Posted in Tin Tức

Ba thanh niên say rượu vận hành xả lũ… chuyện thật như đùa

ba thanh niên say rượu xả lũ.png

        Sau khi xuất hiện trên Chương trình thời sự, câu chuyện ba thanh niên say rượu ở huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên “nghịch dại” nhanh chóng trở thành tâm điểm bình luận trên nhiều trang mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trong xã hội. Câu chuyện “thật như đùa” và những hệ lụy của nó đang dấy lên những hồi chuông cảnh báo các cơ quan chức năng về sự lỏng lẻo trong công tác bảo vệ công trình hồ chứa nước suối Vực.

        Theo thông tin từ lực lượng Công an được biết, tối 14-3, ba thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa mang theo rượu vào uống trên bờ đập hồ chứa nước Suối Vực. Sau khi uống rượu say, những thanh niên này đã đập phá khóa nhà vận hành, tủ điện, bật cầu dao điện, làm khởi động, vận hành hệ thống van xả lũ của hồ chứa nước.Cũng theo lực lượng chức năng, cả ba thanh niên nói trên đều là đồng bào dân tộc Chăm Hroi (trú tại thôn Suối Bạc), trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên, họ đều là những người tốt, hiền lành, không có tiền án, tiền sự.

       Hành vi trong lúc say rượu của ba thanh niên đã gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng, hơn 2 triệu mnước trong hồ chảy qua tràn, đổ xuống các khu vực bên dưới, gây ngập đột ngột nhiều khu vực thuộc hai xã Suối Bạc, Sơn Nguyên. Đến nay, theo thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, “quy trình xả thải đột ngột” của ba thanh niên trong lúc say rượi đã khiến cho nước đổ xuống đột ngột cuốn trôi 15 tấn mía đã thu hoạch, 18 máy bơm điện, ba cộ bò, một chiếc xuồng; làm hư hại gần 20 ha mía, hoa màu của người dân… ước tính thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

       Một câu chuyện “thật như đùa” nhưng cũng là bài học đối với các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ các công trình mục tiêu quan trọng. Trao đổi với báo chí xung quanh sự việc này, ông Nay BLung, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa (Phú Yên), cho biết “Quan điểm chung của tỉnh và huyện là xử lý nghiêm, không bao che vụ việc ba thanh niên mở van hồ chứa gây lũ quét và những cán bộ liên quan”. Được biết, trước đó tại cuộc họp với đoàn công tác tỉnh Phú Yên, ông Blung cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam (đơn vị quản lý, vận hành hồ chứa nước suối Vực) cấp tốc xây dựng nhà quản lý bên cạnh tháp điều hành để quản lý và bảo vệ chặt chẽ công trình này, không để những sự việc tương tự tái diễn.

        Rõ ràng, việc “vận hành xả lũ” của ba thanh niên trong lúc say rượu là việc làm vi phạm pháp luật và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ba thanh niên này chắc chắn phải gánh chịu những hình thức xử lý nghiêm khắc từ pháp luật. Tuy nhiên, đúng như dư luận mong muốn, cơ quan chức năng cần phải xác định trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Không thể chỉ xử phạt ba thanh niên say rượu mà “quên” đi những người đã chưa thực sự làm tốt chức năng và bổn phận bảo vệ công trình thủy lợi này.

        Một câu chuyện như đùa nhưng hậu quả đã gây ra là rất nghiêm trọng, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và có chế tài xử lý đối với những hành vi buông lỏng quản lý, bảo vệ các công trình quan trọng. Có thể nói, trong sự việc vừa rồi, trách nhiệm pháp lý không phải là của riêng ba thanh niên say rượu mà đó còn là trách nhiệm của Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam và cũng có một phần nào đó trách nhiệm do buông lỏng quản lý từ các cơ quan có chức trách.

        Thiết nghĩ, đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện “thật như đùa” như câu chuyện ba thanh niên say rượu “xả lũ” lần này. Điều đó cho thấy còn có những khoảng trống trong công tác quản lý từ các cơ quan chức năng, vẫn còn sự mất cảnh giác, thiếu tinh thần trách nhiệm từ đội ngũ những người được phân công nhiệm vụ. Đã đến lúc cần tiến hành chấn chỉnh về lối làm việc một cách thật sự, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

          Gia Phong

29 thoughts on “Ba thanh niên say rượu vận hành xả lũ… chuyện thật như đùa

 1. Sau khi xuất hiện trên Chương trình thời sự, câu chuyện ba thanh niên say rượu ở huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên “nghịch dại” nhanh chóng trở thành tâm điểm bình luận trên nhiều trang mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trong xã hội. Câu chuyện “thật như đùa” và những hệ lụy của nó đang dấy lên những hồi chuông cảnh báo các cơ quan chức năng về sự lỏng lẻo trong công tác bảo vệ công trình hồ chứa nước suối Vực.

 2. tối 14-3, ba thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa mang theo rượu vào uống trên bờ đập hồ chứa nước Suối Vực. Sau khi uống rượu say, những thanh niên này đã đập phá khóa nhà vận hành, tủ điện, bật cầu dao điện, làm khởi động, vận hành hệ thống van xả lũ của hồ chứa nước.
  Trời đất ơi, khu vực bảo vệ của nhà vận hành sao lại đơn giản như vậy? Ở đó không có bảo vệ sao? Thiệt hại này ảnh hưởng đến người dân, ai sẽ là người chịu trách nhiệm đây?

  1. Một bài học đắt giá cho công tác bảo vệ đây. Ngoài ba thanh niên say rượu đã sai phạm rõ ràng thì cũng cần phải xem xét trách nhiệm của vấn đề bảo vệ, vận hành ở nơi này nữa.

 3. Đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện “thật như đùa” như câu chuyện ba thanh niên say rượu “xả lũ” lần này. Điều đó cho thấy còn có những khoảng trống trong công tác quản lý từ các cơ quan chức năng, vẫn còn sự mất cảnh giác, thiếu tinh thần trách nhiệm từ đội ngũ những người được phân công nhiệm vụ. Đã đến lúc cần tiến hành chấn chỉnh về lối làm việc một cách thật sự, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

 4. Một câu chuyện như đùa nhưng hậu quả đã gây ra là rất nghiêm trọng, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và có chế tài xử lý đối với những hành vi buông lỏng quản lý, bảo vệ các công trình quan trọng. Có thể nói, trong sự việc vừa rồi, trách nhiệm pháp lý không phải là của riêng ba thanh niên say rượu mà đó còn là trách nhiệm của Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam và cũng có một phần nào đó trách nhiệm do buông lỏng quản lý từ các cơ quan có chức trách.

 5. Việc “vận hành xả lũ” của ba thanh niên trong lúc say rượu là việc làm vi phạm pháp luật và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ba thanh niên này chắc chắn phải gánh chịu những hình thức xử lý nghiêm khắc từ pháp luật. Tuy nhiên, đúng như dư luận mong muốn, cơ quan chức năng cần phải xác định trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Không thể chỉ xử phạt ba thanh niên say rượu mà “quên” đi những người đã chưa thực sự làm tốt chức năng và bổn phận bảo vệ công trình thủy lợi này.

 6. Đúng là chuyện thật như đùa. Một sự nguy hiểm bị coi thường. Một công trình trình hồ chứa nước suối Vực mà không có sự bảo vệ, để 3 người say rượu vào phá thế này thì nguy hiểm quá. Thiệt hại như vậy chỉ là một con số nhỏ, song là hồi chuông cảnh tỉnh cho đội ngũ quản lý công trình này.

 7. những hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng như thế này cần phải xử lý thật nghiêm khắc, những cá nhân, tổ chức có liên quan đều phải chịu trách nhiệm liên đới, tùy theo mức độ mà xử phạt cho phù hợp, tránh những trường hợp tương tự xảy ra sau này.

 8. có thể nói đây là một bài học đắt giá cho những sai phạm trong việc quản lý lỏng lẻo, thiếu trách nhiệm của cơ quan bảo vệ công trình quan trọng như bảo vệ công trình hồ chứa nước suối Vực, hành vi của những thanh niên ngáo đá kia đã gây hậu quả nặng nề và lời cảnh tỉnh cho những cơ quan chức năng có liên quan.

 9. đúng là chuyện thật mà như đùa, tác hại của việc say rượu, gây ra thiệt hại quá nặng nề, những hành vi thiếu kiểm soát mà rượu đã đem lại, thật không ngờ, vì vậy, mọi người hãy cẩn thận với những hành vi khi say rượu, mà tốt nhất là uống ít, tránh trường hợp để say rượu.

 10. công nhận là hậu quả của việc say rượu không ngờ lại nặng đến như thế này, qua sự việc như thế này mới biết được tầm quan trọng của việc bảo vệ các công trình quan trọng như thế nào, cần phải kiểm điểm, xử lý thật nặng những cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc trên.

 11. Thiết nghĩ, đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện “thật như đùa” như câu chuyện ba thanh niên say rượu “xả lũ” lần này. Điều đó cho thấy còn có những khoảng trống trong công tác quản lý từ các cơ quan chức năng, vẫn còn sự mất cảnh giác, thiếu tinh thần trách nhiệm từ đội ngũ những người được phân công nhiệm vụ. Đã đến lúc cần tiến hành chấn chỉnh về lối làm việc một cách thật sự, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

 12. đây âu cũng là bài học cảnh tỉnh và đắt giá cho các cơ quan chức năng, chúng ta hơn hết cần phải quản lí nghiêm hơn. Rõ ràng, việc “vận hành xả lũ” của ba thanh niên trong lúc say rượu là việc làm vi phạm pháp luật và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Ba thanh niên này chắc chắn phải gánh chịu những hình thức xử lý nghiêm khắc từ pháp luật. Tuy nhiên, đúng như dư luận mong muốn, cơ quan chức năng cần phải xác định trách nhiệm của những tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Không thể chỉ xử phạt ba thanh niên say rượu mà “quên” đi những người đã chưa thực sự làm tốt chức năng và bổn phận bảo vệ công trình thủy lợi này.

 13. Một câu chuyện “thật như đùa” nhưng cũng là bài học đối với các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ các công trình mục tiêu quan trọng. công nhận là hậu quả của việc say rượu không ngờ lại nặng đến như thế này, qua sự việc như thế này mới biết được tầm quan trọng của việc bảo vệ các công trình quan trọng như thế nào, cần phải kiểm điểm, xử lý thật nặng những cá nhân, tổ chức có liên quan đến vụ việc trên.

 14. Đúng là thật không thể tin nổi. Trách nhiệm của ba thanh niên say rượu này thì không phải nói rồi. Nhưng trách nhiệm của bảo vệ quản lý của đơn vị quản lý, vận hành hồ chứa nước suối Vực như thế nào mà để xảy ra vụ việc nghiêm trọng như vậy?

 15. Đây là hồi chuông cảnh báo, là bài học đắt giá đối với việc quản lý các công trình quốc gia, các công trình trọng điểm. Một công trình hồ chứa nước mà quản lý lỏng lẻo, để ba thanh niên say rượu vào làm loạn, gây thiệt hại cho người dân thế kia thì chịu rồi. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm về việc này đây?

 16. “Quan điểm chung của tỉnh và huyện là xử lý nghiêm, không bao che vụ việc ba thanh niên mở van hồ chứa gây lũ quét và những cán bộ liên quan”.
  3 thanh niên đó sai, nhưng sai nghiêm trọng là ở những cán bộ tham gia quản lý công trình chứa nước. Một công trình như vậy mà để không người trông coi thì có được không?

 17. 3 thanh niên gây ra vụ việc này cần phải bị xử lý. Nhưng những người có trách nhiệm trong việc bảo vệ công trình cũng phải chịu trách nhiệm. Hơn nữa, với một công trình lớn như vậy mà quản lý lỏng lẻo để người ngoài dễ dàng lọt vào tận bên trong như thế thật là khó có thể bao biện được điều gì.

 18. Đúng là tuổi trẻ liều cao, mấy anh thanh niên này não ngắn quá mà, nhưng qua đây cũng cho thấy việc trực gác các khu vực quan trọng có thể xảy ra những sự việc gây thiệt hại ảnh hưởng như thế này là còn kém, cũng may là không có thiệt hại về người nếu không thì thật đáng trách và tội của 3 thanh niên càng cao hơn, có lẽ đây sẽ là bài học quý giá cho các anh trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn về việc làm của mình

 19. Đẩy quả thật là một sự việc vô cùng đáng tiếc, nhưng quả thật là khó có thể hiểu nối xay rượu mà có thể nhảy vào rồi mở khóa cả 3 van nước, trong khi đúng ra nó phải được bảo vệ nghiêm ngặt và có những dụng cụ bảo vệ chắc chắn chứ thế này thì nên xem lại công tác bảo vệ an toàn ở khu vực này. nó lên quan đến tính mạng cũng như thiệt hại nặng nề về kinh tế của người dân. cần xử lí một cách nghiêm minh

 20. Đúng ra một chỗ như là bờ đập hồ chứa nước Suối Vực phải được bảo vệ, canh phòng nghiêm ngặt 24/24 mới phải. Tại sao lại có thể để một hiện tượng nguy hiểm như vậy xảy ra cơ chứ. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và có chế tài xử lý đối với những hành vi buông lỏng quản lý, bảo vệ các công trình quan trọng

 21. những hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng như thế này cần phải xử lý thật nghiêm khắc, những cá nhân, tổ chức có liên quan đều phải chịu trách nhiệm liên đới, tùy theo mức độ mà xử phạt cho phù hợp, tránh những trường hợp tương tự xảy ra sau này.

 22. Đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện “thật như đùa” như câu chuyện ba thanh niên say rượu “xả lũ” lần này. Điều đó cho thấy còn có những khoảng trống trong công tác quản lý từ các cơ quan chức năng, vẫn còn sự mất cảnh giác, thiếu tinh thần trách nhiệm từ đội ngũ những người được phân công nhiệm vụ. Đã đến lúc cần tiến hành chấn chỉnh về lối làm việc một cách thật sự, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

 23. Đó là sự thật hay đó chỉ là lý do để biện minh cho hành động này chứ. Nhưng cũng kỳ nha, gây ra lũ dò có lý do gì đó đi chăng nữa cũng phải chịu trách nhiệm cho những hành vi sai trái đó

 24. phải kỷ luật đối với 3 con người này , làm sao có thể coi những chuyện như nay đùa thật , thật nguy hiểm nếu nó mà có chuyện thì có lẽ chỉ là lỡ phải không , hàng triệu người đấy có phải đùa đâu , những con người đấy không có một một ý thức tổ chức kỷ luật nào cả . nên có cách cho những con người biết được điều mà họ đang làm là rất quan trọng

 25. Hành vi trong lúc say rượu của ba thanh niên đã gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng, hơn 2 triệu m3 nước trong hồ chảy qua tràn, đổ xuống các khu vực bên dưới, gây ngập đột ngột nhiều khu vực thuộc hai xã Suối Bạc, Sơn Nguyên. Đến nay, theo thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, “quy trình xả thải đột ngột” của ba thanh niên trong lúc say rượu đã khiến cho nước đổ xuống đột ngột cuốn trôi 15 tấn mía đã thu hoạch, 18 máy bơm điện, ba cộ bò, một chiếc xuồng; làm hư hại gần 20 ha mía, hoa màu của người dân… ước tính thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

 26. Thiết nghĩ, đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện “thật như đùa” như câu chuyện ba thanh niên say rượu “xả lũ” lần này. Điều đó cho thấy còn có những khoảng trống trong công tác quản lý từ các cơ quan chức năng, vẫn còn sự mất cảnh giác, thiếu tinh thần trách nhiệm từ đội ngũ những người được phân công nhiệm vụ. Đã đến lúc cần tiến hành chấn chỉnh về lối làm việc một cách thật sự, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

 27. Một câu chuyện như đùa nhưng hậu quả đã gây ra là rất nghiêm trọng, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và có chế tài xử lý đối với những hành vi buông lỏng quản lý, bảo vệ các công trình quan trọng. Có thể nói, trong sự việc vừa rồi, trách nhiệm pháp lý không phải là của riêng ba thanh niên say rượu mà đó còn là trách nhiệm của Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam và cũng có một phần nào đó trách nhiệm do buông lỏng quản lý từ các cơ quan có chức trách.

 28. Chuyện thật như đùa, ba thanh niên say rượu lại có thể dễ dàng ra vào công trình rồi vận hành xả lũ, gây thiệt hại cho người dân. Tôi tức ba thằng cha say rượu một thì tôi tức ban quản lý, bảo vệ công trình mười, các ông ở đâu vào lúc đó để ba tên này vào nghịch ngu vậy. Làm ăn thế này có mà lụt cả vùng mới thấm à.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s