Posted in Tin Tức

Thực chất chương trình “tri ân thương phế binh Việt Nam cộng hòa” là gì?

       Thực chất chương trình “tri ân thương phế binh Việt Nam cộng hòa” là gì?

capture

        Tồn tạ từ năm 2014 đến nay, Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa được đưa ra với mục đích hết sức cao cả là tổ chức khám chữa bệnh, phát quà, các vật dụng cần thiết như xe lắc, xe lăn, nạng chống…cho các thương phế binh. Dẫu biết rằng những người lính này đã từng đi theo quân địch để chống lại dân tộc, cướp đi sinh mạng của chính đồng bào mình, nhưng giờ đây hòa bình đã lập lại, họ cũng không còn nguyên vẹn nên những chương trình trên thực sự có ý nghĩa. Tuy nhiên, đằng sau việc tổ chức chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng lại là âm mưu chống phá nguy hiểm.

       Khi tham dự chương trình này, nhiều thương phế binh đã công khai mặc trang phục của quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng… Và dường như đây không chỉ là chương trình trao quà từ thiện mà là một diễn đàn phản cách mạng với những lời lẽ sặc mùi phản động: “Chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục Dòng Chúa cứu thế tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”.

       Nói thật những tên lính cộng hòa ngày xưa khi tham dự chương trình này vẫn chưa hề ăn năn hối cải, vẫn nuôi dưỡng sự hận thù trong khi Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn có chính sách quan tâm, tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ấm no hạnh phúc trên quê hương.

       Hơn nữa Nguyễn Duy Tân, Linh mục Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn – chịu trách nhiệm tổ chức Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa cũng có những phát ngôn mất dạy: “Cộng sản Việt Nam sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào. Năm 2018 là năm Việt Nam Cộng hòa phục sinh dân tộc và Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền và Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng”.

       Như vậy mới biết, bản chất thực sự đằng sau cái gọi là Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là hình thức để các thế lực thù địch, đám rận chủ quốc nội và nhất là số linh mục lợi dụng đức tin của bà con giáo dân để kêu gọi, tập hợp, nhen nhóm ý đồ chống phá cách mạng.

       Bởi vậy, sự tồn tại của Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là trái pháp luật, đe dọa đến sự ổn định của đất nước, sự bình yên của nhân dân mà nhất là bà con giáo dân. Các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý. Đồng thời, mỗi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ vào các hoạt động phạm pháp của số đối tượng này.

          Phiêu Diêu Kiếm

Advertisements

29 thoughts on “Thực chất chương trình “tri ân thương phế binh Việt Nam cộng hòa” là gì?

 1. thực chất chỉ là những con người thất bại trong lịch sử và giờ đây làm như thế chẳng khác nào tôn vinh họ đấu tranh giết hại người dân việt nam là đúng , đấy chính là cái lòng lang dạ thú của ông ta và làm như thế chẳng khác nào là một điều ngu ngốc đang diễn ra ở đây. và một tư cách như thế không xứng đáng gì đâu

 2. “Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa được đưa ra với mục đích hết sức cao cả là tổ chức khám chữa bệnh, phát quà, các vật dụng cần thiết như xe lắc, xe lăn, nạng chống…cho các thương phế binh. ”
  Nhưng tôi thấy chương trình tri ân thương phế binh Việt nam cộng hòa không mang ý nghĩa như họ đặt ra

 3. Nguyễn Duy Tân, Linh mục Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn – chịu trách nhiệm tổ chức Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa cũng có những phát ngôn mất dạy: “Cộng sản Việt Nam sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào. Năm 2018 là năm Việt Nam Cộng hòa phục sinh dân tộc và Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền và Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng”.
  Một phát ngôn mất dậy và ngông cuồng

 4. Chương trình Tri ân các thương phế binh Việt nam cộng hòa chỉ là cái cớ để đám nhà rận tuyên truyền, chống phá, xuyên tạc lại Đảng và nhà nước. Với những người lính VHCH trước đây tôi không hề có ác cảm nhiều, tôi nghĩ họ đã biết hướng thiện, song những lời phát biểu của họ cho thấy bản chất của họ không hề thay đổi.

 5. “Chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục Dòng Chúa cứu thế tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”.
  Bản chất của họ không bao giờ thay đổi.

 6. Sáng 27/12/2016, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “ Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa lại mang màu sắc chính trị và cho thấy bản chất phản động của tổ chức này.

 7. Sáng 27/12/2016, Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức khai mạc chương trình Tri ân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Xuân 2017 với chủ đề là “ Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa lại mang màu sắc chính trị và cho thấy bản chất phản động của tổ chức này.

 8. Chương trình “tri ân thương phế binh Việt Nam cộng hòa” thực chất chỉ là một hoạt động nằm trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của đám phản động mà thôi. Chúng muốn lấy những thương phế binh kia ra để làm cần câu cơm cho mình.

 9. Khi tham dự chương trình này, nhiều thương phế binh đã công khai mặc trang phục của quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng… Đây có lẽ sẽ là cái kết cho những kẻ không biết quay đầu làm lại cuộc đời khi lầm lỡ.

 10. Đúng là một lũ ăn cháo đá bát. Những kẻ đã từng theo chế độ cũ thối nát, từng tàn sát đồng bào, đến khi thua trận vẫn nhận được sự đối xử nhân đạo của dân tộc. Ấy vậy mà chúng còn có thể sủa được những câu vô tình đến thế.

 11. Trước đây, tôi đã từng nghĩ rằng những người chiến sĩ Việt Nam cộng hòa tham gia chiến tranh chỉ là do họ bị ép buộc mà thôi. Tuy nhiên, sau những lời phát biểu kia thì tôi nhận ra điều này hoàn toàn là sai lầm.

 12. Chúng ta có thể thấy rằng chính thể “Việt Nam Cộng hòa” là một sự “sáng tạo” của đế quốc Mỹ lập ra nhằm tạo ra chính quyền tay sai, bù nhìn, làm đối trọng với Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa ở miền Bắc. Chúng đã lôi kéo được một lượng lớn lính Việt, mua chuộc họ bằng tiền để họ tàn sát dân mình.

 13. Hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn chỉ là cái cớ để PR cho một chính thể phản cách mạng. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế.

 14. Chúng ta có thể thấy rằng, bản chất thực sự đằng sau cái gọi là Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là hình thức để các thế lực thù địch, đám rận chủ quốc nội và nhất là số linh mục lợi dụng đức tin của bà con giáo dân để kêu gọi, tập hợp, nhen nhóm ý đồ chống phá cách mạng.

 15. Dẫu biết rằng những người lính này đã từng đi theo quân địch để chống lại dân tộc, cướp đi sinh mạng của chính đồng bào mình, nhưng giờ đây hòa bình đã lập lại, họ cũng không còn nguyên vẹn cơ thể. Tuy vậy, thái độ của họ trong buổi lễ tri ân lính VNCH do phản động tổ chức lại cho thấy tư tưởng chống phá đất nước vẫn còn in đậm trong đầu óc những người này.

 16. Chúng ta còn cho họ cơ hội để làm lại cuộc đời, để hòa nhập với xã hội đã là may mắn cho họ lắm rồi, ấy vậy mà giờ đây còn câu kết với phản động, nói ra những lời xuyên tạc, đầy tình phản cách mạng. Thực sự thất vọng khi đã trao cơ hội làm lại cho những người như thế.

 17. Trong khi Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn có chính sách quan tâm, tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ấm no hạnh phúc trên quê hương thì đám lính Việt Nam cộng hòa này lại có những phát biểu cho thấy họ không hề có dấu hiệu ăn năn hối lỗi.

 18. Sự tồn tại của Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là trái pháp luật, đe dọa đến sự ổn định của đất nước, sự bình yên của nhân dân mà nhất là bà con giáo dân. Các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý.

 19. Trong thời bình, chúng ta không chỉ phải đối mặt với những khó khăn về mặt kinh tế, cũng như hàn gắn vết thương chiến tranh mà còn phải đối mặt với rất nhiều hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Điều này yêu cầu mỗi người dân cần phải tuyệt đối cảnh giác trước những luận điệu lừa gạt của các thế lực thù địch.

 20. Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa được đưa ra với mục đích hết sức cao cả là tổ chức khám chữa bệnh, phát quà, các vật dụng cần thiết như xe lắc, xe lăn, nạng chống…cho các thương phế binh. Dẫu biết rằng những người lính này đã từng đi theo quân địch để chống lại dân tộc, cướp đi sinh mạng của chính đồng bào mình, nhưng giờ đây hòa bình đã lập lại, họ cũng không còn nguyên vẹn nên những chương trình trên thực sự có ý nghĩa. Tuy nhiên, đằng sau việc tổ chức chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng lại là âm mưu chống phá nguy hiểm. Chúng cố tình mượn đây là cái cớ để chống phá nhà nước ta hành động này của chúng là hết sức nguy hiểm vì thế chúng ta cần phải nên án hành vi này của chúng để chúng không còn đất diễn và hoại kế hoạch của mình.

 21. thực chất chỉ là những con người thất bại trong lịch sử và giờ đây làm như thế chẳng khác nào tôn vinh họ đấu tranh giết hại người dân việt nam là đúng , đấy chính là cái lòng lang dạ thú của ông ta và làm như thế chẳng khác nào là một điều ngu ngốc đang diễn ra ở đây. và một tư cách như thế không xứng đáng gì đâu

 22. Tổ chức chương trình tri ân các thương phế binh Việt nam cộng hòa chẳng qua chỉ là cái cớ để chúng lại xuyên tạc, nói xấu đảng, và nhà nước thôi. Ngay như trong buổi tri ân đó, các lĩnh VHCH nói ra những lời không thể chấp nhận được. Loại này có đến già cũng khó thay đổi bản chất!

 23. ” Khi tham dự chương trình này, nhiều thương phế binh đã công khai mặc trang phục của quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng… Và dường như đây không chỉ là chương trình trao quà từ thiện mà là một diễn đàn phản cách mạng với những lời lẽ sặc mùi phản động: “Chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục Dòng Chúa cứu thế tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”.
  Bản chất sống vì tiền của những kẻ này có đến già vẫn không hề thay đổi.

 24. sau những gì con người đã tri ân với những con người một thời đã làm tay sai cho chính quyền mĩ diệm để mà giết hại đồng bào ta và xem như con người này bản chất cần phải xem lại và có phải là vì những điều tốt đẹp cho nhân dân việt nam không hay là sống theo cá nhân mình mà có thể bán đi tất cả kể cả đất nước

 25. phải chăng là đấy vô tình coi trọng những con người đã góp phần đẩy cuộc cách mạng giải phóng dân tộc thống nhất đất nước thêm xót thương và không biết là những con người đấy có thấy được điều tốt đẹp khi mà sài gòn đã được giả phóng . đấy chính là cái việc làm đi lại với lịch sử dân tộc nhất

 26. Những tên lính cộng hòa ngày xưa khi tham dự chương trình này vẫn chưa hề ăn năn hối cải, vẫn nuôi dưỡng sự hận thù trong khi Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn có chính sách quan tâm, tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ấm no hạnh phúc trên quê hương. Như vậy thì một chương trình “tri ân” kiểu này rõ ràng là chả có mục đích hay ho gì.

 27. NGhệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối, và họ đang làm những điều lừa dối rồi đây, tri ấn là cách nói thôi còn thực chất là lợi dụng những con người đó để đạt được mục đích kích động của họ chứ còn gì

 28. Đã tha, đã tạo điều kiện cho đến thế rồi mà vẫn còn cố ngóc dậy làm vài ba cái trò tri ân gì đó. Tri ân làm gì những tên bán nước cầu vinh. Miệng thì nói vì dân chủ, nhân quyền, rồi còn tổ chức giúp đỡ này nọ nhưng trc giờ có thấy họ làm gì cho xã hội, cộng đồng đâu, chỉ biết nói mồm, kích động người khác là giỏi

 29. sự tồn tại của Chương trình Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa là trái pháp luật, đe dọa đến sự ổn định của đất nước, sự bình yên của nhân dân mà nhất là bà con giáo dân. Các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý. Đồng thời, mỗi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ vào các hoạt động phạm pháp của số đối tượng này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s