Posted in Tin Tức

Danlambao âm mưu chia rẽ đồng bào Việt Kiều

        Danlambao âm mưu chia rẽ đồng bào Việt Kiều

144749_xuan-que-huong

       Từ lâu, Đảng ta luôn xác định bà con Việt Kiều là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Nhà nước ta cũng đã ban hành nhiều chính sách quan tâm đến bà con xa quê, cũng như khuyến khích đóng góp công sức và sự nghiệp xây dựng đất nước. Hằng năm, cứ mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình “Xuân Quê Hương” để tổng kết lại một năm, cũng như gặp mặt, chia vui cùng bà con Việt Kiều xa quê.

       Vậy mà, bè lũ phản động lưu vong, cũng như bọn rận chủ trong nước lại ra sức chia rẽ, kích động khối đoàn kết, gắn bó này. Mới đây, trên trang blog phản động danlambao có đăng tải bài viết “Người Việt hải ngoại và viễn ảnh một nước Việt thứ hai tại hải ngoại, ở ngoài dải đất hình chữ S” cũng không nằm ngoài mục đích đó.

       Mở đầu bài viết, tên rận chủ Nguyễn Lương Tuyền – tác giả của bệnh phẩm, bắt đầu khơi gợi lại những vấn đề lịch sử để kích động bà con Việt Kiều. Tiếp đó, bắt đầu nêu ra các quốc gia trên thế giới còn chưa giành được độc lập và còn đi tìm con đường riêng của mình. Bóng gió một cách rất bài bản để Nguyễn Lương Tuyền đi vào mục đích hết sức mất dạy của hắn là: “Khối người Việt tỵ nạn cộng sản ở ngoài nước Việt đã hình thành một Tổ Quốc Việt Nam hùng mạnh, đầy khả năng trong khi quê cũ đang bị mất dần về tay Trung Cộng với sự đồng lõa của đảng Cộng Sản Việt Nam…”.

       Thực ra những gì Tuyền nêu ra trong bài viết đúng như tên tiêu đề bệnh phẩm thì nó chỉ là “viễn ảnh” mà thôi. Tại sao lại vậy? Bởi đồng bào Việt Kiều luôn một lòng hướng về quê hương, có quyết tâm đóng góp vào sự phát triển chung của dân tộc. Đảng và Nhà nước Việt Nam có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích cũng như quan tâm đến đời sống bà con Việt Kiều.

        Cộng đồng người Việt ở hải ngoại có đủ nhận thức để nhận ra cái đúng, cái sai trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Hơn nữa họ có lòng tự tôn dân tộc, có quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp.

        Những kẻ lợi dụng bà con Việt Kiều để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc là đê hèn và bỉ ổi. Chỉ xin nhắc bè lũ rận chủ rằng, giấy rách phải giữ lấy lề, cũng là con cháu rồng tiên mà lại đi bợ đít ngoại bang mà làm hại lẫn nhau, cùng là người con xa quê không an ủi, giúp đỡ mà lại đi lợi dụng nhau với chiêu trò làm tiền bẩn thỉu thì thật đáng khinh thường. Bản chất đó sớm muộn gì cũng bị vạch trần, hãy dừng lại trước khi quá muộn, đừng để đến khi hết giá trị lợi dụng để ngoại bang xua đuổi thì không còn chốn dung thân.

          Ngọc Bút

Advertisements

28 thoughts on “Danlambao âm mưu chia rẽ đồng bào Việt Kiều

 1. Những kẻ lợi dụng bà con Việt Kiều để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc là đê hèn và bỉ ổi. Cũng là con cháu rồng tiên mà lại đi bợ đít ngoại bang mà làm hại lẫn nhau, cùng là người con xa quê không an ủi, giúp đỡ mà lại đi lợi dụng nhau với chiêu trò làm tiền bẩn thỉu thì thật đáng khinh thường. Bản chất đó sớm muộn gì cũng bị vạch trần, hãy dừng lại trước khi quá muộn, đừng để đến khi hết giá trị lợi dụng để ngoại bang xua đuổi thì không còn chốn dung thân.

 2. , Đảng ta luôn xác định bà con Việt Kiều là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Nhà nước ta cũng đã ban hành nhiều chính sách quan tâm đến bà con xa quê, cũng như khuyến khích đóng góp công sức và sự nghiệp xây dựng đất nước. Vậy mà, bè lũ phản động lưu vong, cũng như bọn rận chủ trong nước lại ra sức chia rẽ, kích động khối đoàn kết, gắn bó này. Tuy nhiên cộng đồng người Việt ở hải ngoại đủ nhận thức để nhận biết đúng sai trước những luận điệu xuyên tạc của chúng.

 3. Từ trước tới nay Đảng ta luôn xác định bà con Việt Kiều là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Nhà nước ta cũng đã ban hành nhiều chính sách quan tâm đến bà con xa quê, cũng như khuyến khích đóng góp công sức và sự nghiệp xây dựng đất nước. Hằng năm, cứ mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình “Xuân Quê Hương” để tổng kết lại một năm, cũng như gặp mặt, chia vui cùng bà con Việt Kiều xa quê.

 4. “Khối người Việt tỵ nạn cộng sản ở ngoài nước Việt đã hình thành một Tổ Quốc Việt Nam hùng mạnh, đầy khả năng trong khi quê cũ đang bị mất dần về tay Trung Cộng với sự đồng lõa của đảng Cộng Sản Việt Nam…”.
  Lũ vớ vẩn, nói năng linh tinh, sàm bậy!

 5. Những kẻ lợi dụng bà con Việt Kiều để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc là đê hèn và bỉ ổi. Chỉ xin nhắc bè lũ rận chủ rằng, giấy rách phải giữ lấy lề, cũng là con cháu rồng tiên mà lại đi bợ đít ngoại bang mà làm hại lẫn nhau, cùng là người con xa quê không an ủi, giúp đỡ mà lại đi lợi dụng nhau với chiêu trò làm tiền bẩn thỉu thì thật đáng khinh thường. Bản chất đó sớm muộn gì cũng bị vạch trần, hãy dừng lại trước khi quá muộn, đừng để đến khi hết giá trị lợi dụng để ngoại bang xua đuổi thì không còn chốn dung thân.

 6. sao lại có những con người trơ trẽn như người làm báo chứ phải chăng đấy chính là những con người đang cố gắng chia rẽ những điều tốt đẹp ở cộng động người việt nam đang hướng về tổ quốc và những con người này đang ngăng cản và tìm cách lợi dụng và để chống phá nước nước xã hội chủ nghĩa việt nam

 7. Đồng bào Việt Kiều luôn một lòng hướng về quê hương, có quyết tâm đóng góp vào sự phát triển chung của dân tộc. Đảng và Nhà nước Việt Nam có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích cũng như quan tâm đến đời sống bà con Việt Kiều. Cộng đồng người Việt ở hải ngoại có đủ nhận thức để nhận ra cái đúng, cái sai trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Hơn nữa họ có lòng tự tôn dân tộc, có quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp. Những kẻ lợi dụng bà con Việt Kiều để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc là đê hèn và bỉ ổi.

 8. có thể thấy, các thế lực thù địch luôn lựa chọn các thành phần trong xã hội dễ lôi kéo, tham gia vào các hoạt động của chúng như học sinh, sinh viên, những người già, trẻ nhỏ, những người nhẹ dạ cả tin,… và một trong thành phần và cũng rất đông đảo đó là việt kiều tại nước ngoài.

 9. đồng bào việt kiều luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, giành những tình cảm đặc biệt, bởi họ là những người Việt Nam làm ăn xa xứ và cần được sự quan tâm, giúp đỡ từ Nhà nước ta, họ muốn được biết và hiểu nhiều hơn về những phong tục, tập quán những sự thay đổi của đất nước mình.

 10. các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, đặc biệt là ngoài nước, chúng luôn dùng những âm mưu, thủ đoạn của mình để lôi kéo, dụ dỗ, kích động đồng bào việt kiều theo chúng và làm việc cho chúng bởi đây là thành phần xa quê, và rất dễ để lợi dụng.

 11. có thể nói, đồng bào việt kiều là một trong những mục tiêu mà các thế lực thù địch tập trung lợi dụng, đặc biệt là thành phần học sinh, sinh viên, du học sinh, chúng dùng vật chất để mua chuộc, và đây là thành phần mà rất dễ bị mua chuộc bởi vật chất, đây là một thủ đoạn rất tinh vi của chúng.

 12. các phần tử xấu luôn không ngừng lợi dụng đồng bào việt kiều sinh sống và làm việc tại nước ngoài để chống đối việt nam, đây là thành phần sinh sống tại nước ngoài nên rất dễ bị các thế lực thù địch, các đối tượng phản động ở nước ngoài tiếp cận và lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc.

 13. có thể nói, các nhà dân chủ luôn lợi dụng các vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, lợi dụng các vấn đề phức tạp, nhạy cảm để xuyên tạc, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, và đối tượng mà chúng muốn tiếp cận là tất cả người dân trong và ngoài nước.

 14. Từ lâu, Đảng ta luôn xác định bà con Việt Kiều là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Nhà nước ta cũng đã ban hành nhiều chính sách quan tâm đến bà con xa quê, cũng như khuyến khích đóng góp công sức và sự nghiệp xây dựng đất nước. ấy vậy mà bè lũ phản động lưu vong, cũng như bọn rận chủ trong nước lại ra sức chia rẽ, kích động khối đoàn kết, gắn bó này. Chúng đăng tải cũng như tuyên truyền những thông tin có nọi dung sai lệch nhằm phá hoại nhà nước ta. những kẻ này cứ làm những việc bất nhân bất nghĩa như thế này rồi có ngày cũng phải nhận báo ững về những hành vi việc làm của mình.

 15. Những kẻ lợi dụng bà con Việt Kiều để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc là đê hèn và bỉ ổi. Chỉ xin nhắc bè lũ rận chủ rằng, giấy rách phải giữ lấy lề, cũng là con cháu rồng tiên mà lại đi bợ đít ngoại bang mà làm hại lẫn nhau, cùng là người con xa quê không an ủi, giúp đỡ mà lại đi lợi dụng nhau với chiêu trò làm tiền bẩn thỉu thì thật đáng khinh thường. Bản chất đó sớm muộn gì cũng bị vạch trần, hãy dừng lại trước khi quá muộn, đừng để đến khi hết giá trị lợi dụng để ngoại bang xua đuổi thì không còn chốn dung thân.

 16. Đồng bào Việt Kiều luôn một lòng hướng về quê hương, có quyết tâm đóng góp vào sự phát triển chung của dân tộc. Đảng và Nhà nước Việt Nam có nhiều chính sách ưu tiên, khuyến khích cũng như quan tâm đến đời sống bà con Việt Kiều.

  Cộng đồng người Việt ở hải ngoại có đủ nhận thức để nhận ra cái đúng, cái sai trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Hơn nữa họ có lòng tự tôn dân tộc, có quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp.

 17. Không phải nói chứ một bộ phận kiều bào vẫn còn tư tưởng thù nghịch, hiểu sai về Việt Nam chính là nguồn cung thu nhập không nhỏ cho giới dân chủ trong nước, vậy nên mà làm lớn mạnh được số ấy thì càng kiếm được nhiều thôi.

 18. dân làm báo cái gì, cái đám “làm báo” trên cái blog này làm sao đại diện được cho dân. rặt là một lũ không sủa thuê thì cũng lệch lạc tư tưởng, suy nghĩ ấu trĩ, định kiến thù hằn cá nhân rồi nói quàng nói xiên, xuyên tạc đặt điều toàn những lời lẽ ngông cuồng. Vậy cũng nhận là đại diện cho dân.

 19. Mục tiêu hoạt động của danlambao là gây mất đoàn kết, gây cho mội bộ và ngoại bộ có vấn đề, nên việc kích động chia rẽ kiều bào là điều chúng sẽ tích cực hoạt động. Nhưng không phải việt kiều nào cũng ngu và tiêu cực

 20. Từ trước tới nay Đảng ta luôn xác định bà con Việt Kiều là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Hiện nay, Nhà nước ta cũng đã ban hành nhiều chính sách quan tâm đến bà con xa quê, cũng như khuyến khích đóng góp công sức và sự nghiệp xây dựng đất nước. Hằng năm, cứ mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình “Xuân Quê Hương” để tổng kết lại một năm, cũng như gặp mặt, chia vui cùng bà con Việt Kiều xa quê.

 21. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận cấu thành, không tách rời của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, song song với hội nhập quốc tế, tạo điều kiện để người Việt Nam ở nước ngoài trở về quê hương cũng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

 22. Trong những năm vừa qua, cộng đồng NVNONN luôn một lòng hướng về quê hương, mong muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Cộng đồng NVNONN chính là cầu nối quan trọng góp phần quảng bá Việt Nam với thế giới. Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong mọi thời kỳ cũng luôn gắn với sự hậu thuẫn lớn của đông đảo đội ngũ kiều bào, nhất là trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đó là thực tế mà không thế lực nào có thể ngăn cản được

 23. Chủ trương này cũng đã được thể hiện trong Hiến pháp, văn bản pháp luật có giá trị pháp lý cao nhất của nước ta: “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện để người Việt Nam định cư ở nước ngoài giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, giữ quan hệ gắn bó với gia đình và quê hương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước”. Và thực tế hiện nay đồng bào ta đang nỗ lực hướng về quê hương cho dù lũ phản bội có nói gì đi nữa

 24. “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước”. Không ai có thể thay đổi được sự thật này, con Lạc cháu Hồng có đi đến đầu thì luôn hướng vè quê hương mình

 25. Cùng với thế đi lên và sự phát triển của đất nước, chúng ta hết sức vui mừng trước sự phát triển của cộng đồng 4,5 triệu NVNONN sinh sống tại 109 quốc gia và vùng lãnh thổ, có cuộc sống ngày càng ổn định và thành đạt, có nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội sở tại và quê hương Việt Nam, được quốc gia, nhân dân sở tại và Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao. Chính vì lo sợ điều này mà bọn phản động ngày nay càng tích cực chia rẽ khối đoàn kết trong, ngoài nước

 26. Trong bối cảnh đất nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng có vai trò quan trọng. Với tình cảm sâu nặng, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, sẵn sàng hỗ trợ đồng bào ở nước ngoài vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển vì chúng ta cùng mang trong mình dòng máu đỏ da vàng

 27. Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được Đảng và Nhà nước ta xác định là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, chúng ta cần tích cực hơn nữa trong đấu tranh với các luận điệu sai trái này của các thế lực thù địch

 28. Chỉ xin nhắc bè lũ chống phá rằng, giấy rách phải giữ lấy lề, cũng là con cháu rồng tiên mà lại đi bợ đít ngoại bang mà làm hại lẫn nhau, cùng là người con xa quê không an ủi, giúp đỡ mà lại đi lợi dụng nhau với chiêu trò làm tiền bẩn thỉu thì thật đáng khinh thường. Hãy đoàn kết với nhau để nước VN ngày càng hùng mạnh, chứ không phải chia rẽ, kích động như này

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s