Posted in Tin Tức

NGĂN CHẶN NGAY TỪ GỐC

 Mrs. Nguyễn

Trong giai đoạn hiện nay, khi mà hàng hóa Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam và chất lượng của chúng thì than ôi, chứa đựng biết bao nhiêu là hiểm nguy trong đó, toàn những chất khiến cho người sử dụng có nguy cơ mắc bệnh ung thư – một căn bệnh hiểm nghèo, nan y rất cao. Điều đặc biệt ở loại hàng hóa này là giá re, hình dạng bên ngoài đẹp, bắt mắt, kiểu dáng hợp mốt, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng đặc biệt là các bạn sinh viên, những người có thu nhập thấp…. Nhà nước ta cũng có những biện pháp để ngăn chặn loại hàng hóa này lư thông và đồng thời kêu gọi người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam và bước đầu có những thành công nhất định.

Sau 4 năm phát động cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” kết quả thu được khá lạc quan: gần 60% người tiêu dùng “tự nguyện” ưu tiên mua hàng Việt, trong các siêu thị 80% là hàng sản xuất trong nước. Ngay ở chợ truyền thống, 75% người mua lựa chọn hàng Việt. Nhất là dịp Tết Âm lịch vừa qua, hàng Việt đã lấy lại được niềm tin của người dân. Vẫn còn sớm để khẳng định chắc chắn rằng, hàng hóa nội địa đã hoàn toàn giành được thị phần áp đảo trước làn song hàng ngoại tiêu dùng thiết yếu, đặc biệt là hàng nhập lậu. Mặc dù chỉ là định tính, những những số liệu nêu trên rõ ràng là một tín hiệu đáng mừng chứng tỏ cuộc vận động đã gặt hái được những thành quả bước đầu khá “ngọt ngào”, quan trọng hơn là người tiêu dùng không quay lưng, ngoảnh mặt với hàng Việt, trái lại ngày càng đạt niềm tin và càng mong muốn thể hiện lòng yêu nước khi mua hàng, sử dụng sản phẩm do chính người Việt sản xuất. Rất nhiều hình thức vận động tuyên truyền cùng với các “đợt song” khuyến mại, đưa hàng Việt về các khu công nghiệp, về nông thôn…đã được tung ra trong thời gian qua chie góp một phần nhỏ vào thành công bước đầu. Chính uy tín, chất lượng và thương hiệu hàng Việt mới thực sự hình thành được một thói quen, một quan điểm tiêu dùng trong mỗi người dân khi cầm lên một món hàng thương “soi” kỹ nguồn gốc, xuất sứ và cảm thấy yên tâm, tin cậy nếu đó là “hàng của ta”. Để có được thói quen đó là khó, giữ được và nâng lên càng khó hơn. Vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp chỉ có thể chiếm 50% về công nghệ, tiết giảm tối đa chi phí để cạnh tranh chất lượng, giá cả. Song, còn đầu ra? Không ít doanh nghiệp, nhà sản xuất đã từng lên tiếng kêu về cuộc đấu không cân sức với hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái ngay trên sân nhà đến mức chưa đánh đã thua. Một số ngành hàng phải thừa nhận: “tiếp tục sản xuất thì phá sản, còn nếu dừng thì chết lâm sàng”. Một số chuyên gia thị trường giá cả đuàng về phía các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam đã từng lên tiếng bênh vực khi cho rằng 50% của cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ” không phụ thuộc vào doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nó tùy thuộc ở cuộc chiến quyết liệt , đầy cam go và thác thức chống lại những “cơn lũ dữ” hàng Trung Quốc kém chất lượng , nhái, rởm, ẩn chứa nhiều loai độc tố từ gà, nội tạng động vất cho đến các sản phẩm đồ chơi…vượt biên tràn vào nước ta và len lỏi tới tận hang cùng ngõ hẹp thành thị, nông thôn. Ngoại trừ sự tiếp tay vô lương tâm chie vì lợi nhuận của buôn lậu, gian thương người Việt cũng như không thể đổ lồi toàn bộ cho lực lượng hải quan cửa khẩu và quản lý thị trường, câu hỏi được đặt ra là: làm cách nào để xử lý tận gốc thay vì “cắt ngọn” như hiện nay”? lời cảnh báo được đưa ra là, phải cảnh giác trước một kế hoạch có bài bản từ bên ngoài, không chỉ đơn thuần vì lợi nhuận. mục đích sâu xa, thâm độc là pha hủy nền kinh tế Việt Nam, hủy hoại sức khỏe nòi giống người Việt.

Để tiếp sức cho hàng Việt, để người VIệt thực sự ưu tiên và yên tâm dùng hàng Việt, không thể không ngăn chặn ngay từ gốc, ngay từ biên giới. Đó là điều chỉnh chính sách mậu biên, xây dựng hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt; xây dựng và thực thi các quy chuẩn, tiêu chí về an toàn. Bảo đảm chất lượng môi trường, sức khỏe…giải pháp này hoàn toàn trong tầm tay các cơ quan quản lý. (Trích Báo An ninh thủ đô)

45 thoughts on “NGĂN CHẶN NGAY TỪ GỐC

 1. Bên cạnh việc ngăn chặn những loại hàng hóa độc hại từ trung quốc,chúng ta phải không ngừng nâng cao chất lượng hàng hóa việt nam để người tiêu dùng việt nam yên tâm khi mua hàng, tạo tiền đề quan trọng cho việc người việt dùng hàng việt nam thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển.

 2. người việt dùng hàng việt là chất lượng nhất hiện nay vấn đề quan trọng là cạnh tranh với hàng nước ngoài và đặc biệt hàng trung quốc,nơi sản xuất hàng nhái hàng giả mà lại bán rẻ,nhân dân ta thì ham rẻ thee nên hàng việt mất khách.

 3. Phong trào người việt dùng hàng việt nam được nhân dân rất ủng hộ, tôi thấy bây giờ khi mua hàng ai cũng xem xét kỹ xem đó có phải là hàng trung quốc hay không thì mới dám mua, và hàng việt nam ngày càng được ưa chuộng.

 4. phong trào này đang có những bước tiến sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. chạm vào lòng tự tôn dân tộc. rõ ràng hàng trung quốc quá độc hại để sử dụng. mặt khác hàng việt nam phải cải thiện chất lượng, giá cả hơn nữa để thực sự là sự lựa chọn của mọi người

 5. hàng trung quốc không chỉ bị tẩy chay ở Việt Nam mà còn nhiều nơi trên thế giới cũng rất e ngại hàng trung quốc, kém chất lượng lại còn độc hại!

 6. hãy tin dùng hàng việt nam hàng trung quốc rất dởm lại không tốt cho sức khỏe do có rất nhiều chất độc hại nguy hiểm cho cơ thể.nhiều người đã hối hận khi ham rẻ mà dùng hàng trung quốc ở chợ dêm

 7. hàng trung quốc với sự nguy hại của nó không chỉ bị tẩy chay ở việt nam mà cả trên toàn thế giới. hãy cùng nhau tin dùng hàng việt nam vừa an toàn vừa góp phần phát triển kinh tế đất nước. người việt dùng hàng việt

 8. Điều đáng buồn nhất trong hoàn cảnh hiện tại khi người việt ưu tiên dùng hàng việt là người việt lại dùng chính hàng trung quốc rồi dán nhãn việt nam. Cần phải phát hiện và xử lý những con người vô nhân tính này để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng việt nam

 9. Hàng trung quốc bề ngoài bắt mắt, ăn thì cũng ngon, giá thì lại rẻ, mỗi tội ăn vào thì không biết mình chết lúc nào, mà hiện nay trên thị trường còn tràn lan nhiều hàng trung quốc lắm

 10. nguy hiểm nhất vẫn là hàng của trẻ con, trẻ con thì nó thấy cái gì ngon miệng thì ăn thôi, làm sao mà biết được nó có độc hại hay không. thế mà mấy hàng quán nhỏ lẻ chỉ mua hàng trung quốc về bán thôi

 11. Đồng ý với hoai thuong, hãy tin dùng hàng việt nam, chất lượng có cao hay không thì vẫn tin tưởng hơn hàng tàu

 12. Chúng ta phải không ngừng đẩy mạnh phong trào người việt dùng hàng việt nam. vừa là để phát triển kinh tế đất nước, thúc đẩy nền sản xuất trong nước phát triển, vừa là để bảo vệ người tiêu dùng việt nam, tránh được những hiểm họa do hàng hóa kém chất lượng của trung quốc đem lại

 13. hàng trung quốc quá nguy hiểm, anh em ta phải tẩy chay mạnh chứ. dùng hàng việt nam là tốt nhất, an tâm nhất

 14. Hàng trung quốc cái gì cũng có thể giết người. Từ đồ may mặc, đồ ăn… móc chung là tất cả những gì thuộc về trung quốc thì việt nam nên bài trừ

 15. Bây giờ không chỉ viêt nam ta bài trù hàng trung quốc mà cả thế giới đang bài trừ hàng trung quốc. Cứ cái đà này thì trung quốc sản xuất ra nhiều lắm vào rồi tự đầu độc dân trung quốc mà thôi.

 16. Chết cái hàng trung quốc cái gì cũng rẻ, cũng bắt mắt, người việt nam lại có tính tiết kiệm nên tặc lưỡi cho qua mua cái gì rẻ rẻ thôi… Cần phải thay đổi nhận thức của người việt nam trong tiêu dùng.

 17. Đúng là muốn ngăn hàng hóa của trung quốc phải ngăn chặn ngay từ cửa khẩu, những đường tiểu ngạch, để đến khi hàng hóa nó vào nội địa rồi thì khó kiểm soát lắm

 18. hàng hóa trung quốc toàn hàng dởm, lại rất độc hại cho người tiêu dùng, chính vì vậy mọi người cần hạn chế và tiến tới loại bỏ hàng trung quốc!

 19. Mua hàng trung quốc là làm hại giống nòi.Là tự đào mồ chôn mình, đọc báo đài nhiều thì biết có cái nào của tàu khựa là tốt đep đâu, cái gì cũng dẫn đến ung thư, chết chóc, đấy là chưa nói đến chuyện thằng trung quốc nó chơi xỏ việt nam xuất hàng hóa độc hai để đầu độc nhân dân việt nam nữa đấy.

 20. Chúng ta phải có những biện pháp để ngăn chặn không cho hàng hóa của Trung Quốc có thể xâm nhập và lưu thông trên thị trường hàng hóa của đất nước ta có như thế thì chúng ta mới có thể ngăn chặn một cách triệt để được.

 21. Chúng ta cũng nên phải đổi mới công nghệ và áp dụng khoa học kĩ thuật để có thể sản xuất ra những mặt hàng hóa phong phú và chất lượng đáp ứng được nhu cầu của nhân dân ta như thế thì hàng hóa của Trung Quốc sẽ không có cơ hội nào nữa cả.

 22. Đúng là như thế chúng ta cần phải kết hợp việc ngăn chặn hàng hóa của Trung Quốc xâm nhập vào đất nước ta đồng thời ta cũng phải sản xuất ra những loại hàng hóa chất lượng để phục vụ nhu cầu của nhân dân ta.

 23. Chỉ có làm như vậy thì chúng ta mới có thể ngăn chặn triệt để hàng hóa không có nguồn gốc kém chất lượng xâm nhập vào đất nước ta làm cho cuộc sống của nhân dân ta bị ảnh hưởng, làm bất ổn về nền kinh tế của đất nước ta.

 24. chúng ta cần tẩy chay hàng trung quốc, phải cảnh giác trước một kế hoạch có bài bản từ bên ngoài, không chỉ đơn thuần vì lợi nhuận. mục đích sâu xa, thâm độc là pha hủy nền kinh tế Việt Nam, hủy hoại sức khỏe nòi giống người Việt.

 25. Hàng trung quốc ngày 1 được công khai bán tràn lan tại nước ta thông qua các cửa khẩu biên giới và các con đường buôn lậu , hàng của họ không đảm bảo chất lượng và chứa các chất nguy hiểm vì thê các cơ quan chức năng cần vào cuộc để đẩy lùi tình trạng buôn lậu như vậy.

 26. Hàng trung quốc ak , nguy hiểm lắm , chúng thâm độc và luôn tìm cách để tuồn hàng vào nước ta với giá rẻ và kém chất lượng , người tiêu dùng cần cân nhắc và xem kẩn thận trước khi mua hàng , tránh phải hàng trung quốc .

 27. Để tiếp sức cho hàng Việt, để người VIệt thực sự ưu tiên và yên tâm dùng hàng Việt, không thể không ngăn chặn ngay từ gốc, ngay từ biên giới. Đó là điều chỉnh chính sách mậu biên, xây dựng hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt; xây dựng và thực thi các quy chuẩn, tiêu chí về an toàn. Bảo đảm chất lượng môi trường, sức khỏe…giải pháp này hoàn toàn trong tầm tay các cơ quan quản lý.

 28. Để tiếp sức cho hàng Việt, người Việt thực sự ưu tiên và yên tâm dùng hàng Việt, không thể không ngăn chặn ngay từ gốc, ngay từ biên giới. Đó là điều chỉnh chính sách mậu biên, xây dựng hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt; xây dựng và thực thi các quy chuẩn, tiêu chí về an toàn. Bảo đảm chất lượng môi trường, sức khỏe…giải pháp này hoàn toàn trong tầm tay các cơ quan quản lý.

 29. mặt hàng trung quốc rất độc hại , nhất là các mặt hàng ăn uống , gà nhập lậu cũng như nội tạng thực phẩm để lâu ngày , chúng ta cần hạn chế ăn uống những mặt hàng thực phẩm có màu mè , chúng ta nên ăn uống tiêu dùng hàng việt nam để đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe , không ham rẻ nhé mọi người.

 30. Cuộc vận đồng người vIỆT NAM dùng hàng việt nam được nhiều người hưởng ứng , chúng ta cần tiếp tục phát huy và đẩy mạnh phong trào tiêu dùng hàng việt , hạn chế sử dụng mặt hàng thực phẩm đồ gia dụng trung quốc , cần tiêu dùng hàng việt để nâng cao chất lượng và cũng như làm cho nguồn thu của nước ta ngày 1 cao , chất lượng người dân ngày một được đẩy mạnh

 31. Bên cạnh việc ngăn chặn những loại hàng hóa độc hại từ trung quốc,chúng ta phải không ngừng nâng cao chất lượng hàng hóa việt nam để người tiêu dùng việt nam yên tâm khi mua hàng, tạo tiền đề quan trọng cho việc người việt dùng hàng việt nam thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển.Tẩy chay hàng trung quốc và khuyến khích dùng hàng việt nam các bạn nhé

  1. Đúng vậy, thực tế hàng hóa Việt Nam vẫn còn đắt đỏ hơn hàng Trung Quốc do đó mà hàng hóa Trung Quốc vẫn tràn ngập ở thị trường nông thôn dù cho chất lượng rất thấp.

 32. Hàng hóa Trung Quốc quá nguy hiểm với bao nhiêu là chất có hại cho sức khỏe. Người Việt Nam hãy tin dùng hàng Việt Nam. Chúng ta phải có những biện pháp ngăn chặn ngay từ đầu, để hàng Trung Quốc kém chất lượng không thể xâm nhập vào thị trường Việt Nam được.

 33. Ở phố nhà tôi rộ lên phong trào tránh dùng hàng Trung Quốc. Nhà tôi có bán tạp hóa, các cụ già mà vào mua luôn đặt cho tôi một câu hỏi: “Có phải hàng Trung Quốc không cháu”. Ban đầu tôi nghĩ các cụ cẩn thận thái quá nhưng khi lên mạng đọc báo mới hiểu vì sao các cụ thận trọng đến vậy.

 34. Thấy hàng Trung Quốc mình cũng sợ lắm, nhất là hàng thực phẩm mà cứ dính dáng đến TQ là mình thôi, ko dám sờ vào nữa.

 35. Ôi! Bây giờ mình cũng sợ hàng TQ lắm! Nhưng phải công nhận là mấy cái đồ hàng TQ có mẫu mã rất bắt mắt, sặc sỡ. Nhưng về chất lượng thì cũng tùy cái, có cái thì cũng mau hỏng thật nhưng có cái chất lượng cũng được.

 36. Ôi zời! Nhìn bề nổi thì hàng Trung Quốc cũng có cái tốt, có cái xấu. Nhưng tôi chỉ sợ là không biết trong cái hàng của Trung Quốc đấy có tẩm cái gì thuốc độc hay là thuốc gây ung thư hay cái gì đấy làm hại sức khỏe của mình không nữa….Sợ lắm! Thế nên tốt nhất là tẩy chay, dùng càng ít đồ Trung Quốc càng tốt.

 37. Bên cạnh việc hàng Trung Quốc tràn ngập ở nước ta thì chúng ta cũng cần phải xem lại chất lượng hàng Việt Nam. Hàng VN hiện nay cũng nhiều hàng hóa có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt nhưng giá cả thì lại khá cao. Còn những hàng hóa VN có giá bình dân thì chất lượng và mẫu mã thì chưa đẹp, chưa hấp dẫn được khách mua.

 38. Tốt nhất là mọi người nên dùng hàng Việt Nam và hàng hóa của các nước trong Đông Nam Á hoặc của châu Âu. Nên hạn chế đến mức tối đa việc dùng hàng Tàu. Vì chẳng biết rằng họ có bỏ thuốc độc hay một loại thuốc hay chất nào đó gây hại cho sức khỏe của chúng ta hay không, tốt nhất là nói không với hàng Tàu.

 39. Ui zoi! Dùng hàng TQ sợ lắm các vị ạ. Nhà tôi ở gần chợ buôn hoa quả đầu mối, mấy bà bán hoa quả nói rằng không bao giờ ăn hàng TQ vì nếu mấy bà ấy không đi găng tay để xếp hoa quả thì chỉ cần cầm đến quả thứ 3 thì tay đã bị tê rồi, không nói đến là ăn vào người.

 40. Còn cả vụ quần áo trẻ em do Trung Quốc sản xuất chứa ký sinh trùng đỉa nữa chứ. Ngâm quần áo TQ vào chậu nước một lúc mà thấy mấy con đỉa ngoe nguẩy bơi trong chậu. Quá ghê sợ!

 41. Còn đây là chuyện có thật nhé. Ở gần nhà tôi có một bà chị lấy chồng Trung Quốc, nhà chồng thì làm nghề buôn táo – táo Tàu to to ấy. Nhà chồng xây bể ngâm thuốc bảo quản táo to bằng cả cái nhà ấy. Mọi khi chị ấy vẫn phải đi ủng để chuyển táo vào ngâm, nhưng một hôm chị ấy quên mất không đi ủng. Mọi khi xin mãi mà nhà chồng không cho về thăm Việt Nam, lần này chị ấy xin về VN, nhà chồng đồng ý luôn, lại còn cho cả mấy chục triệu về quê. Chị ấy ở quê chơi gần 1 tháng mà không thấy nhà chồng gọi về. Đến đúng 1 tháng chị ấy chết mà không rõ nguyên do, không phải do bệnh tật, không phải đột tử do trúng gió hay gì đó. Và mọi người nghĩ rằng nhà chồng chị này biết chị này sẽ chết vì chị ấy đi chân không lội vào cái bể ngâm táo ấy nên không thèm gọi chị về.

 42. Gần đây tôi và gia đình cũng nhiệt liệt hưởng ứng phong trào này bằng cách khi phải chọn lựa hàng hóa thì ưu tiên dùng hàng Việt Nam ta, dù đó chỉ là chai nước khoáng, túi bánh kẹo… mong mỗi người Việt chúng ta đều nâng cao tinh thần này

 43. cần phát động phong trào ưu tiên dùng hàng việt nam.xa thai hang tàu.tránh mác made in china ra có chết oan.đò ăn thò toàn ngâm thuốc độc.hàng hóa thì kém chất lượng.ốt nhất là mọi người nên dùng hàng Việt Nam và hàng hóa của các nước trong Đông Nam Á

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s