Posted in Blog - Tin Tức, Xã hội

Chính quyền Thủ đô kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch

hà nội.png

        Những ngày qua, dư luận người dân Thủ đô dường như nóng hơn khi xuất hiện thông tin Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) được UBND TP Hà Nội lựa chọn là đơn vị tư vấn tham gia thực hiện dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Thông tin này đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong xã hội, phần đông người dân Thủ đô “lo ngại” trước đơn vị tư vấn là nhà thầu Trung Quốc. Đám rận chủ “não bò” cũng nhân cơ hội này đưa nhiều thông tin xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền Thủ đô.

        Được biết, ngày 20/3 vừa qua, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) được UBND TP Hà Nội mời làm đơn vị tư vấn, lập kếquy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Cứ theo lập luận của những tờ báo này thì đây là “sự đã rồi” và hiện đơn vị tư vấn đề từ Trung Quốc đã khảo sát thực địa dọc hai bờ sông Hồng, cũng như làm việc với các cơ quan chức năng của TP Hà Nội về việc triển khai thực hiện dự án trên.

       Tuy nhiên, tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 21/3 vừa qua, ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội đã chính thức thông tin về việc lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, đồng thời khẳng định rõ, tính đến thời điểm hiện tại, UBND TP Hà Nội chưa đồng ý cho bất kỳ một đơn vị tư vấn nước ngoài nào tham gia lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng. Theo đó, được biết, quy hoạch xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 1259 ngày 26/7/2011, quy hoạch phòng, chống lũ và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 257 ngày 18/2/2016, UBND TP Hà Nội đã giao cho Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội triển khai lập các quy hoạch phân khu, trong đó có quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng (quy hoạch dọc 2 bên bờ sông Hồng).

2.PNG

        Đến nay, trước đề xuất của ba nhà đầu tư gồm Công ty cổ phần tập đoàn Mặt trời, tập đoàn Vingroup và công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội về việc những đơn vị này tự nguyện đóng góp tài chính cho việc nghiên cứu trị thủy và quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, UBND TP Hà Nội đã có chủ trương tiếp nhận tài trợ của ba đơn vị nêu trên. Đồng thời, giao cho Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp với ba nhà đầu tư để lựa chọn các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm để nghiên cứu, đưa ra ý tưởng và có phương án thực hiện đồ án. Trong ba đơn vị tài trợ nêu trên, công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội được cho là đơn vị đã mời Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng, khi chưa được sự phê duyệt từ lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

        Những ý kiến phát biểu của Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội đã phần nào “trấn an” được làn sóng “lo ngại” đến từ dư luận xã hội. Không thể phủ nhận rằng, trong thời gian qua, ấn tượng về nhà thầu Trung Quốc đã trở nên “xấu xí” sau hàng loạt các sự cố đầu tư tại Việt Nam (tham khảo tại đây). Vì vậy, không ngạc nhiên khi người dân Thủ đô cảm thấy lo lắng trước thông tin này. Mặt khác, cần phải nhận thức rằng, sự quan ngại của người dân là hoàn toàn có cơ sở khi mà trong quá trình hợp tác với Việt Nam, chúng ta đã không ít lần phải “trả giá” do sự thâm hiểm và nhiều chiêu trò của người tàu. Bên cạnh đó, có không ít quan điểm cho rằng, ở Việt Nam hiện không thiếu những nhà thầu có đủ năng lực thực hiện dự án, nên “trâu ta ăn cỏ đồng ta” nhằm giảm thiểu nguy cơ bị thua thiệt bởi “anh bạn nhiều tật xấu” Trung Quốc.

        Điều đáng nói ở chỗ, trong lúc người dân đang bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn trước thông tin Thủ đô có thể chọn một nhà thầu đến từ Trung Quốc đảm nhận vai trò tư vấn thực hiện dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng thì những kẻ bấy lâu nay xưng danh các nhà rận chủ quốc nội lại lợi dụng thông tin này để “đục nước béo cò”, nhằm đưa tin xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền Thủ đô, kích động người dân phản đối chính quyền. Hành động gắp lửa bỏ tay người và thói quen “mất dạy” của đám rận chủ là không thể chấp nhận được, nhất là khi dư luận đang “nóng” vì thông tin trên thì những kẻ “khốn nạn” này lại cố tình “đổ dầu và lửa”.

       Tất nhiên, những thông tin đã được Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội công bố ngay sau đó đã kịp thời trấn an dư luận người dân, không để các đối tượng xấu, đám phản loạn, lũ kền kền bồi bút cho những trang mạng “lề trái” lợi dụng vào hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước của chúng. Việc kịp thời thông tin chính thức của UBND TP Hà Nội về dự án trên cũng như chủ trương chung của chính quyền Thủ đô được cho là việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa, kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch. Tuy nhiên, từ sự việc lần này có thể thấy rằng vẫn còn những lổ hỗng không nhỏ trong quá trình quản lý, định hướng thông tin của các cơ quan chức năng.

         Mai Hoa

47 thoughts on “Chính quyền Thủ đô kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch

 1. Việc kịp thời thông tin chính thức của UBND TP Hà Nội về dự án trên cũng như chủ trương chung của chính quyền Thủ đô được cho là việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa, kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch. Tuy nhiên, từ sự việc lần này có thể thấy rằng vẫn còn những lổ hỗng không nhỏ trong quá trình quản lý, định hướng thông tin của các cơ quan chức năng.

  1. Cái này là do tam sao thất bản thôi. Từ việc “công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội được cho là đơn vị đã mời Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng, khi chưa được sự phê duyệt từ lãnh đạo UBND TP Hà Nội” đến tai bọn kẻ xấu thì câu chuyện lại đổi khác ngay.

 2. Trong lúc người dân đang bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn trước thông tin Thủ đô có thể chọn một nhà thầu đến từ Trung Quốc đảm nhận vai trò tư vấn thực hiện dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng thì những kẻ bấy lâu nay xưng danh các nhà rận chủ quốc nội lại lợi dụng thông tin này để “đục nước béo cò”, nhằm đưa tin xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền Thủ đô, kích động người dân phản đối chính quyền. Hành động gắp lửa bỏ tay người và thói quen “mất dạy” của đám rận chủ là không thể chấp nhận được, nhất là khi dư luận đang “nóng” vì thông tin trên thì những kẻ “khốn nạn” này lại cố tình “đổ dầu và lửa”.

 3. Không chỗ nào là không có lũ rận, kền kền ăn xác thối cả. Trong lúc người dân đang bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn trước thông tin Thủ đô có thể chọn một nhà thầu đến từ Trung Quốc đảm nhận vai trò tư vấn thực hiện dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng thì những kẻ bấy lâu nay xưng danh các nhà rận chủ quốc nội lại lợi dụng thông tin này để “đục nước béo cò”, nhằm đưa tin xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền Thủ đô, kích động người dân phản đối chính quyền. Đúng là một lũ mất dạy mà, hình như chúng rất thích vào tù ăn cơm miễn phí thì phải nên mới ra sức chống phá nhà nước ta.

 4. mọi người đừng vội nghe những tin đồn ở xã hội do những con người có ác ý sắp đặt và nếu như cứ nhìn những sự việc về một phía và số ít để đánh giá toàn bộ sự việc thì có lẽ nó mang tính chất của một con người chủ quan . nhưng cũng không bởi những lý do đó mà không đề phòng với những con người đang có rắp tâm vào việt nam

 5. Những thông tin đã được Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội công bố ngay sau đó đã kịp thời trấn an dư luận người dân, không để các đối tượng xấu, đám phản loạn, lũ kền kền bồi bút cho những trang mạng “lề trái” lợi dụng vào hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước của chúng

 6. Dù mới trong quá trình đề xuất tuyển lựa, sự xuất hiện của Viện Thiết kế và quy hoạch TP.Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ người dân lẫn giới chuyên gia. Nhiều ý kiến cho rằng nên loại Trung Quốc ra khỏi những dự án tầm cỡ như vậy, tránh lặp lại những chuyện không hay trong quá khứ mà những tập đoàn, công ty của nước này đã từng gây ra.

 7. Mới đây, một số thông tin cho rằng, UBND TP Hà Nội có ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Đây cũng chưa phải là kết luận chính thức để UBND TP Hà nội sẽ giao dự án này cho phía Trung Quốc.

 8. Lý giải việc chủ động mời một đơn vị tư vấn Trung Quốc tham gia quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, thay vì lựa chọn một tư vấn uy tín khác đến từ châu Âu, đại diện Geleximco cho biết: Dòng sông ở châu Âu thường chảy rất êm thuận, không hung dữ như sông Hồng. Bên cạnh đó, yếu tố văn hóa của người châu Âu khác rất xa văn hóa của người Việt.

 9. Mới đây, UBND Hà Nội đã ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố về đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Trước đó, UBND TP Hà Nội ban hành thông báo số 13/TB-UBND về kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

 10. Nêu ý kiến về vấn đề tuyển chọn công ty, KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết, về nguyên tắc khi chúng ta mời gọi một đối tác nào đó lập một dự án thì việc cung cấp số liệu cho họ là điều đương nhiên. Cũng giống như một kiến trúc sư muốn thiết kế một ngôi nhà thì chủ nhà phải cung cấp yêu cầu mục đích sử dụng… đó là điều bình thường.

 11. Có thể thấy, việc tuyển chọn công ti để thi công dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ phía người dân. Bởi thiết kế của bên thi công sẽ ảnh hưởng khá lớn đến toàn bộ những hộ dân đang sinh sống bên bờ sông Hồng.

 12. TP. Hà Nội giao Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị đầu mối chủ trì phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các sở, ngành, đơn vị liên quan tập hợp toàn bộ các tài liệu liên quan; lựa chọn các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm để nghiên cứu, đưa ra ý tưởng, phương án thực hiện đồ án.

 13. Ngoài Viện Thiết kế và quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) được Geleximco mời tham gia tư vấn lập quy hoạch, hiện Tập đoàn thiết kế Arcadis (Hà Lan) cũng tham gia tư vấn lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Nếu như đơn vị nào đáp ứng được yêu cầu đặt ra của thành phố thì sẽ được chọn, không kể đơn vị đó có đến từ Trung Quốc hay không.

 14. “Tại Trung Quốc, nhiều con sông có đặc điểm giống sông Hồng, trong đó sông Tiền Đường ở TP.Hàng Châu có nhiều điểm tương đồng với sông Hồng đoạn chảy qua TP.Hà Nội. “Cứ nghe đến Trung Quốc là nhiều người e ngại. Nhưng quan điểm làm kinh doanh của chúng tôi không có ẩn ý gì ở đây, chỉ muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước”, đại diện Geleximco nói.

 15. Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng nghiên cứu quy hoạch dọc hai bên sông theo hướng: đảm bảo phòng chống lũ, tạo lập một đô thị hiện đại, khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo quỹ đất cho Thành phố để tạo nguồn lực thực hiện quy hoạch; ưu tiên tái định cư tại chỗ; phát triển giao thông vận tải và du lịch đường sông; nghiên cứu phương án quy hoạch tuyến đường dọc hai bên sông kết hợp làm đê ngăn lũ.

 16. Chi cục đê điều TP.Hà Nội cho biết đã cung cấp cho đơn vị tư vấn Trung Quốc các tài liệu gồm Nghị quyết số 17 năm 2009 của HĐND TP.Hà Nội về phê duyệt quy hoạch phòng chống lũ chi tiết; Nghị quyết số 21 của HĐND TP.Hà Nội năm 2013 về quy hoạch đê điều trên địa bàn Hà Nội; Quyết định 257 (năm 2016) của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạch đê điều hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình.

 17. “Việc cung cấp tư liệu nghiên cứu là cần thiết nhưng lựa chọn cung cấp tư liệu nào cần phải có quy định và đáp ứng đặc thù của pháp luật Việt Nam chứ không thể tùy tiện cung cấp cho một đơn vị nước ngoài”. Phát biểu của TS Đào Ngọc Nghiêm (nguyên Kiến trúc sư trưởng Hà Nội) đã cho thấy rõ quan điểm của thành phố về dự án này.

 18. Cùng với những suy nghĩ về bản sắc văn hóa trong kiến trúc xây dựng, vị Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cũng nêu lên trăn trở: “Trong khi Hà Nội có viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, chưa kể ta còn có các viên quy hoạch của Bộ Xây dựng. Nếu không tham gia vào đây là điều rất đáng tiếc.

 19. Chiều 21/3, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND thành Hà Nội khẳng định, Hà Nội chưa đồng ý cho đơn vị tư vấn nước ngoài nào lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Ông Tiên cũng cho biết UBND TP đã chỉ đạo Sở Quy hoạch – kiến trúc tập hợp toàn bộ các tài liệu, thông tin liên quan phục vụ cho công tác nghiên cứu, lập đồ án quy hoạch hai bờ sông Hồng gồm các hồ sơ thiết kế quy hoạch, kiến trúc, xây dựng của các đơn vị tư vấn trước đây đã nghiên cứu.

 20. Sông Hồng bản chất là sông lớn, lưu lượng nước lớn và sông rất hung dữ. Vì thế, cách tiếp cận đối với quy hoạch sông Hồng phải khác với những các con sông cũng nằm trong đô thị trên thế giới. Ưu tiên thoát lũ vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

 21. Các hồ sơ thiết kế quy hoạch, kiến trúc, xây dựng của các đơn vị tư vấn trước đây đã nghiên cứu liên quan dọc hai bên sông Hồng, bàn giao cho 3 Nhà đầu tư Vingroup, Sungroup và Geleximco để cung cấp cho các đơn vị tư vấn nước ngoài nghiên cứu.

 22. GS-TS Vũ Trọng Hồng, Chủ tịch Hội Thủy lợi VN, đặt vấn đề: Số liệu liên quan về thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê… ở bất kỳ dòng sông nào đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Đặc biệt ở khu vực trọng yếu như Hà Nội càng phải thận trọng. Bởi các số liệu này đụng chạm trực tiếp đến vấn đề phòng chống lũ, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Ở dòng sông lớn như sông Hồng và dự án liên quan trực tiếp đến khu vực Hà Nội càng phải xem xét thận trọng chứ không thể cung cấp cho bất cứ một đối tác nước ngoài nào.

 23. Theo ông Phạm Quý Tiên, Chánh văn phòng UBND thành Hà Nội, thông tin về chỉ số thủy văn, chiều dài đê-đường, thực trạng cơ sở hạ tầng, dân số hai bên bờ sông Hồng đều là tài liệu công khai, được công bố rộng rãi tại các đề tài nghiên cứu, tài liệu chuyên ngành và phương tiện thông tin đại chúng, không liên quan đến lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

 24. Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam-GS.TS Vũ Trọng Hồng cho rằng, việc lập quy hoạch hoàn toàn có thể giao cho các đơn vị của nhà nước như Viện Quy hoạch thuỷ lợi thuộc Bộ NN&PTNT, Viện Kiến trúc Hà Nội để thực hiện mà không cần đến các đơn vị nước ngoài.

 25. Dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng là một dự án lớn, ảnh hưởng rất nhiều tới cảnh quan đô thị của Thủ Đô. Hơn nữa, những số liệu cung cấp cho bên trúng thầu cũng là những thông tin vô cùng quan trọng của Hà Nội, sẽ không thích hợp để tiết lộ cho các đơn vị nước ngoài.

 26. Hai phương án sẽ được xác định cụ thể công nghệ, kỹ thuật áp dụng vào quy hoạch gồm có quy hoạch xây dựng đường và đê kết hợp đảm bảo khai thác quỹ đất phát triển đô thị và giữ an toàn nội đô (chống lũ trên báo động 3), thay thế cho tuyến đê hiện tại, quy hoạch xây dựng đường và đê kết hợp đảm bảo chống lũ báo động 2; bên cạnh đó, quy hoạch xây dựng hệ thống hồ, kênh thu nước, phục vụ tiêu thoát nước hỗ trợ tuyến đê phía trong (đê hiện tại) đảm bảo chống lũ trên báo động 3.

 27. “Hà Nội có rất nhiều kiến trúc sư giỏi hãy để kiến trúc sư Hà Nội thể hiện tâm huyết tài năng của mình đóng góp cho thủ đô. Tại sao việc của chúng ta chúng ta lại đứng ngoài? Bài toán về đô thị sông Hồng còn nhiều tranh luận. Chúng ta nên kêu gọi nhiều tổ chức tư vấn có tiếng trên thế giới và Việt Nam nên tham gia bởi đó là lòng tự trọng”. Những câu nói rất tâm huyết của KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

 28. Khi nhắc đến đơn vị tư vấn của Trung Quốc chúng ta có e ngại. Đó cũng có lý do của nó. Bởi vì rất nhiều lần họ bất nhất và có lẽ bây giờ thấy rõ nhất là dự án đường sắt trên cao. Từ vài lần chậm tiến độ dự án đã đội vốn lên tới 900 triệu USD. Đây cũng là một bài học để chúng ta cẩn trọng hơn trong việc tìm nhà thầu cho những dự án trọng điểm của thủ đô.

 29. Liên quan đến việc nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên sông Hồng, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đã chủ động mời Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng. Công ty đã có văn bản đề nghị về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

 30. Văn phòng UBND thành phố Hà Nội mới đây cho biết đã nhận được văn bản của Geleximco đề nghị về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. UBND thành phố cũng đã đã ban hành Công văn số 1112/UBND-ĐT, đề nghị sở, ngành liên quan cung cấp hồ sơ, số liệu để nghiên cứu lập đồ án.

 31. Đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng được UBND thành phố Hà Nội giao cho 3 nhà đầu tư là Sun Group, Vingroup và Geleximco. Sở Quy hoạch – Kiến trúc là đơn vị đầu mối chủ trì phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và các sở, ngành, đơn vị liên quan tập hợp toàn bộ các thông tin liên quan phục vụ cho công tác nghiên cứu, lập đồ án quy hoạch.

 32. Trên cơ sở đề xuất của 3 nhà đầu tư (gồm Công ty cổ phần Tập đoàn mặt trời Sungroup, Tập đoàn Vingroup, Công ty cổ phần XNK Tổng hợp Hà Nội Geleximco) đề nghị thành phố chấp thuận được tự nguyện đóng góp tài chính cho việc nghiên cứu lập quy hoạch, Hà Nội đã có chủ trương tiếp nhận tài trợ; đồng thời giao cho Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội phối hợp lựa chọn đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm đưa ra ý tưởng, phương án.

 33. Những thông tin giờ đưa ra mà chưa qua kiểm chứng thì tốt nhất chúng ta đừng nên tin vội, chúng ta nên bình tĩnh và nghe nhiều thông tin từ các phía khác nhau mới có thể khẳng định được cái nào đúng cái gì sai chứ, bây giờ cái thời đại mà báo chí quan tâm nhiều đến số người đọc người xem những tin gật gân gây sốc chứ chả ai còn quan tâm đến chất lượng bài viết

 34. Việc kịp thời thông tin chính thức của chính quyền về dự án trên cũng như chủ trương chung của chính quyền Thủ đô được cho là việc làm cần thiết và không để cho những kẻ xấu có cơ hội xuyên tạc thêm, kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch. Tuy nhiên, các cấp chính quyền vẫn cần phải chú ý nhiều hơn với các khâu về thêu người nước ngoài thiết kế thi công các dự án, nếu không sẽ dẫn đến gây hậu quả lớn

 35. những thông tin đã được Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội công bố ngay sau đó đã kịp thời trấn an dư luận người dân, không để các đối tượng xấu, đám phản loạn, lũ kền kền bồi bút cho những trang mạng “lề trái” lợi dụng vào hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước của chúng. Việc kịp thời thông tin chính thức của UBND TP Hà Nội về dự án trên cũng như chủ trương chung của chính quyền Thủ đô được cho là việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa, kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch.

 36. Mấy ông nhà báo chộp tin thì nhanh nhưng viết thì cẩu thả. Thông tin chưa chính thức nhưng phỏng đoán, suy luận như đúng rồi. Không cần thiết phải khiến cho người dân thêm lo lắng đâu. Tuy nhiên nói đi nói lại, cơ quan chức năng cũng chậm lên tiếng để cho bên lều báo hoành hành đăng tin thất thiệt. Mong cơ quan chức năng rút kinh nghiệm và mong các cơ quan xử lý hc vs những tờ báo đăng tin thất thiệt nói trên.

 37. Cũng là một lần để mọi người nhìn vào mà rút ra kinh nghiệp khi đọc báo. Thời gian chúng ta dành cho việc đọc tin tức vốn là rất ít, tôi tin là như vậy. Thế nên khi đọc thì nên chọn các tờ báo uy tin chút mà đọc. Báo giờ toàn giật tít để câu view, rồi còn nhiều tờ báo cố ý tung tịt vịt nhằm mục đích xấu hạ bệ uy tín của Nhà nước, của các cá nhân tổ chức nữa. Mấy cái tờ báo này nên tránh xa chút đỡ làm thông tin của mình bị ô nhiễm

 38. Mấy ngày trước mình cũng nghe phong phanh mấy tin này từ những người xung quanh, đang tự hỏi không biết từ đâu họ có được tin về nhà thầu Trung Quốc như vậy. May mà đã có bài đính chính vụ việc này. Việc kịp thời thông tin chính thức của UBND TP Hà Nội về dự án trên cũng như chủ trương chung của chính quyền Thủ đô được cho là việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa, kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch

 39. Cần phải nhận thức rằng, sự quan ngại của người dân là hoàn toàn có cơ sở khi mà trong quá trình hợp tác với Việt Nam, chúng ta đã không ít lần phải “trả giá” do sự thâm hiểm và nhiều chiêu trò của người tàu. Bên cạnh đó, có không ít quan điểm cho rằng, ở Việt Nam hiện không thiếu những nhà thầu có đủ năng lực thực hiện dự án, nên “trâu ta ăn cỏ đồng ta” nhằm giảm thiểu nguy cơ bị thua thiệt bởi “anh bạn nhiều tật xấu” Trung Quốc.

 40. Trong lúc người dân đang bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn trước thông tin Thủ đô có thể chọn một nhà thầu đến từ Trung Quốc đảm nhận vai trò tư vấn thực hiện dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng thì những kẻ bấy lâu nay xưng danh các nhà rận chủ quốc nội lại lợi dụng thông tin này để “đục nước béo cò”, nhằm đưa tin xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền Thủ đô, kích động người dân phản đối chính quyền. Hành động gắp lửa bỏ tay người và thói quen “mất dạy” của đám rận chủ là không thể chấp nhận được, nhất là khi dư luận đang “nóng” vì thông tin trên thì những kẻ “khốn nạn” này lại cố tình “đổ dầu và lửa”.

 41. Những thông tin đã được Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội công bố ngay sau đó đã kịp thời trấn an dư luận người dân, không để các đối tượng xấu, đám phản loạn, lũ kền kền bồi bút cho những trang mạng “lề trái” lợi dụng vào hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước của chúng. Việc kịp thời thông tin chính thức của UBND TP Hà Nội về dự án trên cũng như chủ trương chung của chính quyền Thủ đô được cho là việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa, kịp thời “trấn an” người dân trước luồng thông tin sai lệch. Tuy nhiên, từ sự việc lần này có thể thấy rằng vẫn còn những lổ hỗng không nhỏ trong quá trình quản lý, định hướng thông tin của các cơ quan chức năng.

 42. Không chỗ nào là không có lũ rận, kền kền ăn xác thối cả. Trong lúc người dân đang bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn trước thông tin Thủ đô có thể chọn một nhà thầu đến từ Trung Quốc đảm nhận vai trò tư vấn thực hiện dự án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng thì những kẻ bấy lâu nay xưng danh các nhà rận chủ quốc nội lại lợi dụng thông tin này để “đục nước béo cò”, nhằm đưa tin xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền Thủ đô, kích động người dân phản đối chính quyền. Đúng là một lũ mất dạy mà, hình như chúng rất thích vào tù ăn cơm miễn phí thì phải nên mới ra sức chống phá nhà nước ta.

 43. công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội được cho là đơn vị đã mời Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng, khi chưa được sự phê duyệt từ lãnh đạo UBND TP Hà Nội

 44. ngày 20/3 vừa qua, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) được UBND TP Hà Nội mời làm đơn vị tư vấn, lập kếquy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Cứ theo lập luận của những tờ báo này thì đây là “sự đã rồi” và hiện đơn vị tư vấn đề từ Trung Quốc đã khảo sát thực địa dọc hai bờ sông Hồng, cũng như làm việc với các cơ quan chức năng của TP Hà Nội về việc triển khai thực hiện dự án trên.
  Việc chúng ta mời vào để tham khảo, còn việc thực hiện thế nào là do chúng ta quyết. Như vậy có gì đâu.

 45. tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 21/3 vừa qua, ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội đã chính thức thông tin về việc lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, đồng thời khẳng định rõ, tính đến thời điểm hiện tại, UBND TP Hà Nội chưa đồng ý cho bất kỳ một đơn vị tư vấn nước ngoài nào tham gia lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng.
  Đó, những kẻ tay nhanh hơn não vào đọc mà biết thông tin. Suốt ngày bình luận vớ vẩn!

 46. Việc làm của UBND TP Hà Nội là rất cần thiết, làm cho mọi người dân Hà Nội không hoang mang, lo lắng, đồng thời họ hiểu được âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động để không bị kích động

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s