Posted in Tin Tức

Tết – nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nỗi buồn

cau-chuc-tet-at-mui-2015-hay-nhat-va-doc-dao-nhat-hinh-anh

       Thế là Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 cũng đã đi qua, tôi thấy rằng năm tết năm nay có nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nỗi buồn. Nói đến tết, tất nhiên mọi người sẽ nghĩ ngay đến những niềm vui với sự hân hoan tột độ.

      Đó là thời gian mà con người qua tạm quên đi những lo lắng, vất vả, bộn bề, lo âu của cuộc sống thường ngày để chuẩn bị một cái tết đầm ấm với gia đình với nồi bánh chưng, dưa hành, câu đối đỏ. Mỗi người thường dành ra một chút thời gian để tự tay trang trí, làm đẹp “tổ ấm” của mình trước khi đón mừng năm mới đầy may mắn và sung túc

       Đó còn là sự trông ngóng, đợi chờ của những người con xa quê hương mong muốn được sum họp, đoàn viên với gia đình với những món quà nhỏ nhưng chất chứa biết bao yêu thương, tình cảm.

       Đó cũng là thời gian làm cho con người xích lại gần nhau hơn, những mâu thuẫn, xích mích hằng ngày cũng không còn, khoảng cách giữa người và người dường như gần hơn, trên môi mỗi người luôn nở nụ cười.

      Tết là thời gian đáng để đợi chờ của các em nhỏ với biết bao niềm vui khi được bố mẹ đưa đi chơi, được ăn kẹo bánh và nhận lì xì mừng tuổi của người thân.

      Tết là thời gian diễn ra nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc ở các làng quê, thu hút một số lượng lớn sự tham gia của nhiều người…

        Nhưng tết năm nay cũng có nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải suy ngẫm.

      Đó là hình ảnh rất nhiều thanh niên đi chơi trên những chiếc xe máy kẹp 3, kẹp 4 không đội mũ bảo hiểm. Theo số liệu của Bộ Giao thông vận tải, trong dịp tết Ất Mùi có 11 địa phương có số lượng người chết vì TNGT ở mức cao từ 10 – 13 người. Cụ thể, trong 9 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 toàn quốc xảy ra 536 vụ tai nạn, làm chết 317 người, bị thương 509 người. Các lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 39.833 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp Kho bạc Nhà nước 14 tỷ 173 triệu đồng; tạm giữ 223 xe ô tô, 8028 xe mô tô; tước 1380 giấy phép lái xe. Riêng ngày mùng 5 Tết (ngày 23/02/2015) lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 3051 trường hợp vi phạm; nộp Kho bạc Nhà nước hơn 1 tỷ đồng; tạm giữ 721 xe mô tô; tước 94 Giấy phép lái xe.

      Đó là thông tin hơn 5000 người Việt đánh nhau đến nhập viện trong dịp tết, và nguyên nhân của những vụ đánh nhau này đa số là do say rượu bia nên không làm chủ được bản thân.

      Đó còn là tình trạng lãng phí của người dân. Nhiều người bỏ tiền vô tội vạ để mua những gốc mai, cành đào, cây cảnh có giá trị từ vài triệu đến hàng trăm triệu, lớn hơn giá trị làm lụng cả đời của nhiều người nông dân. Sau tết, hình ảnh những gốc đào bị vứt bỏ ở dọc đường trở thành hình ảnh quen thuộc của người dân Thủ đô…

       Trên đây không phải là những vấn đề mới xuất hiện trong dịp tết Ất Mùi 2015 mà đã có trong những năm trước. Thiết nghĩ, mỗi người trong chúng ta cần có ý thức hơn, cần nhìn nhận vấn đề đúng đắn hơn, từ đó có hành động đúng. Mong sao Tết năm sau những hình ảnh xấu sẽ ít xuất hiện hơn, mọi người vui tết nhưng vẫn tết kiệm, chống lãng phí, đảm bảo an toàn cho bản thân mình và người thân…

         Qua Min

Advertisements

9 thoughts on “Tết – nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nỗi buồn

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: “KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO”, giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: “ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần” nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

 2. Dân Việt Nam cơ bản là tốt nhưng vẫn nhiều người ý thức chưa đầy đủ dẫn đến nhiều hiện tượng đáng suy ngẫm. Hy vọng năm sau mọi việc sẽ tốt hơn.

 3. Qua bài viết này đúng là chúng ta cần suy nghĩ lại. Vui nhưng phải tiết kiệm, phải có ý thức.

 4. Mọi người cứ như em là được. Tết em chỉ nằm ngủ ăn bánh khúc, không vi phạm gì.

 5. Năm nào cũng thế. Vẫn lãng phí, vẫn nhiều điều cần suy nghĩ. Chúng ta cần nâng cao ý thức hơn nữa.

 6. Kinh khủng với số liệu này: trong 9 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 toàn quốc xảy ra 536 vụ tai nạn, làm chết 317 người, bị thương 509 người. Các lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 39.833 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp Kho bạc Nhà nước 14 tỷ 173 triệu đồng; tạm giữ 223 xe ô tô, 8028 xe mô tô; tước 1380 giấy phép lái xe. Riêng ngày mùng 5 Tết (ngày 23/02/2015) lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 3051 trường hợp vi phạm; nộp Kho bạc Nhà nước hơn 1 tỷ đồng; tạm giữ 721 xe mô tô; tước 94 Giấy phép lái xe.

 7. Người giàu vẫn rất lãng phí. Một cây cảnh của họ bằng cả năm người nông dân cần cù làm việc…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s