Posted in Blog - Tin Tức

Việt Tân: mập mờ thông tin “vịt”

Việt Tân 3.PNG

       Hôm nay, trên trang fanpage Việt Tân xuất hiện thông tin kết quả thử nghiệm mẫu nước được cho là dải nước đỏ tại Hà Tĩnh do một hội nhóm mang tên Green tree thực hiện. Trong khi đám rận chủ và lũ kền kền tập trung xâu xé, thi nhau chém loạn thì phần đông cộng đồng mạng tỏ thái độ ngờ vực vì nhiều điểm “bất hợp lý” và chưa rõ ràng của thông tin này.

      Fanpage Việt Tân lâu nay được cộng đồng biết đến như là diễn đàn tập trung “sinh hoạt” của đám phản loạn và các nhà rận chủ quốc nội. Đây cũng là diễn đàn khởi phát nhiều thông tin “mập mờ” thiếu kiểm chứng. Được biết trong tháng 2 năm 2017 vừa qua, những kẻ được cho là admin của fanpage này đã phải công khai xin lỗi cộng đồng mạng về việc đã “vô ý” đăng tải thông tin thiếu chính xác về hình ảnh chiếc cống xả ra chất thải màu đỏ được cho là cống xả thải của công ty Formosa. Những tưởng sau lần đăng tải thông tin “thiếu tin cậy” này những kẻ bồi bút, admin của fanpage này sẽ “rút kinh nguyệt” nhưng thực tế lại không phải vậy.

       Ngay sau khi bị cộng đồng mạng “tố” vì tính sai lệch trong nhiều thông tin được đăng tải, fanpage tiếp tục thể hiện rõ nét của một trang mạng vừa “xàm” vừa “lố” khi tiếp tục đăng tải một số hình ảnh và bài viết nhạy cảm. Kết quả thử nghiệm mẫu nước được fanpage Việt Tân đăng tải lần này cũng không phải là ngoại lệ. Người ta dễ dàng nhận thấy những điểm “không bình thường” từ kết quả thử nghiệm mẫu nước này như:

      Thứ nhất, tất cả các chỉ số dùng để so sánh đều bị làm mờ trong khi chỉ có số liệu được cho là của mẫu. Chẳng lẽ tác giả của bệnh phẩm này lại có thể “sơ xuất” đến việc làm mờ đi nội dung quan trọng nhất hay là vì lý do nào khác. Cũng vì thế mà không biết lũ kền kền và các nhà rận chủ cuội lấy căn cứ gì mà cho rằng các chỉ số trong mẫu thử nghiệm này đều vượt quá giới hạn cho phép.

       Thứ hai, trong phiếu thông tin kết quả thử nghiệm mẫu nước xuất hiện trên fanpage Việt Tân không có bất kỳ thông tin gì cho thấy mẫu nước này được lấy tại Hà Tĩnh và thời điểm lấy mẫu nước cũng không được thể hiện. Tôi không nghĩ kẻ “chế tạo” ra phiếu thử nghiệm này lại ngu dốt đến mức quên ghi thông tin về địa điểm, cũng như ngày giờ lấy mẫu như vậy.

       Thứ ba, tính tin cậy của thông tin do cái được gọi là Green tree cung cấp cũng có vấn đề. Không ai biết đây là tổ chức hay hội nhóm nào. Phải chăng cứ “sướng lên” là các nhà rận chủ quốc nội lại “tụ tập” thành nhóm và xưng danh với những cái tên dở tây dở tàu. Hơn nữa, hội nhóm này không có chức năng nhiệm vụ, không được trang bị phương tiện kỹ thuật cần thiết để phân tích nước. Do đó, bệnh phẩm do tổ chức, hội nhóm trái phép này liệu có đáng tin cậy.

        Thiết nghĩ, fanpage Việt Tân không thể đưa ra bất kỳ câu trả lời nào thỏa đáng với những băn khoăn của cộng đồng mạng. Phải chăng Việt Tân lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, phạm sai lầm khi đăng tải thông tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật. Cộng đồng mạng cho rằng, rõ ràng những thông tin trong kết quả xét nghiệm mẫu nước nói trên là không đáng tin cậy do sự “mập mờ” khó kiểm chứng. Người ta cũng lấy làm khó hiểu, bởi lẽ một khi đám rận chủ quốc nội hay bè lũ phản loạn có được những thông tin xác thực, tại sao chúng không đưa những thông tin này ra các cơ quan phán quyết về môi trường của quốc tế để tố cáo chính quyền Việt Nam “tiếp tay” hủy hoại môi trường như những gì mà chúng đã và đang cố tình rêu rao. Trong khi đó, chúng lại chọn cách làm “thiếu thực tế” là đăng tải thông tin “vịt” này dưới dạng mập mờ, khó kiểm chứng.

       Tất nhiên, không khó để cộng đồng mạng và dư luận xã hội tìm được câu trả lời bởi lẽ thời gian qua hàng loạt các chiêu trò “dựng chuyện”, bịa đặt thông tin nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước được fanpage Việt Tân và một số diễn đàn của đám phản loạn như Dân luận, basam, dân làm báo… đăng tải đã bị cộng đồng mạng và dư luận xã hội “bóc mẽ”. Vì vậy, cộng đồng mạng không bất ngờ trước những vở kịch xưa như diễm được những gã hề trong đám phản loạn “nhai đi nhai lại” như vậy.

        Ai có thể đặt niềm tin của mình vào những thông tin được đăng tải từ một trang mạng có nhiều chiến tích “xuyên tạc”, “dựng chuyện”. Ai có thể đặt niềm tin vào những thông tin không rõ ràng và khó kiểm chứng. Ai có thể đặt niềm tin vào những con số được cung cấp mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào về tính xác thực… Người ta không dễ bị lừa gạt từ những thông tin “vịt”.

         Gia Phong

25 thoughts on “Việt Tân: mập mờ thông tin “vịt”

 1. Ai có thể đặt niềm tin của mình vào những thông tin được đăng tải từ một trang mạng có nhiều chiến tích “xuyên tạc”, “dựng chuyện”. Ai có thể đặt niềm tin vào những thông tin không rõ ràng và khó kiểm chứng. Ai có thể đặt niềm tin vào những con số được cung cấp mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào về tính xác thực… Người ta không dễ bị lừa gạt từ những thông tin “vịt”.

 2. Ô hôm trước đã xin lỗi rồi cơ mà, giờ lại chán không xin lỗi nữa à mà lại đăng tiếp cái này lên. mà mất công bịa thì cứ làm mờ làm ảo đi thế ai tin. Ai có thể đặt niềm tin của mình vào những thông tin được đăng tải từ một trang mạng có nhiều chiến tích “xuyên tạc”, “dựng chuyện”. Ai có thể đặt niềm tin vào những thông tin không rõ ràng và khó kiểm chứng. Ai có thể đặt niềm tin vào những con số được cung cấp mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào về tính xác thực…

 3. Trưa ngày 19/2/2017, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay cận cảnh một cống nước đang xả nước thải màu đỏ đục ngầu ra một địa điểm chưa xác định. Ngay lập tức, tổ chức khủng bố Việt Tân và các nhà dân chủ tự phong ở trong nước đã vội vàng lu loa và kết luận: cống xả thải trên là của Formosa, kèm theo những bình luận kích động: “Formosa tiếp tục bức tử biển miền Trung”, “Cơ quan môi trường đâu, hãy cứu biển Hà Tĩnh”. Những thông tin này đã khiến cho quần chúng nhân dân hoang mang lo lắng.

 4. Trong những ngày vừa qua, sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng liên quan tới việc xuất hiện dải nước màu đỏ kéo dài 50m dải nước đỏ xuất hiện tại khu vực D cầu cảng dịch vụ cảng Sơn Dương (thuộc Công ty Formosa Hà Tĩnh) nằm trong khu kinh tế Vũng Áng ngày 17/2 và biến mất vào sáng ngày 18/2 vừa qua. Đó là những chiêu trò mập mờ thông tin của đám phản động nhắm tới sự kiện Formosa.

 5. Việt Tân đang cho người dân Việt Nam và thế giới thấy khả năng “nói không thành có”, “gắp lửa bỏ tay người” và kỹ năng xuyên tạc, vu cáo tới mức “thành thần”. Chúng luôn lợi dụng những sự kiện nóng hổi của đất nước để chống phá.

 6. Việt Tân đã đánh vào tâm lý vẫn còn ám ảnh về sự cố môi trường biển miền Trung do công ty Formosa gây ra tại Vũng Áng, ngay sau khi báo chí đưa tin trên, trang phản động Việt tân và hàng loạt các trang mạng phản động khác: thanhnienconggiao, anhbasam, danlambao,… đã đăng tải lại thông tin trên, đồng thời, kèm theo một video quay một cống xả nước màu đỏ hồng, và quả quyết đó là cống xả thải của Formosa – nguyên nhân gây ra vệt nước màu đỏ bất thường tại Vũng Áng vừa qua.

 7. Được biết đến dưới cái tên “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, Việt Tân được cho là đứa con quái thai còn sót lại của “Mặt trận Quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” do cựu Phó Đề đốc ngụy Sài Gòn Hoàng Cơ Minh khởi xướng năm 1980. Sau khi Hoàng Cơ Minh “thất thủ” với những cuộc hàng quân “Đông tiến” về Việt Nam, “Mặt trận Quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” tan rã, đám tàn quân từ phong trào Đông tiến của Hoàng Cơ Minh “chạy dạt” đến nhiều nước trên thế giới. Sau này, đám tàn quân này câu kết, móc nối với nhau và cho ra đời tổ chức phản động Việt Tân như hiện nay.

 8. Trong phiếu thông tin kết quả thử nghiệm mẫu nước xuất hiện trên fanpage Việt Tân, chúng ta có thể thấy không có bất kỳ thông tin gì cho thấy mẫu nước này được lấy tại Hà Tĩnh và thời điểm lấy mẫu nước cũng không được thể hiện. Tôi không nghĩ kẻ “chế tạo” ra phiếu thử nghiệm này lại ngu dốt đến mức quên ghi thông tin về địa điểm, cũng như ngày giờ lấy mẫu như vậy.

 9. Trước thông tin xuyên tạc trên của Việt Tân, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, tìm kiếm, và chính ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Ngay khi nắm được thông tin chúng tôi đã cho kiểm tra ngay. Đó là thông tin thất thiệt, bởi thực tế ở Dự án Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nào nhỏ giống như trong video xôn xao trên mạng”.

 10. Ngay sau khi có thông tin về đoạn clip, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các sở, ban ngành của Tỉnh đã trực tiếp vào kiểm tra về vệt nước màu đỏ cũng như hệ thống cống xả nước có màu đỏ như đang lan truyền trên mạng. Sau khi thực địa, kiểm tra toàn bộ hệ thống ống xả thải của Formosa thì đoàn kiểm tra không phát hiện thấy có ống cống xả thải nào tương tự hoặc giống với video trên mạng xã hội. Đoàn kiểm tra đã kết luận: Đó là những thông tin thất thiệt, bịa đặt, bởi thực tế ở Dự án Formosa Hà Tĩnh không có cổng xả thải nào nhỏ giống như trong video xôn xao trên mạng vừa qua.

 11. Nghi án về Việt Tân xuyên tạc, ngụy tạo clip càng được lộ rõ khi đến tối 20/2, cư dân mạng đã truy tìm ra người đã đăng clip trên trang mạng Internet. Hóa ra, không phải là cộng tác viên nào của Việt tân mà đó là clip đã được 1 thanh niên Trung Quốc đăng tải trên tài khoản Weibo của mình, và đăng cách đây… 4 năm.

 12. Sau khi điều tra, xác minh kỹ lưỡng, các cơ quan chức năng đã truy tìm ra nguồn gốc đoạn video clip, đó là clip đã được quay từ ống xả thải của cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Vậy mà, tổ chức khủng bố Việt Tân đã cho đăng tải trên mạng, rồi lu loa, vu cáo đó là do Công ty Fomosa xả thải. Thật nực cười trước sự dối trá đến trơ trẽn của đám Việt Tân và đám dân chủ cuội, với những chiêu trò gian xảo để kích động người dân biểu tình chống đối chính quyền.

 13. Trong những ngày vừa qua, trên website và fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân liên tục có nhiều bài viết có nội dung sai lệch, thiếu khách quan nhằm tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin với mục đích vu cáo chính quyền Việt Nam “chậm trễ thông tin trong vụ cá chết ở miền Trung” hay “đàn áp người bất đồng chính kiến” trong vụ việc các cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ Cấn Thị Thêu, người đàn bà thường xuyên xíu giục, kích động người dân oan Dương Nội, Hà Đông tiến hành nhiều hoạt động gây rối an ninh trật tự.

 14. Chân tướng và bộ mặt thật của tổ chức khủng bố Việt Tân một lần nữa lại được phơi bày và lật tẩy rõ ràng; đằng sau các chiêu trò mà chúng đã thực hiện đối với sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống phá chính quyền, chống phá chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước nhưng được che đậy, dưới mác “bảo vệ môi trường”.

 15. Tuyên truyền, xuyên tạc sự thật tình hình Việt Nam của tổ chức phản động Việt Tân là hoạt động mang tính “truyền thống” là đặc trưng mang tính “cố hữu” khi người ta nói đến hoạt động của tổ chức phản động Việt Tân. Người dân cần tuyệt đối cảnh giác trước những âm mưu thâm độc này của đám phản động.

 16. Thiết nghĩ, fanpage Việt Tân không thể đưa ra bất kỳ câu trả lời nào thỏa đáng với những băn khoăn của cộng đồng mạng. Phải chăng Việt Tân lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, phạm sai lầm khi đăng tải thông tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật

 17. cái gọi là việt tân kia đang cố gắng lừa mọi người bằng cách tung những cái tin thất thiệt và nội dung hoàn toàn xấu xa và không có những mục đích gì tốt đẹp cả , đấy chính là ột cái tổ chức khủng bố và chẳng có những điều tốt đẹp cả chính những điều đó chúng ta thấy được một tổ chức khủng bố đang hướng vào việt nam

 18. Hôm nay, trên trang fanpage Việt Tân xuất hiện thông tin kết quả thử nghiệm mẫu nước được cho là dải nước đỏ tại Hà Tĩnh do một hội nhóm mang tên Green tree thực hiện. Trong khi đám rận chủ và lũ kền kền tập trung xâu xé, thi nhau chém loạn thì phần đông cộng đồng mạng tỏ thái độ ngờ vực vì nhiều điểm “bất hợp lý” và chưa rõ ràng của thông tin này.
  Thế mới thấy sự tin tưởng của cộng đồng mạng dành cho bọn chúng đã trở về 0%

 19. Đã quá nhiều lần các trang mạng của Việt tân, của các tổ chức phản động đưa các thông tin sai lệch, gắn ghép thông tin từ nơi khác và bình luận đó là ở Việt nam. Mục đích của chúng để làm gì? Để xuyên tạc, chống phá lại nhà nước. Giờ những việc làm của chúng đã bị các cơ quan chức năng, bị người dân phát hiện, cho nên người dân không còn tin tưởng vào việc làm của chúng nữa.

 20. Ai có thể đặt niềm tin của mình vào những thông tin được đăng tải từ một trang mạng có nhiều chiến tích “xuyên tạc”, “dựng chuyện”. Ai có thể đặt niềm tin vào những thông tin không rõ ràng và khó kiểm chứng. Ai có thể đặt niềm tin vào những con số được cung cấp mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào về tính xác thực…
  Người ta không dễ bị lừa gạt nữa, bị gạt 1 lần thì người ta sẽ không bị gạt lần 2. Cho nên với những gì nhà dân chủ nhận được bây giờ đó là sự căm ghét của nhân dân

 21. Tất cả các chỉ số dùng để so sánh đều bị làm mờ trong khi chỉ có số liệu được cho là của mẫu. Chẳng lẽ tác giả của bệnh phẩm này lại có thể “sơ xuất” đến việc làm mờ đi nội dung quan trọng nhất hay là vì lý do nào khác. Cũng vì thế mà không biết lũ kền kền và các nhà rận chủ cuội lấy căn cứ gì mà cho rằng các chỉ số trong mẫu thử nghiệm này đều vượt quá giới hạn cho phép.

 22. Ai có thể đặt niềm tin của mình vào những thông tin được đăng tải từ một trang mạng có nhiều chiến tích “xuyên tạc”, “dựng chuyện”. Ai có thể đặt niềm tin vào những thông tin không rõ ràng và khó kiểm chứng. Ai có thể đặt niềm tin vào những con số được cung cấp mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào về tính xác thực… Người ta không dễ bị lừa gạt từ những thông tin “vịt”.

 23. Không khó để cộng đồng mạng và dư luận xã hội tìm được câu trả lời bởi lẽ thời gian qua hàng loạt các chiêu trò “dựng chuyện”, bịa đặt thông tin nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước được fanpage Việt Tân và một số diễn đàn của đám phản loạn như Dân luận, basam, dân làm báo… đăng tải đã bị cộng đồng mạng và dư luận xã hội “bóc mẽ”. Vì vậy, cộng đồng mạng không bất ngờ trước những vở kịch xưa như diễm được những gã hề trong đám phản loạn “nhai đi nhai lại” như vậy.

 24. Fanpage Việt Tân lâu nay được cộng đồng biết đến như là diễn đàn tập trung “sinh hoạt” của đám phản loạn và các nhà rận chủ quốc nội. Đây cũng là diễn đàn khởi phát nhiều thông tin “mập mờ” thiếu kiểm chứng. Được biết trong tháng 2 năm 2017 vừa qua, những kẻ được cho là admin của fanpage này đã phải công khai xin lỗi cộng đồng mạng về việc đã “vô ý” đăng tải thông tin thiếu chính xác về hình ảnh chiếc cống xả ra chất thải màu đỏ được cho là cống xả thải của công ty Formosa. Những tưởng sau lần đăng tải thông tin “thiếu tin cậy” này những kẻ bồi bút, admin của fanpage này sẽ “rút kinh nguyệt” nhưng thực tế lại không phải vậy.

 25. Những chiêu trò của Việt Tân dù có tinh vi, xảo quyệt tới đâu chăng nữa, cũng không thể đánh lừa được dư luận và càng không thể phủ nhận hoặc làm lu mờ những thành tựu nhân quyền của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s