Posted in Blog - Tin Tức

Đoàn Thị Hương và chiêu trò so sánh của những kẻ bất lương

đoàn thị hương.1.png

         Những ngày qua, thông tin liên quan đến sự việc Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) bị các cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ vì xác định là nghi can “ám sát” Kim Jong – Nam (anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – un) trở thành “tâm điểm” quan tâm theo dõi của cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Lợi dụng sự việc này, một số đối tượng xưng danh nhà hoạt động dân chủ và các phần tử xấu phát tán thông tin về việc Nhà nước Việt Nam “bỏ rơi công dân”. Trong vô vàn các lập luận kiểu “mập mờ đánh lận con đen”, đám rận chủ phản loạn và những kẻ bồi bút “bất lương” trên nhiều diễn đàn đang đưa ra những lập luận so sánh hết sức khập khiễng  giữa vụ Nguyễn Tường Vân và Đoàn Thị Hương.

        Năm 2002, Nguyễn Tường Vân, công dân Australia gốc Việt Nam bị cơ quan chức năng Singapore bắt giữ tại sân bay Changi vì mang theo 396 g heroin trên người và ba lô. hạm tội buôn bán ma túy ở Singapore và chính phủ. Năm 2005, Nguyễn Tường Vân bị đưa ra xét xử và sau khi nghị án, tòa án của chính quyền Singapore đã tuyên bố Nguyễn Tường Vân bị phạt mức án cao nhất là tử hình (treo cổ). Trong sự việc này, chính quyền Australia đã có những nỗ lực nhất định nhằm tránh cho Nguyễn Tường Vân mức án tử hình (do ở Australia không có mức án tử hình).

        Trở lại câu chuyện của Đoàn Thị Hương, sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng của Việt Nam mà đặc biệt là Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có những mối liên hệ cần thiết với các cơ quan chức năng để tìm kiếm những giải pháp nhằm “bảo hộ” công dân Đoàn Thị Hương. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng như dư luận xã hội nên hiểu rằng, Việt Nam và Malaysia hiện nay chưa ký kết hiệp định hỗ trơ tư pháp, do đó quá trình thực hiện quyền bảo hộ đối với công dân Đoàn Thị Hương sẽ rất phức tạp, phải hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định của pháp luật Malaysia. Được biết, hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tính toán các giải pháp cụ thể như thuê luật sư bào chữa, hỗ trợ gia đình Đoàn Thị Hương tham gia phiên tòa xét xử và tiến hành các biện pháp cần thiết khác để thực hienẹ việc “bảo hộ”.

         Sự việc sẽ chẳng có gì phải nói nếu như những ngày qua trên mạng xã hội không liên tục xuất hiện những bài viết so sánh nhảm nhí và vớ vẩn của một số FBker về vụ việc của Nguyễn Tường Vân và Đoàn Thị Hương. Chưa rõ mục đích thực sự của các FBker là gì nhưng sau khi những tin tức này được đăng tải, đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền đã tập trung vào “cắn xé” với những bình luận xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam. Với giọng điệu trí trá cũng như thông điệp “hai xu”, những kẻ “bợ đít ngoại bang” lên tiếng “đạo đức giả” thi nhau chém loạn nhân quyền thế này thế nọ. Tất nhiên, với những bài viết cho thấy sự nhìn nhận “phiến diện” đến mức “lệch lạc” như vậy, dư luận xã hội và cộng đồng mạng hoàn toàn có cơ sở để dẫn định chủ nhân của những bài viết nói trên đích thị là những kẻ rận chủ quốc nội “khốn nạn, bất lương” hoặc đám kền kền “bợ đít ngoại bang”.

         Đáng tiếc rằng, có không ít cư dân mạng “não phẳng” đã bị đám rận chủ quốc nội, lũ kền kền đầu độc thông tin, lừa gạt mà không hề hay biết, ra sức like, share như đúng rồi. Rõ ràng, có không ít cộng đồng mạng đã bị lợi dụng, tin vào những luận điệu xuyên tạc của những kẻ phản loạn khi so sánh vụ việc của Đoàn Thị Hương với Nguyễn Tường Vân, trí trá lập  luận, đề cao những hành động của Chính phủ Australia khi đó. Từ đó, “láo toét” cho rằng, lãnh đạo Việt Nam “không quan tâm đến người dân”. Thực hư của câu chuyện này thế nào?

       Cần phải khẳng định rằng, trong sự việc các cơ quan chức năng Singapore bắt giữ và xét xử Nguyễn Tường Vân chính quyền Australia không phản đối việc này. Bởi lẽ Nguyễn Tường Vân đã vi phạm pháp luật Singapore là vận chuyển ma túy trái phép. Chính quyền Australia chỉ phản đối về mức án tử hình đối với Nguyễn Tường Vân vì họ cho rằng mức án này là quá nặng. Hơn nữa, khi đó theo luật pháp của Australia, không có mức án tử hình và hành vi của Nguyễn Tường Vân nếu xảy ra tại Australia thì mức phạt chỉ là mấy năm tù. Do đó, cần phải nhận thức khách quan được hành động “bảo hộ” công dân thực sự của Australia trong sự việc Nguyễn Tường Vân.

       Trở lại câu chuyện Đoàn Thị Hương, có thể thấy Chính phủ Việt Nam cũng như Chính phủ Australia trước đây không phản đối việc cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ và xét xử công dân nếu người đó có hành vi vi phạm pháp luật của nước sở tại. Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có hệ thống luật pháp nhằm duy trì sự ổn định và phát triển của quốc gia mình. Do đó, bất cứ chính phủ nào cũng không cho phép bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào xâm hại các khách thể được pháp luật bảo vệ, hay nói cách khác mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị nghiêm trị.

       Từ phân tích trên có thể thấy rằng, chính quyền Việt Nam cũng như chính quyền Australia đều đồng tình với việc bắt giữ và đưa ra xử lý theo quy định của luật pháp đối với những hành vi vi phạm của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Ấy vậy mà đám phản loạn, bầy rận chủ quốc nội lại đang ra sức “tru tréo” cho rằng chính quyền Việt Nam “bỏ mặc công dân”, không lên tiếng bảo vệ công dân. Mấy thằng “mất dạy” này lấy căn cứ ở đâu mà dám “cuồng ngôn” như vậy?.

         Thêm nữa, theo những tài liệu đã được cơ quan chức năng Malaysia công bố cho thấy, Đoàn Thị Hương là một trong hai người phụ nữ đã xịt một chất gì đó (Malaysia xác định là chất độc) vào người đàn ông được cho là Kim Jong – Nam.Điều này cho thấy Đoàn Thị Hương là nghi phạm “giết người”. Hiện nay, tòa án Malaysia đang trong quá trình xét xử vụ việc này  và ngay cả khi mức án được tuyên là cao nhất (tử hình) thì Việt Nam cũng chẳng kêu ca được gì bởi lẽ hành vi tương tự ở Việt Nam chắc chắn cũng phải vào “khung xử phạt” này.

        Đó là chưa kể đến việc những tuyên bố của chính phủ Australia trong sự việc Nguyễn Tường Vân trước đây chẳng qua là “chiếc bánh vẽ” nhằm mị dân, tranh thủ sự đồng tình của cộng đồng người Việt đang sinh sống trên đất nước này cũng như lấy lòng dư luận. Bởi lẽ sau những “tuyên bố mạnh mẽ” người ta chẳng thấy chính phủ Australia làm gì hơn thế.

        Thiết nghĩ, việc tiến hành các biện pháp nhằm bảo hộ công dân Đoàn Thị Hương, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân là cần thiết và rõ ràng chính quyền Việt Nam, cụ thể là các cơ quan chức năng Việt Nam mà trước tiên là Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang có những bước đi cụ thể nhằm thực hiện điều đó. Thực tế cũng cho thấy, trong nhiều sự việc trước đây, chưa bao giờ chính phủ Việt Nam “từ bỏ” quyền bảo hộ công dân và hình ảnh Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh xã hội, sau này là Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân “lặn lội” tới chiến sự Lybia đón gần 12.000 lao động người Việt Nam tại đây về nước đã nói lên tất cả.

        Cộng đồng mạng nên khách quan và công bằng trong đánh giá thông tin, đừng để tự biến mình thành những kẻ “não phẳng” cho đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền dắt mũi trong các chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc nhằm “làm tiền” ngoại bang. Và câu chuyện trong bài viết so sánh khập khiễng giữa sự việc Nguyễn Tường Vân và Đoàn Thị Hương chẳng qua là một chiêu trò lừa bịp rẻ tiền của đám phản loạn “bất lương” và “khốn nạn”

            Fison

12 thoughts on “Đoàn Thị Hương và chiêu trò so sánh của những kẻ bất lương

  1. việc tiến hành các biện pháp nhằm bảo hộ công dân Đoàn Thị Hương, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân là cần thiết và rõ ràng chính quyền Việt Nam, cụ thể là các cơ quan chức năng Việt Nam mà trước tiên là Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang có những bước đi cụ thể nhằm thực hiện điều đó. Còn lại tất cả phải chờ đợi ở kết quả điều tra. Nếu quả thực Đoàn Thị Hương là thủ phạm thì việc bị xử lý cũng không có gì đáng bàn.

  2. Cộng đồng mạng nên khách quan và công bằng trong đánh giá thông tin, đừng để tự biến mình thành những kẻ “não phẳng” cho đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền dắt mũi trong các chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc nhằm “làm tiền” ngoại bang. Và câu chuyện trong bài viết so sánh khập khiễng giữa sự việc Nguyễn Tường Vân và Đoàn Thị Hương chẳng qua là một chiêu trò lừa bịp rẻ tiền của đám phản loạn “bất lương” và “khốn nạn”

  3. những con người làm báo rẻ tiền kia đang bán lương tâm của mình để mà làm những bài văn ngu ngốc kia chứ thật sự có biết là mọi công dân việc nam không phải là đang được bảo trợ sau nếu như không có những điều đấy thì chắc chắn rằng lại là một trong những điều ngu ngốc nhất của chúng mà thôi

  4. Cộng đồng mạng nên khách quan và công bằng trong đánh giá thông tin, đừng để tự biến mình thành những kẻ “não phẳng” cho đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền dắt mũi trong các chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc nhằm “làm tiền” ngoại bang. Và câu chuyện trong bài viết so sánh khập khiễng giữa sự việc Nguyễn Tường Vân và Đoàn Thị Hương chẳng qua là một chiêu trò lừa bịp rẻ tiền của đám phản loạn “bất lương” và “khốn nạn” . Chúng nhân sự việc này để nói xấu nhà nước ta rằng nhà nước ta, bỏ rơi công dân của mình nhưng thực chất là không phải như những lời chúng xuyên tạc mà.

  5. Cộng đồng mạng nên khách quan và công bằng trong đánh giá thông tin, đừng để tự biến mình thành những kẻ “não phẳng” cho đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền dắt mũi trong các chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc nhằm “làm tiền” ngoại bang. Và câu chuyện trong bài viết so sánh khập khiễng giữa sự việc Nguyễn Tường Vân và Đoàn Thị Hương chẳng qua là một chiêu trò lừa bịp rẻ tiền của đám phản loạn “bất lương” và “khốn nạn” . Chúng nhân sự việc này để nói xấu nhà nước ta rằng nhà nước ta, bỏ rơi công dân của mình nhưng thực chất là không phải như những lời chúng xuyên tạc mà.

  6. Với giọng điệu trí trá cũng như thông điệp “hai xu”, những kẻ “bợ đít ngoại bang” lên tiếng “đạo đức giả” thi nhau chém loạn nhân quyền thế này thế nọ. Tất nhiên, với những bài viết cho thấy sự nhìn nhận “phiến diện” đến mức “lệch lạc” như vậy, dư luận xã hội và cộng đồng mạng hoàn toàn có cơ sở để dẫn định chủ nhân của những bài viết nói trên đích thị là những kẻ rận chủ quốc nội “khốn nạn, bất lương” hoặc đám kền kền “bợ đít ngoại bang”.

  7. Thiết nghĩ, việc tiến hành các biện pháp nhằm bảo hộ công dân Đoàn Thị Hương, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân là cần thiết và rõ ràng chính quyền Việt Nam, cụ thể là các cơ quan chức năng Việt Nam mà trước tiên là Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang có những bước đi cụ thể nhằm thực hiện điều đó. Thực tế cũng cho thấy, trong nhiều sự việc trước đây, chưa bao giờ chính phủ Việt Nam “từ bỏ” quyền bảo hộ công dân của mình cả.

  8. Từ phân tích trên có thể thấy rằng, chính quyền Việt Nam cũng như chính quyền Australia đều đồng tình với việc bắt giữ và đưa ra xử lý theo quy định của luật pháp đối với những hành vi vi phạm của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Ấy vậy mà đám phản loạn, bầy rận chủ quốc nội lại đang ra sức “tru tréo” cho rằng chính quyền Việt Nam “bỏ mặc công dân”, không lên tiếng bảo vệ công dân. Mấy thằng “mất dạy” này lấy căn cứ ở đâu mà dám “cuồng ngôn” như vậy?.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s