Posted in Blog - Tin Tức

Lê Thị Vuôn: lợi dụng “nghề giáo” để tuyên truyền xuyên tạc

         Lê Thị Vuôn: lợi dụng “nghề giáo” để tuyên truyền xuyên tạc…

Lê Thị Vuôn.PNG

       Gần đây, những thông tin liên quan đến việc cô giáo Lê Thị Vuôn “ăn cơm Đảng, mặc áo Đảng” nhưng lại lợi dụng “giảng đường” mà Đảng cho cô để tuyên truyền chống Đảng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội, nhất là dư luận người dân Thanh Hóa, họ không thể chấp nhận một kẻ “ăn cháo đái bát” lợi dụng tư cách “người thầy” để giảng dạy những điều phi nghĩa như những gì mà cô giáo “mất dạy” Lê Thị Vuôn đang làm.

       Được biết, Lê Thị Vuôn sinh ngày 19/10/1962 tại xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, hiện trú tại số nhà 37 đường Lăng Viên, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa. Lê Thị Vuôn hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh tại trường THPT Đông Sơn 1, trường chuyên của huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trước đây Lê Thị Vuôn là giáo viên THCS (cấp 2), từng vào Nam tham gia công nhân quốc phòng tại Quân khu 9 (1 năm), sau đó chuyển nghề làm giáo viên THCS tại Cần Thơ. Từ năm 1998 đến nay Lê Thị Vuôn làm giáo viên của trường THPT Đông Sơn 1.

        Những gì được biết về Lê Thị Vuôn sẽ không có gì đặc biệt nếu không có sự kiện năm 2001 Lê Thị Vuôn được “tuyển chọn” làm chuyên gia giáo dục tại Angola, sau một thời gian thì trở về nước, làm giáo viên ở trường THPT Đông Sơn 1. Sự kiện này được cho là “dấu mốc” đánh dấu sự “lệch lạc” trong nhận thức của Lê Thị Vuôn. Kể từ đây, Lê Thị Vuôn từng bước dấn thân vào con đường tăm tối “vào hùa” cùng đám rận chủ quốc nội mà minh chứng rõ nét nhất cho hành động này là việc Lê Thị Vuôn sử dụng facebook Cương Biên để post, share các bài viết “trái chiều” của một số đối tượng rận chủ quốc nội, đối tượng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo hoạt động chống đối cũng như một số trang mạng “trái chiều”, kèm theo đó là những bình luận (comment) với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân chống Đảng, Nhà nước.

       Nói về Thanh Hóa, người ta liên tưởng đến một vùng đất địa linh nhân kiệt. Nhắc đến người dân Thanh Hóa, người ta nghĩ ngay đến những người giàu lòng yêu nước và đức tính vị tha. Đề cập tới giáo viên, người ta nhắc đến “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”… ấy vậy mà “cô giáo mất dạy” Lê Thị Vuôn đang làm xấu đi hình ảnh của người giáo viên, người dân Thanh Hóa cũng như truyền thống lịch sử vẻ vang của mảnh đất xứ Thanh. Động lực nào khiến cho Lê Thị Vuôn có những hành động “xấu xa” như vậy khi vẫn khoác trên mình chiếc áo “cao quý nhất trong những chiếc áo cao quý” ngoài động lực chung của đám rận chủ quốc nội, những kẻ đang kêu gào ủng hộ cô, ủng hộ những người cùng chiến tuyến “làm tiền”, cùng mục đích kiếm “tiền bẩn” từ các thế lực thù địch nước ngoài.

        Dư luận đang bày tỏ thái độ bức xúc trước những bài viết với nội dung xuyên tạc của Lê Thị Vuôn (thông qua việc sử dụng tài khoản facebook Cương Biên). Dư luận không thể hình dung được một người có học như Lê Thị Vuôn, một giáo viên đứng trên bục giảng “truyền giảng kiến thức và đạo đức” đến những người khác mà lại có thể nói ra những điều như vậy. Một kẻ khoác trên mình bộ quần áo “giáo viên” nhưng lại làm những việc đi ngược lại với chức trách của “nghề cao quý” có đáng được trân trọng. Một kẻ được che trở, nuôi dưỡng, đào tạo từ chế độ này đã “trở cờ” nói xấu chế độ, phỉ báng lịch sử như Lê Thị Vuôn có đáng bị rẻ khinh.

        Bên cạnh việc thể hiện thái độ rõ ràng lên án những hành vi không thể chấp nhận được của Lê Thị Vuôn, kẻ đang lợi dụng “bục giảng” để tuyên truyền, chống Đảng Nhà nước, dư luận còn thể hiện rõ sự trông đợi của họ vào những quyết định của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa. Đúng như thông điệp mà gần đây trên nhiều trang mạng xã hội, nhiều diễn đàn bình luận về cô giáo “khốn nạn” Lê Thị Vuôn đã chia sẻ “Giám đốc sở GD & ĐT tỉnh Thanh Hóa và Đảng ủy, ban giám hiệu THPT Đông Sơn 1 phải chịu trách nhiệm vì đã để lọt một tên phản động Lê Thị Vuôn có fb Cương Biên, làm giáo viên tại trường, làm sai lệch lý tưởng XHCN cho học sinh và đường lối giáo dục XHCN”.

        Những hành động “mất dạy” của Lê Thị Vuôn, một kẻ khoác trên mình bộ quần áo của nghề cao quý – giáo viên đang có những hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo, lợi dụng bục giảng và mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước đang thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội. Những hành vi “xấu xí” đó của Lê Thị Vuôn cho thấy mối liên hệ “ngầm” giữa cô giáo “khốn nạn” này với đám rận chủ quốc nội trong nước. Những hành động đó cần phải bị “vạch mặt”, đấu tranh và lên án mạnh mẽ. Một cô giáo “phản phúc” như Lê Thị Vuôn cần phải “đưa ra khỏi bục giảng”, không thể để một người giáo viên có nhận thức lệch lạc và những hành động bẩn thỉu như vậy tiếp tục công việc “trồng người cao quý”.

        Thiết nghĩ, trước những bức xúc của dư luận xã hội về những hành động của Lê Thị Vuôn thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng như các cơ quan chức năng khác cần sớm vào cuộc, sớm loại bỏ “con sâu làm rầu nồi canh” Lê Thị Vuôn khỏi danh sách những con người “hành nghề cao quý”, làm rõ bộ mặt thật và những toan tính “xấu xa” của Lê Thị Vuôn trước công chúng để ngăn chặn những hoạt động tiếp diễn của đối tượng “nhà rận chủ mới nổi” này.

            Ngọc Lan

Xem thêm: http://vntb.org/giam-doc-gd-dt-cong-tinh-thanh-hoa-can-xu-ly-nghiem-hanh-vi-cua-co-giao-le-thi-vuon.html

Advertisements

7 thoughts on “Lê Thị Vuôn: lợi dụng “nghề giáo” để tuyên truyền xuyên tạc

  1. Thanh Hóa đang thừa viên chức đấy, có người muốn có việc làm mà không được. Nên cho bà này về vườn chăn gà, trồng rau và nói linh tinh đi, để cho người khác xứng đáng có cơ hội việc làm

  2. Trang này chắc toàn là các dư lợn viên vừa viết bài vừa thủ dâm cho nhau. Quay đi quẩn lại cũng chỉ ngần ấy chữ viết đi viết lại, chỉ là những lời nhận định chủ quan không bằng chứng để kết tội người vô tội. Tóm lại luận điệu: Phản đối là phản động, ủng hộ là yêu Đảng, chúng mày cứ nói thẳng toẹt ra, việc gì cứ phải giả vờ tri thức. Người dân ra nước ngoài là biết hết, hiểu hết cái tệ hại, xấu xa ở Việt Nam, chỉ có bọn chúng mày là cứ giả câm, giả mù, giả điếc làm cave cho Đảng thôi.

  3. Trước những bức xúc của dư luận xã hội về những hành động của Lê Thị Vuôn thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng như các cơ quan chức năng khác cần sớm vào cuộc, sớm loại bỏ “con sâu làm rầu nồi canh” Lê Thị Vuôn khỏi danh sách những con người “hành nghề cao quý”

  4. Một người có học như Lê Thị Vuôn, một giáo viên đứng trên bục giảng “truyền giảng kiến thức và đạo đức” đến những người khác mà lại có thể nói ra những điều như vậy. Một kẻ khoác trên mình bộ quần áo “giáo viên” nhưng lại làm những việc đi ngược lại với chức trách của “nghề cao quý” có đáng được trân trọng. Một kẻ được che trở, nuôi dưỡng, đào tạo từ chế độ này đã “trở cờ” nói xấu chế độ, phỉ báng lịch sử như Lê Thị Vuôn có đáng bị rẻ khinh. Những kẻ như thị cần phải sớm loại bỏ khỏi ngành giáo dục.

  5. Người quản trị blog này nên tìm hiểu thế nào được gọi là yêu nước nhé, cách tụi bây đang làm chỉ là yêu cái chế độ này thôi! Phân biệt tổ quốc và nhóm nắm quyền, nếu bỏ phiếu kín xem có bao nhiêu người yêu thích con đường xã hội này thì tôi dám đảm bảo chỉ 5% trên tổng thể Việt Nam. Là con người phải biết đâu đúng và sai, tốt và xấu…. hãy mở mắt ra và thông cái não đi….can lời! Quan điểm của tôi là không theo ai, chỉ theo lẻ phải, ai làm tốt cho đất nước này và đem lại cuộc sống hạnh phúc cho nhân dân là tôi ủm hộ cho dù đó là đảng phái nào! Có được như vậy chỉ có con đường đa đảng chứ không phải độc tôn một đảng.

  6. Tình cờ biết những bài viết bôi xấu một cô giáo, qua tìm hiểu nên tôi mới biết được cô giáo này là ai và ntn; Tôi buồn cười cho những trang blog hđ theo kiểu ntn, làm cho 1 người không ai biết đến và bây giờ đã nổi tiếng. Nực cười, ….làm việc bằng cái đầu suy nghĩ có tâm một chút đi. Tu tâm dưỡng tính để soi rọi con đường ta đi, để mai sau con cháu nó nhờ phúc đức của mình để được tốt hơn. …. tâm phải tịnh để nhìn thấu đáu hơn!

  7. Bài víêt này nói quá đáng. Cô lê thị vuôn chỉ đăng những bài viết về những tham quan, những ông tai to mặt lớn chỉ biết ăn tiền của dân. Chứ không hề xuyên tạc sự thật hay có ý đồ phản động như bài viết này đã đăng. cô chỉ muốn lấy lại sự công bằng cho người dân, hỏi như vậy là sai sao? Liệu bạn có dám đứng lên lấy lại sự công bằng cho người khác, hay chỉ im lặng nhìn nhân dân khổ. Tôi cũng chỉ là nông dân, nên hiểu được thế nào là khổ cực của người dân. người đang sống trong sung sướng thì hiểu gì về cực khổ như người dân chúng tôi, chúng tôi còng lưng lên để lo miếng cơm hàng ngày. Còn những ông tai to mặt lớn thì ăn cắt ăn xén tiền của công mà không một ai lên tiếng, trong khi đó chúng tôi năm nào cũng đóng hết thuế này đến thuế khác. Bài viết nói cô là khốn nạn hay người viết bài này khốn nạn? Nghề giáo là nghề thiêng liêng cao cả, dạy biết bao nhiêu thế hệ, dạy biết bao người thành tài. Vậy mà bài viết lại nói những lời như vậy liệu có quá đáng không? Tôi không hìng dung 2 từ khốn nạn lại phát ra từ người có ăn có học như vậy. Đây mới là bài viết xuyên tạc sự thật, cần được phê phán.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s