Posted in Blog - Tin Tức

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: cây nấm độc giữa cuộc đời

       Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: cây nấm độc giữa cuộc đời

nguyễn ngọc như quỳnh.PNG

      Gần đây, trên các trang mạng xã họi cũng như một số diễn đàn trong và ngoài nước đang hết sức sôi nổi khi có thông tin rằng: ngày 10/10/ 2016, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (37 tuổi, trú tại 24 Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) bị Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Công an tỉnh Khánh Hòa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Có rất nhiều luồng thông tin liên quan đến con người này: người bảo là Quỳnh bị oan, Công an bắt sai; kẻ bảo Công an làm đúng lắm, Quỳnh đáng bị như thế… Vậy Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là ai? Liệu việc Quỳnh bị bắt có đúng hay không? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời.

        Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là ai?

      Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sinh ngày 18/7/1979 tại Nha Trang trong một gia đình Công Giáo gốc miền Bắc. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có “ông nội và ông ngoại là những sĩ quan cảnh sát dưới thời Việt Nam Cộng Hòa và cả hai đều bị bắt đi tù cải tạo sau 1975; Ông ngoại Nguyễn Minh Sơn là một cảnh sát ngụy chịu trách nhiệm thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị; Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1956 và là một lính Việt Nam Cộng Hòa; Giấy tờ còn ghi rõ “Binh nhì Nguyễn Ngọc Anh, số quân 76/409.342, tham gia hành quân chiến dịch Hòa Bình 23/BĐQ/2/74 và bị thương ở tọa độ ZA199.200 Pleime Pleiku bởi đạn AK vào chân trái”. 1. Sau khi đất nước thống nhất, Nguyễn Ngọc Anh được đưa đi tù cải tạo hơn một tháng. Lớn lên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh học chuyên ngành Anh ngữ tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM. Sau này cô làm việc trong một Công ty du lịch nước ngoài cho tới khi bị bắt. Với nhân thân như thế, không khó để lý giải các hoạt động của Quỳnh sau này.

      Quỳnh bắt đầu gây được “chú ý” kể từ khoảng năm 2009 với các hoạt động như: viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog Mẹ Nấm và trên facebook cá nhân với tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (các tên cũ là Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ. Quỳnh luôn lợi dụng chiêu bài “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… để hoạt động, chống đối chính quyền quyết liệt. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

        Quá trình hoạt động chống đối của Quỳnh

        Từ tháng 3/2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách tài chính. Quỳnh tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm” nhận tiền hỗ trợ từ tổ chức “Việt Tân” để thực hiện các hoạt động gây tiếng vang trong cộng đồng qua việc phản đối dự án boxit ở Tây Nguyên và đã bị tạm giữ vì “hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước”. Quá trình khai báo, Quỳnh tỏ ra thành khẩn và hối lỗi lên đã được trả tự do.

       Không lâu sau đó, Quỳnh tiếp tục lợi dụng tự do dân chủ để tham gia các hội nhóm chống đối như Mạng Lưới Blogger Việt Nam (hội nhóm do một số Blogger chống đối lập ra), Nhóm tuyên bố của các công dân tự do … tiến hành các phong trào như: “Lời tuyên bố của các công dân tự do”, “Tuyên bố 258”, “Dã ngoại nhân quyền”, “Cà phê 258”, “Phong trào “Không bán nước”, “No- HD981”, “Chúng Tôi Muốn Biết”, “We Are One”. Quỳnh liên tục có các hành vi kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; đòi trả tự do cho một số đối tượng đã bị bắt, xử lý tại các phiên tòa; Quỳnh còn soạn thảo hàng trăm bài viết xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc… trong đó có tập tài liệu “stop pointless killing civilians” (2014) xuyên tạc 31 trường hợp người dân bị chết trong quá trình làm việc, tạm giữ, tạm giam, cải tạo tại cơ quan Công an, khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an. Trả lời phỏng vấn các đài CNN, RFA tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

       Quỳnh nhiều lần bị xử phạt vì các hành vi “lợi dụng quyền tự do dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân” vào ngày 22/5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” này 19/4/2014.

        Sự việc ngày 10/10/2016

       Sáng ngày 10/10, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phát trực tiếp một số clip, cho thấy Quỳnh cùng với bà Nguyễn Thị Nay (ở phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) đến Trại tạm giam, Công an Khánh Hòa ở xã Phước Đồng (Nha Trang) thăm con bà Nay là Nguyễn Hữu Quốc Duy(bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt mức án 3 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” ngày 23/8).

       Ngay tại cổng trại tạm giam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh quay clip phỏng vấn bà Nay về việc Nguyễn Hữu Quốc Duy bị phạt tù, hướng dẫn bà Nay viết đơn khiếu nại về việc không được thăm Duy (theo cán bộ Trại tạm giam, ngày 5/10 Duy đánh nhau với một người cùng bị giam, nên bị phạt, không được gặp người đến thăm).

       Trước các hành vi ngày càng gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam… Cơ quan điều tra đã thu thập chứng cứ về hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở của Quỳnh.

      Mặc dù đồng bọn của Quỳnh đang tích cực kêu gào trên các trang diễn đàn trong và ngoài nước để hòng gây tiếng vang cho hoạt động của nhóm chống đối, tuy nhiên tội lỗi của Quỳnh ngày càng trở nên rõ ràng. Quỳnh hoàn toàn xứng đáng với những điều mà ả đang phải gánh chịu./.

        Thiên Bình

Advertisements

21 thoughts on “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: cây nấm độc giữa cuộc đời

 1. Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ chỉ biết ăn bám ngoại bang, chà đạp lên lịch sử dân tộc. Bọn chúng không đáng được thừa hưởng cuộc sống bình yên hạnh phúc mà ông cha ta đã phải đánh đổ bằng cả xương máu. Rồi đây chúng sẽ phải bị trừng phạt cho những hanh vi vô đạo đức đó.

 2. Mặc dù đã nhiều lần bị xử lý hành chính vì hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam nhưng không những ả ta không biết hối lỗi mà còn tiếp tục những hành vi xấu xa đó. Cô ta đáng phải chịu những sự trừng phạt thích đáng nhất cho tội phản quốc, bán rẻ đồng bào.

 3. Chắc chắn rằng sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt vì tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, đám rận chủ trong nước sẽ liên tục kêu gào cũng như thực hiện một số hoạt động biểu tình yêu cầu trả tự do cho ả ta, cũng như cái cách mà chúng đã làm với những trường hợp của Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,…

 4. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là cái tên quá xa lạ trong hàng ngũ rận chủ tại Việt Nam. Ả ta thường xuyên có những hoạt động xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.

 5. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần bị xử phạt vì các hành vi “lợi dụng quyền tự do dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân” vào ngày 22/5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19/4/2014. Lần này xem ra mụ ta đã hết đường chạy.

 6. Trước những hành vi phản động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cơ quan điều tra đã tiến hành thu thập chứng cứ về hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở của Quỳnh. Những kẻ vì chút lợi ích cá nhân mà bán rẻ đất nước đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

 7. Trước những hành vi phản động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cơ quan điều tra đã tiến hành thu thập chứng cứ về hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở của Quỳnh. Những kẻ vì chút lợi ích cá nhân mà bán rẻ đất nước đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

 8. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Do đó, bà ta cần phải bị xử lý theo pháp luật vì những hành vi đó của mình.

 9. Qua vỏ bọc là blog “Mẹ Nấm”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhận tiền hỗ trợ từ tổ chức “Việt Tân” để thực hiện các hoạt động gây tiếng vang trong cộng đồng qua việc phản đối dự án boxit ở Tây Nguyên và đã bị tạm giữ vì “hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích nhà nước”. Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ, cô ta vẫn tiếp tục tham gia vào những hoạt động chống phá đất nước.

 10. Cái tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Mẹ Nấm Gấu nó quá quen thuộc trong làng rận chủ. Với “thành tích” bất hảo , Quỳnh trở thành “thủ lĩnh” đúng nghĩa của đám chuyên đi chống đối. Đã từng vào tù ra tội, nhưng cô ta vẫn ngựa quen đường cũ. Nhưng, “vỏ quýt dày” thì có “móng tay nhọn”, “Gieo gió ắt sẽ có ngày gặt bão”. Giờ đây Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang phải trả giá cho những hành động chống lại đất nước của mình.

  1. Gieo nhân nào thì gặp quả nấy thôi. Không sớm thì muộn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng phải trả giá cho những gì mà cô đã gây ra. Đừng nghĩ rằng cô có giải thường nhân quyền, được sự hậu thuẫn của những kẻ chống đối có tiếng thì muốn làm gì thì làm, muốn coi thường pháp luật sao cũng được.

 11. Thì ra là phản động có gia phả. Đúng là đời cha ăn mặn đời con khát nước.
  Hi vọng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ là người cuối cùng trong gia tộc nhà này chuyên đi phá hoại đất nước, cõng rắn cắn gà nhà.

 12. Có thể thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã làm những việc rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng. Bản thân Quỳnh một phụ nữ sắc sảo với nhiều toan tính thâm sâu. Cô tưởng rằng mình hiểu chính trị, hiểu những người cộng sản, hiểu đời, hiểu luật…nhưng hóa ra, người tính không bằng trời tính. Dù có giỏi mấy cũng không thoát được vòng vây của pháp luật, giờ thì chuẩn bị tinh thần vào nhà đá mà đòi nhân quyền.

 13. Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2012 đến nay, bà Quỳnh sử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân.

 14. “Việt Nam cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước”, ông Lê Hải Bình nói.

 15. Mẹ Nấm Gấu bị khởi tố và bắt tạm giam vì những hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước nhưng lại được bè lũ, những kẻ “dân chủ” tự xưng khoác lên đó những mĩ từ đầy ngụy biện. Đó là cái kết cho những kẻ vì lợi ích cá nhân mà bán rẻ đất nước.

 16. Nguyên Ngọc Như Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…

 17. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, thành lập và điều hành các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”… đầu têu và tham gia vào trò gọi là “tuyệt thực”, hội thảo “nhân quyền”, blogger…Với tính cách lầm lì, ưa thăng thua cùng với “bảng vàng thành tích” bất hảo đó, Mẹ Nấm Gấu trở thành “thủ lĩnh” đám chống đối núp bóng danh xưng “dân chủ” ở khu vực lân cận nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

 18. Trước Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, có blogger Nguyễn Ngọc Già cũng đã bị nhập kho với tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” vào hồi đầu tháng 10 vừa qua. Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Ngọc Già đã tỏ ra ăn năn, hối lỗi, dựa trên tinh thần nhân văn, TAND TP. Hồ Chí Minh đã giảm án 1 năm tù cho hắn ta.

 19. Sau blogger Nguyễn Ngọc Già, trang tin phản động Dân làm báo chính thức mất thêm một cây bút đắc lực là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đây là cái kết và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang mang trong mình những tư tưởng và hành động xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

 20. Người dân Việt Nam đã hết sức tỉnh táo, thể hiện tinh thần đoàn kết đúng lúc đúng chỗ, không còn sự xốc nổi, nôn nóng như trước nữa mà lòng tin họ đặt hòa toàn và sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Nên âm mưu để lợi dụng nhân dân, biến họ thành quân tốt trong việc thực hiện âm mưu chính trị đã bị thất bại hoàn toàn.Nếu như nghe những gì bà này nói thì có lẽ việt nam đang rất loạn to chứ không phải lầ loạn nhỏ nữa rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s