Posted in Blog - Tin Tức, Chính trị - Xã hội

“Vì môi trường” đâu cần phải biểu tình?

         “Vì môi trường” đâu cần phải biểu tình?…

vì-môi-trường.png

         Sáng nay, 12/8, tại bãi biển Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã diễn ra một sự kiện đặc biệt “lễ phát động phong trào vì môi trường biển xanh – sạch – đẹp”. Buổi lễ phát động đã thu hút sự tham gia của nhiều đoàn sinh viên tình nguyện của 33 tỉnh thành trong cả nước và đặc biệt, buổi lễ đã thu hút sự tham gia của hơn 400 vị khách quốc tế đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là một hoạt động thiết thực “vì môi trường”… điều này cho thấy “bảo vệ môi trường” đâu cần phải xuống đường “biểu tình”.

         Có lẽ sau sự cố về môi trường dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra tại 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, vấn đề “ôi nhiễm môi trường” chưa bao giờ được dư luận dành sự quan tâm đặc biệt tới vậy. Mặc dù trước đó đã có nhiều chương trình, kế hoạch cũng như các cuộc vận động nhằm bảo vệ môi trường “xanh – sạch – đẹp”nhưng chưa bao giờ người dân cảm thấy “vấn nạn ôi nhiễm môi trường” lại trở nên nghiêm trọng đến vậy. Cũng từ đây, thông điệp “chung tay bảo vệ môi trường” đã liên tiếp được phát đi thông qua nhiều chương trình, phong trào hoạt động thiết thực và “phong trào vì môi trường biển xanh – sạch – đẹp” mới được phát động tại bãi biển Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên ngày hôm nay là một chương trình như thế.

         Những hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của đội ngũ thanh niên tình nguyện, hình ảnh người dân và đặc biệt là hình ảnh du khách nước ngoài chung tay “gom nhặt” rác thải trên bờ biển thực sự đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Những hình ảnh này khiến chúng ta gợi nhớ về những hình ảnh “đẹp” trong chương trình hành động lớn “Hãy làm sạch biển” do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với trung tâm tin tức VTV24 và nhiều nhà tài trợ phát động hồi tháng 5 vừa qua.

        Chứng kiến những hình ảnh đẹp “vì môi trường”, chúng ta không khỏi xót xa trước những hình ảnh không ít người dân “yêu môi trường” đã bị các nhà rận chủ quốc nội lợi dụng tham gia vào “vòng xoáy làm tiền” của chúng thông qua hoạt động biểu tình mà không hề hay biết. Hãy khoan nói về những con người lương thiện, yêu môi trường, mong muốn bảo vệ môi trường nhưng đã bị đám rận chủ quốc nội lợi dụng. Chúng ta hãy bàn về những nhà rận chủ, những kẻ luôn rêu rao về tinh thần bảo vệ môi trường, tiên phong trong các hoạt động “biểu tình vì môi trường” nhưng lại chưa bao giờ tham gia “nhặt rác” mà thậm chí còn vô tư “xả rác” ở những nơi mà trước đó không lâu chính họ là những kẻ lớn tiếng hô hào người dân “vì môi trường”.

vì-môi-trường-hay-xả-rác.PNG

         Còn nhớ khi sự cố môi trường nghiêm trọng xảy ra tại các tỉnh miền Trung dẫn đến cá chết hàng loạt, đó cũng là thời điểm các nhà rận chủ “lồng lộn” với nhiều hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, “núp bóng” dưới chiêu bài “vì môi trường”.  Thế nhưng, khác với những con người yêu môi trường thực sự, chung tay, góp sức bảo vệ môi trường thông qua những hành động thiết thực ngay sau sự cố môi trường đáng tiếc kể trên, nhất là sau lời kêu gọi của chương trình hành động “hãy làm sạch biển”, đám rận chủ quốc nội lại lựa chọn “vì môi trường” với cách làm khác. Chúng ra sức viết bài tuyên truyền xuyên tạc, thổi phồng thực tế đã diễn ra, qua đó lừa bịp người dân tin theo những thông tin này và kích động những người dân thiếu hiểu biết xuống đường “biểu tình vì môi trường”.

        Biểu tình “vì môi trường” bản chất không xấu nếu như nó có tác dụng “cảnh tỉnh” và nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân cũng như các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, với những âm mưu và toan tính bẩn thỉu của đám rận chủ quốc nội, biểu tình “vì môi trường” biến thành một chiêu trò “làm tiền”, cơ hội kiếm tiền béo bở của các nhà rận chủ nội, cũng như là “mũi nhọn” trong hoạt động chống phá của chúng. Vì thế nên biểu tình “vì môi trường” nhưng đám rận chủ quốc nội vẫn cẩn thận “dặn dò” người tham gia biểu tình mang theo gậy gộc, dao, kiếm, bình xịt hơi cay, …thậm chí là cả bom xăng. Hành động “vì môi trường” trong toan tính của đám rận chủ quốc nội là vậy.

         Không biết bạn đọc sẽ nghĩ gì trước những kẻ miệng luôn kêu gào “vì môi trường” nhưng chưa hề có bất cứ hoạt động nào thiết thực ngoài việc kích động người dân biểu tình dưới chiêu bài “vì môi trường” để hưởng lợi các “đồng tiền bẩn” do các thế lực thù địch ngoài nước tài trợ với hình ảnh 400 du khách nước ngoài và hàng trăm tình nguyện viên tích cực dọn rác trên bãi biển Tuy Hòa sau “Lễ phát động phong trào vì môi trường xanh – sạch -đẹp” diễn ra ngày hôm nay 12/8?.. Chỉ biết rằng, “vì môi trường” đâu nhất thiết phải hô hào, biểu tình,… hãy “vì môi trường” bằng những hành động cụ thể và thiết thực.

             Fison

Advertisements

7 thoughts on ““Vì môi trường” đâu cần phải biểu tình?

  1. biểu tình này không phải là vì môi trường, mà chỉ là một vài thành phần trong cái đám biểu tình đó thôi. nếu biểu tình mà môi trường sạch được thì cả nước việt nam xuống đường biểu tình cũng được, nhưng khổ nỗi đây chỉ là những hành động gây rối, vu cáo hay quy chụp cái chế độ, bộ máy này vì tư lợi của chúng thôi.

  2. Vì môi trường như thế mới gọi là văn minh, ý nghĩa chưa đi biểu tình vì môi trường thì có lẽ là có 1 không 2 tại Việt Nam. Và chẳng qua là muốn tập hợp người hiếu kỳ để gây rối trật tự công cộng và làm mất cảnh quan, làm tắc nghẽn giao thông và hơn hết là lãng phí thời gian của mọi người

  3. sự cố môi trường nghiêm trọng xảy ra tại các tỉnh miền Trung dẫn đến cá chết hàng loạt, đó cũng là thời điểm các nhà rận chủ “lồng lộn” với nhiều hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, “núp bóng” dưới chiêu bài “vì môi trường”. Thế nhưng, khác với những con người yêu môi trường thực sự, chung tay, góp sức bảo vệ môi trường thông qua những hành động thiết thực ngay sau sự cố môi trường đáng tiếc kể trên

  4. Cứ có những hành động thiết thực như thế kia thì có phải là ý nghĩa hơn không. Chứ đi biểu tình, tuần hành thì có ích gì chứ, nó có giúp cho tình trạng môi trường tốt lên được không, hay chỉ làm rối loạn thêm trật tự an toàn xã hội. Đơn giản chỉ cần cùng nhau làm sạch môi trường là được thôi mà.

  5. Biểu tình “vì môi trường” bản chất không xấu nếu như nó có tác dụng “cảnh tỉnh” và nâng cao tinh thần trách nhiệm của người dân cũng như các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, với những âm mưu và toan tính bẩn thỉu của đám rận chủ quốc nội, biểu tình “vì môi trường” biến thành một chiêu trò “làm tiền”, cơ hội kiếm tiền béo bở của các nhà rận chủ nội, cũng như là “mũi nhọn” trong hoạt động chống phá của chúng. Vì thế nên biểu tình “vì môi trường” nhưng đám rận chủ quốc nội vẫn cẩn thận “dặn dò” người tham gia biểu tình mang theo gậy gộc, dao, kiếm, bình xịt hơi cay, …thậm chí là cả bom xăng. Hành động “vì môi trường” trong toan tính của đám rận chủ quốc nội là vậy.

  6. Đúng vậy, vì môi trường thì phải xuất phát từ ý thức mỗi người, tự điều chỉnh hành vì của bản thân để giữ gìn môi trường sống của chính mình, có điều kiện thì tham gia những hoạt động cộng đồng, chung tay làm sạch đường phố, ngõ xóm, giữ gìn bảo vệ cây xanh… chứ không phải chỉ tụ tập và hô những khẩu hiểu sáo rỗng cho khản cổ rồi thản nhiên uống nước vứt vỏ chai ra đường. Hãy vì môi trường một cách thiết thực.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s