Posted in Tin Tức

Trần Huỳnh Duy Thức “tuyệt thực” và trò tung hứng của các nhà rận chủ

       Trần Huỳnh Duy Thức “tuyệt thực” và trò tung hứng của các nhà rận chủ quốc nội.

tran-huynh-duy-thuc-tuyet-thuc.png

       Những ngày qua, làng rận chủ quốc nội trở nên náo nhiệt với nhiêu chiêu trò chống phá. Từ việc lợi dụng sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra ở nhiều vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung để tuyên truyền, kích động người dân xuống đường biểu tình “vì môi trường” đến chuyện xuyên tạc thông tin nhằm lừa bịp người dân và kêu gọi “tẩy chay” bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Hòa chung không khí náo nhiệt “làm tiền” của các nhà rận chủ, Trần Huỳnh Duy Thức “tuyên bố tuyệt thực” tới chết.

       Câu chuyện nhà rận chủ “sừng sỏ” Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố tuyệt thực đang trở thành tâm điểm “tung hô” của đám rận chủ quốc nội sau hàng loạt những thất bại cay đắng sau sự kiện “cá chết hàng loạt” và “bầu cử” vừa qua. Hôm nay, ngày 24/5 thời hạn mà Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố chính thức “tuyệt thực” tới chết, trên nhiều trang mạng xã hội, blog và facebook cá nhân “lề trái” đăng tải nhiều bài viết “cổ xúy” cho tuyên bố gần đây của nhà rận chủ Trần Huỳnh Duy Thức.

        Hãy khoan bàn tới thứ gọi là “mục đích tốt đẹp” mà Trần Huỳnh Duy Thức nêu ra và đang được bầy rận chủ ra sức múa phụ họa để thấy rằng, tuyên bố “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức lần này chẳng có gì khác biệt so với những tuyên bố tương tự của các nhà rận chủ trước đây.Bởi lẽ trước Trần Huỳnh Duy Thức, nhiều gương mặt của làng rận chủ trong thời gian chấp hành bản án được tuyên vì những hành vi vi phạm pháp luật trước đó cũng lớn tiếng “tuyệt thực đến chết” như Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày… nhưng có một điểm chung là không có nhà rận chủ quốc nội nào “ra đi mãi mãi” vì tuyệt thực cả.

       Mặt khác, trong tuyên bố tuyệt thực, Trần Huỳnh Duy Thức cho rằng, hành động này của Thức là để đòi hỏi chính quyền và các cơ quan chức năng Việt Nam phải “thượng tôn pháp luật”. Điều này tưởng chừng như có lý nhưng khi đặt vào bối cảnh thực tế người ta sẽ thấy một điều bất hợp lý rõ ràng đó là một kẻ “bất tuân pháp luật”, một kẻ coi thường các quy tắc xử sự của xã hội (hệ thống luật pháp), một kẻ coi thường ý chí, nguyện vọng của người dân (được thể hiện thông qua luật pháp) sao có đủ tư cách đòi hỏi sự “thượng tôn luật pháp”. Theo đó, sự đòi hỏi này chẳng phải thiếu căn cứ và nực cười sao.

       Không ít những gã rận trẻ thể hiện sự “bái phục” Trần Huỳnh Duy Thức bằng phát biểu hùng hồn “tuyệt thực tại nhà” ngày 24/5. Tuyên bố này của mấy đứa trẻ con trong làng rận chủ không những không “maketting” cho tuyên bố “tuyệt thực đến chết” của Thức mà còn khiến cho người ta liên tưởng đến những hình ảnh bầy rận chủ liên hoan “xôi gà” sau mỗi tuyên bố tuyệt thực tại gia như đã từng diễn ra trước đây.

        Còn nhớ trong vụ Cù Huy Hà Vũ tuyên bố “tuyệt thực”, đám rận chủ quốc nội khi đó cũng hưởng ứng “một ngày” như đối với Trần Huỳnh Duy Thức bây giờ. Theo những chia sẻ của những rận chủ mới vào nghề thì trước tuyệt thực chúng được đám rận chủ đàn anh tổ chức một bữa “đánh chén” no say để “lấy sức” tuyệt thực và tới khi thời hạn kết thúc, đám rận chủ “tráng miệng” bằng một bữa tiệc thịnh soạn không kém. Đó là chưa kể đến việc “tuyệt thực” trong quan niệm của đám rận chủ là “không ăn cơm” thay vào đó là chúng ăn bánh kẹo, uống sữa… thật là một trò lố nực cười.

       Ngày hôm nay, 24/5 mở màn cho tuyên bố “tuyệt thực đến chết” của Trần Huỳnh Duy Thức. Tuy nhiên, cũng như các lần tuyên bố trước đây, không biết Thức có thể “tuyệt thực”đến chết như những gì mà người nhà của Thức chia sẻ với cánh báo giới và đám rận chủ quốc nội hay lại là câu chuyện “tạm ngưng” tuyệt thực để “sống và kiếm tiền ngoại bang” như đã từng lặp đi lặp lại nhiều lần trong đám rận chủ mà có lẽ Trần Huỳnh Duy Thức cũng không phải là ngoại lệ.

        Một chiêu trò cũ rích và “phong trào” phụ họa “tung hứng” nực cười của đám rận chủ đang cho người ta thấy sự trí trá, xảo quyệt của các nhà rận chủ quốc nội trong lừa bịp dư luận và tìm kiếm sự ủng hộ, hậu thuẫn từ các thế lực thù địch bên ngoài. Chúng ta hãy chờ xem kết cục cho chiêu trò “xưa như diễm” này của Trần Huỳnh Duy Thức…

         M.Q

Advertisement

24 thoughts on “Trần Huỳnh Duy Thức “tuyệt thực” và trò tung hứng của các nhà rận chủ

 1. Muốn tuyệt thực, thì cứ để chúng nó chết luôn đi. Tưởng chúng nó là ai chứ, chỉ là một đám phản động, theo đít ngoại bang mà bán rẻ đất nước. Mà cũng đúng thôi, tre già thì măng mọc, có gì lạ đâu.

  1. chiêu bài có lẽ đã xài cả nghìn lần sao đám rận chủ này vẫn còn đem ra soạn lại được nhỉ, tuyên bố không ăn cơm của cộng sản mặc dù được sinh ra ở đất nước này, lớn lên cũng là nhờ ăn cơm cộng sản, ấy thế giờ lại quay ra chửi bới , từ chối không ăn, rõ là vớ vẩn

 2. Một kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng như Trần Huỳnh Duy Thức thì lấy tư cách đâu mà đòi quyền lợi. Gieo gió ắt sẽ gặp bão, hắn đã làm những việc trái với lí tưởng dân tộc, thì cần phải bị trừng trị.

 3. Từ vụ cá chết ở Miền Trung, cho đến sự kiện tổng thống Mỹ Barack Obama sang thăm Việt Nam, đám rận chủ luôn tìm cách xuyên tạc, chống phá, tung ra những thông tin sai sự thật, làm sai lệch đi cái nhìn của người dân với vấn đề đó.

 4. Từ vụ cá chết ở Miền Trung, cho đến sự kiện tổng thống Mỹ Barack Obama sang thăm Việt Nam, đám rận chủ luôn tìm cách xuyên tạc, chống phá, tung ra những thông tin sai sự thật, làm sai lệch đi cái nhìn của người dân với vấn đề này.

 5. Trần Huỳnh Duy Thức cho rằng, hành động này của Thức là để đòi hỏi chính quyền và các cơ quan chức năng Việt Nam phải “thượng tôn pháp luật”. Nhưng hắn cũng cần nhớ rằng, chính hắn đang vi phạm pháp luật đấy thôi, lấy đâu ra cái quyền đòi hỏi pháp luật.

  1. hài hước thật, cứ làm như không ăn thì ai đó bắt chúng mày ăn hay sao ấy , mà từ trước tới giờ, cứ 10 kẻ tuyên tuyệt thực là 9 kẻ sau đó béo mũm mĩm , mặt hoa da phấn, da dẻ hồng hào, không hiểu chúng nó tuyệt cái kiểu gì ,

 6. Liệu Thức có thể “tuyệt thực”đến chết như những gì mà người nhà của Thức chia sẻ với cánh báo giới và đám rận chủ quốc nội hay lại là câu chuyện “tạm ngưng” tuyệt thực để “sống và kiếm tiền ngoại bang”?

 7. Tuyệt thực xem cho cùng cũng chỉ là một chiêu trò để gây sự chú ý của ngoại bang, để họ có thể dùng các biện pháp can thiệp, cứu hắn ra khỏi đó, hoặc là hắn sẽ có một suất free sang Mỹ.

 8. Tuyên bố “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức lần này chẳng có gì khác biệt so với những tuyên bố tương tự của các nhà rận chủ như Cù Huy Hà Vũ, rồi Tạ Phong Tần trước đây.

 9. Những tấm gương tuyệt thực trước đó như Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải Điếu cày…đã cho chúng ta thấy được phần nào đáp án của câu chuyện này rồi. Sẽ chẳng có cái chết nào ở đây cả đâu.

 10. Tuyệt thực kiểu bọn rận này mà đến chết thì xem ra lâu lắm mới “thành công” được. Tuyệt thực mà lại còn mỡ màng ra thì kinh rồi. Nói thẳng ra, ở chết dí trong tù mãi sợ bị quên tên nên nhân cơ hội Obama sang là phải hú lên để gọi là đánh trống ghi tên một tý.

 11. Chúng tuyên bố tuyệt thực mà đứa nào đứa đấy béo như con lợn thì không biết là tuyệt thực như thế nào. Mồm thì chúng tuyến bố tuyệt thực vậy thôi nhưng sau đó chúng vẫn “chén” như thường thì ai biết đó là đâu. Nói chung là vẫn chỉ là những trò cũ mà lũ rận truyền cho nhau mà thôi. Ngày trước Cù Huy Hà Vũ và Tạ Phong Tần từng tuyên bó nhưng chúng vẫn sống nhăn răng, béo tốt đấy thôi. Sau khi kết thúc chuyến thăm của tổng thống Obama, ngài tổng thống k đả động gì tới lũ này thì chúng lại ăn như thường thôi mà.

 12. Mỹ hay bất cứ quốc gia nào cũng không có quyền can dự vào công việc nội bộ của nước khác, vì thế mới phải lợi dụng những tên dân chủ thối tha như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Trần Huỳnh Duy Thức,… của Việt Tân để gây rối trong nước, tìm kiếm cơ hội can thiệp vào Việt Nam. Đến khi chúng không làm nên trò trống gì thì chỉ còn cách cúp đuôi tìm cách chạy về Mỹ mà thôi

 13. Một chiêu trò cũ rích như trò cười của đám rận chủ đang cho người ta thấy sự trí trá, xảo quyệt của các nhà rận chủ quốc nội trong lừa bịp dư luận và tìm kiếm sự ủng hộ, hậu thuẫn từ các thế lực thù địch bên ngoài. Chúng có tuyệt thực theo đúng nghĩa đen thì xã hội cũng không ai quan tâm và thương xót cho cái hạng người phá hoại này.

 14. Tuyệt thực là không ăn đồ ăn của trại giam, nhưng vẫn ăn đồ ăn của gia đình gửi vào. Đó là phong cách của đám rận chủ đó. Rất là đặc biệt với cách tuyệt thực dị nhất này. Nên ai cũng làm được hết à

 15. Nhận án từ năm 2010, ấy vậy mà đến giờ mới bày ra cái tuyệt thực này nọ. Cái ngữ ấy dám chắc chẳng bao giờ nhịn ăn nổi quá một ngày, đừng nói chuyện tuyệt thực cho tới chết. Suy cho cùng thì mục đích chính của hắn cũng chỉ là lợi dụng việc này để gây nên tiếng vang, để ghi điểm với những ông chủ Mỹ vào thời điểm nhạy cảm khi mà tổng thống Mỹ sắp có chuyến viếng thăm tại Việt Nam mà thôi.

  1. Dư luận và cộng đồng mạng đã quá quen thuộc với chiêu trò “tuyệt thực” mà các nhà dân chủ dựng lên. Vì thế,, khi Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố tuyệt thực, chẳng ai có thể tin đây là hành động cự tuyệt để “dấu tranh vì dân chủ” theo tuyên bố của y. Theo hình ảnh mới nhất về Thức trong trại giam, y đều không có dấu hiệu của suy giảm sức khỏe chứ chưa nói là biểu hiện của người tuyệt thực.

 16. Đây đúng chẳng gì khác hơn là một trò hề cả. Và đáng cười hơn là Thức cũng chả phải là người đầu tiên diễn cái trò mèo này. Chỉ có điều Thức khôn hơn những bạn đồng nghiệp của mình đó là y khéo chọn thời điểm, khéo nằm im nhẫn nhịn chờ thời mà thôi. Sẽ chẳng có cái chuyện tuyệt thực cho đến chết hay có chết cũng không đi Mỹ gì cả. Đấy chỉ đều là những múa may bày trò che dấu đi cái mục đích thật sự bên trong thôi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s