Posted in Pháp luật, Tình yêu

Bản án nghiêm khắc mà nhân văn dành cho Bình “còng”

bình còng

        Chiều hôm nay, 27/3, Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử theo thủ tục sơ thẩm đối với ông Đinh Ngọc Thạch (còn gọi là Bình “còng”) về tội vi phạm quy định điều khiển giao thông gây hậu quả chết người. Được biết, kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt cải tạo 6 tháng không giam giữ và giao về địa phương quản lý. Đây thực sự là bản án nhân văn và thấm đẫm tình người trong vụ án dành cho người cựu binh chiến trường năm xưa. Bản án được tuyên chiều nay đã nhận được sự đồng tình ủng hộ mạnh mẽ từ dư luận xã hội.

       Theo tin đã đưa, ngày 23/9/2016, ông Đinh Ngọc Thạch được thuê chở tôn từ phố Trương Định sang phố Tân Mai với tiền công là 20 nghìn đồng. Khi chở tôn đến số nhà 60 phố Tân Mai, ông Thạch dừng xe cách vỉa hè khoảng 70cm để gọi điện thoại cho chủ hàng ra nhận. Vào thời điểm này, có ba học sinh đi xe đạp trên đường, do bất cẩn và thiếu quan sát, một trong ba em học sinh nói trên là Trần Minh H đã bị va vào tấm tôn dẫn đến tử vong.

       Sự việc xảy ra nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm, chú ý và bình luận của cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Xót thương cho cảnh em Trần Minh H phải chấm dứt sự sống do những sơ ý “chết người” của ông Thạch nhưng phần đông trong số đó cũng bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh của người lính vị xuyên năm xưa. Vì vậy, có thể nói rằng, bản án sơ thẩm được tuyên đối với ông Thạch chiều nay đã “đáp ứng” được sự kỳ vọng của người dân về tính nghiêm minh cũng như “nhân văn” của pháp luật.

       Trước đó, khi nghe tin gia đình em Trần Minh H đã quyết định chính thức không yêu cầu xử lý hình sự đối với ông Thạch, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bài viết bày tỏ sự tin tưởng vào tính nghiêm minh và cũng rất đỗi nhân văn của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh việc sẻ chia với những mất mát lớn lao của gia đình em H, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với hành động “thấm đẫm tình người” của gia đình nạn nhân khi đã chính thức rút đơn không yêu cầu xử lý hình sự đối với ông Thạch.

       Trong phiên xét xử, trong phần trình bày quan điểm, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, nguyên nhân của vụ việc đáng tiếc nêu trên phần lớn là lỗi của ông Thạch do ông đã vi phạm các quy định về an toàn giao thông như chở hàng cồng kềnh, khi dừng đỗ không có cảnh báo. Tuy nhiên, cũng cần phải khẳng định rằng, nạn nhân (Trần Minh H) cũng là người có lỗi khi đi tham gia giao thông (bằng xe đạp) mà thiếu quan sát, trêu đùa với các bạn.

      Trước thái độ ăn năn, hối cải của ông Thạch cũng như việc ông có nhân thân tốt, có nhiều đóng góp với cách mạng, đã chủ động khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình nạn nhân… Toàn tuyên án hình phạt dành cho ông là 6 tháng cải tạo không giam giữ (án treo). Bản án này không chỉ thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật khi kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật của người dân, không phân biệt họ là ai. Đồng thời, bản án được tuyên cũng thể hiện rõ tính nhân văn của luật pháp Việt Nam

       Được biết, trong sự việc Bình “còng” do vi phạm quy định về trật tự giao thông dẫn đến chết người, các nhà rận chủ quốc nội và lũ kền kền trên các trang mạng “lề trái” từng xuyên tạc, tung tin bịa đặt xuyên tạc tình hình với mục đích chống Đảng, Nhà nước, kích động người dân “hiểu sai” về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thì nay, với bản án đã được Tòa án nhân dân quyền Hoàng Mai tuyên chiều nay, đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền có lẽ đã bị “cứng họng” bởi với bản án thấm đẫm tình người lại rất nghiêm minh nói trên, chúng chẳng còn gì để nói.

          Hồng Tiểu Muội

19 thoughts on “Bản án nghiêm khắc mà nhân văn dành cho Bình “còng”

 1. Được biết, trong sự việc Bình “còng” do vi phạm quy định về trật tự giao thông dẫn đến chết người, các nhà rận chủ quốc nội và lũ kền kền trên các trang mạng “lề trái” từng xuyên tạc, tung tin bịa đặt xuyên tạc tình hình với mục đích chống Đảng, Nhà nước, kích động người dân “hiểu sai” về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thì nay, với bản án đã được Tòa án nhân dân quyền Hoàng Mai tuyên chiều nay, đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền có lẽ đã bị “cứng họng” bởi với bản án thấm đẫm tình người lại rất nghiêm minh nói trên, chúng chẳng còn gì để nói.

  1. Cá nhân tôi cũng rất đồng tình với bản án này, vừa nghiêm khắc nhưng cũng rất nhân văn. Đây là bài học xương máu cho không chỉ ông Đinh Ngọc Thạch và nhiều người khác khi mà những người làm nghề như ông không phải là hiếm.

 2. Trước thái độ ăn năn, hối cải của ông Thạch cũng như việc ông có nhân thân tốt, có nhiều đóng góp với cách mạng, đã chủ động khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình nạn nhân… Toàn tuyên án hình phạt dành cho ông là 6 tháng cải tạo không giam giữ (án treo). Bản án này không chỉ thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật khi kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật của người dân, không phân biệt họ là ai. Đồng thời, bản án được tuyên cũng thể hiện rõ tính nhân văn của luật pháp Việt Nam

 3. Pháp luật cần nghiêm minh nhưng luôn có cái tình trong mỗi tình huống cụ thể. Biết là ông Đinh Ngọc Thạch đã vi phạm về an toàn giao thông, dẫn đến xảy ra hậu quả nghiêm trọng đáng tiếc. Thế nhưng, dù sao cũng vì mưu sinh, trước đó cũng chưa từng xảy ra sự việc như trên nên đã có sự khoan hồng. Bản án dành cho ông có thể coi là hợp tình hợp lý

  1. Cũng cần phải nói tới tấm lòng vị tha của gia đình em Trần Minh H. Nỗi đau mất con là không thể nào đong đếm, thế nên càng cảm phục gia đình họ khi gạt nỗi đau mà tha thứ cho ông Thạch.

 4. Được biết, trong sự việc Bình “còng” do vi phạm quy định về trật tự giao thông dẫn đến chết người, các nhà rận chủ quốc nội và lũ kền kền trên các trang mạng “lề trái” từng xuyên tạc, tung tin bịa đặt xuyên tạc tình hình với mục đích chống Đảng, Nhà nước, kích động người dân “hiểu sai” về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thì nay, với bản án đã được Tòa án nhân dân quyền Hoàng Mai tuyên chiều nay, đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền có lẽ đã bị “cứng họng” bởi với bản án thấm đẫm tình người lại rất nghiêm minh nói trên, chúng chẳng còn gì để nói.

 5. Với bản án đã được Tòa án nhân dân quyền Hoàng Mai tuyên chiều nay, đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền có lẽ đã bị “cứng họng” bởi với bản án thấm đẫm tình người lại rất nghiêm minh nói trên, chúng chẳng còn gì để nói.

 6. Đây quả thực là một trường hợp đáng tiếc, cả hai bên đều không muốn xảy ra trường hợp đáng tiếc này. Theo tôi lỗi ở đây thuộc về cả hai bên, nhưng thực sự đây chỉ là việc xảy ra ngoài ý muốn. Qua đây một lần nữa tôi mong rằng mỗi chúng ta khi tham gia giao thông hãy cẩn thạn thì tốt hơn, đừng để sự việc đáng tiếc như trên xảy ra.

  1. Điều đọng lại sau vụ án này là tình người còn mãi. Sai phạm của ông Đinh Ngọc Thạch (Bình còng) là không thể phủ nhận và đã phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Song cũng đã mở ra cho ông con đường để chuộc lại lỗi lầm của mình.

 7. Trước thái độ ăn năn, hối cải của ông Thạch cũng như việc ông có nhân thân tốt, có nhiều đóng góp với cách mạng, đã chủ động khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình nạn nhân… Toàn tuyên án hình phạt dành cho ông là 6 tháng cải tạo không giam giữ (án treo). Bản án này không chỉ thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật khi kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật của người dân, không phân biệt họ là ai. Đồng thời, bản án được tuyên cũng thể hiện rõ tính nhân văn của luật pháp Việt Nam

 8. Được biết, trong sự việc Bình “còng” do vi phạm quy định về trật tự giao thông dẫn đến chết người, các nhà rận chủ quốc nội và lũ kền kền trên các trang mạng “lề trái” từng xuyên tạc, tung tin bịa đặt xuyên tạc tình hình với mục đích chống Đảng, Nhà nước, kích động người dân “hiểu sai” về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thì nay, với bản án đã được Tòa án nhân dân quyền Hoàng Mai tuyên chiều nay, đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền có lẽ đã bị “cứng họng” bởi với bản án thấm đẫm tình người lại rất nghiêm minh nói trên, chúng chẳng còn gì để nói.

 9. Sự việc xảy ra nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm, chú ý và bình luận của cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Xót thương cho cảnh em Trần Minh H phải chấm dứt sự sống do những sơ ý “chết người” của ông Thạch nhưng phần đông trong số đó cũng bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh của người lính vị xuyên năm xưa. Vì vậy, có thể nói rằng, bản án sơ thẩm được tuyên đối với ông Thạch chiều nay đã “đáp ứng” được sự kỳ vọng của người dân về tính nghiêm minh cũng như “nhân văn” của pháp luật.

 10. Được biết, kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt cải tạo 6 tháng không giam giữ và giao về địa phương quản lý. Đây thực sự là bản án nhân văn và thấm đẫm tình người trong vụ án dành cho người cựu binh chiến trường năm xưa. Bản án được tuyên chiều nay đã nhận được sự đồng tình ủng hộ mạnh mẽ từ dư luận xã hội.

 11. ông Đinh Ngọc Thạch được thuê chở tôn từ phố Trương Định sang phố Tân Mai với tiền công là 20 nghìn đồng. Khi chở tôn đến số nhà 60 phố Tân Mai, ông Thạch dừng xe cách vỉa hè khoảng 70cm để gọi điện thoại cho chủ hàng ra nhận. Vào thời điểm này, có ba học sinh đi xe đạp trên đường, do bất cẩn và thiếu quan sát, một trong ba em học sinh nói trên là Trần Minh H đã bị va vào tấm tôn dẫn đến tử vong. Tội nghiệp cho cả hai bên

 12. Chiều hôm nay, 27/3, Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử theo thủ tục sơ thẩm đối với ông Đinh Ngọc Thạch (còn gọi là Bình “còng”) về tội vi phạm quy định điều khiển giao thông gây hậu quả chết người. Được biết, kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt cải tạo 6 tháng không giam giữ và giao về địa phương quản lý.
  Đây đúng là một bản án nhân văn và thấm đậm tình người. Điều này thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, song trong mỗi hoàn cảnh vẫn có tình, có lý trong đó

 13. ngày 23/9/2016, ông Đinh Ngọc Thạch được thuê chở tôn từ phố Trương Định sang phố Tân Mai với tiền công là 20 nghìn đồng. Khi chở tôn đến số nhà 60 phố Tân Mai, ông Thạch dừng xe cách vỉa hè khoảng 70cm để gọi điện thoại cho chủ hàng ra nhận. Vào thời điểm này, có ba học sinh đi xe đạp trên đường, do bất cẩn và thiếu quan sát, một trong ba em học sinh nói trên là Trần Minh H đã bị va vào tấm tôn dẫn đến tử vong.
  Tiền công chỉ có 20k, vậy mà lấy đi một mạng người. Nhưng, trong vụ án này lại không thể lên án được người gây ra tai nạn, bởi họ là nạn nhân

 14. Trước thái độ ăn năn, hối cải của ông Thạch cũng như việc ông có nhân thân tốt, có nhiều đóng góp với cách mạng, đã chủ động khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình nạn nhân… Toàn tuyên án hình phạt dành cho ông là 6 tháng cải tạo không giam giữ (án treo).
  Tôi ủng hộ với quyết định này của tòa án. Đây là một bản án thấm đẫm tình người!

 15. trong sự việc Bình “còng” do vi phạm quy định về trật tự giao thông dẫn đến chết người, các nhà rận chủ quốc nội và lũ kền kền trên các trang mạng “lề trái” từng xuyên tạc, tung tin bịa đặt xuyên tạc tình hình với mục đích chống Đảng, Nhà nước, kích động người dân “hiểu sai” về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thì nay, với bản án đã được Tòa án nhân dân quyền Hoàng Mai tuyên chiều nay, đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền có lẽ đã bị “cứng họng” bởi với bản án thấm đẫm tình người lại rất nghiêm minh nói trên, chúng chẳng còn gì để nói.

 16. Bản án đã được Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai tuyên là một bản án thấm đẫm tình người lại rất nghiêm minh , được dư luận đồng tình ủng hộ. Với kết luận này của cơ quan xét xử, đám rận chủ quốc nội và lũ kền kền, những kẻ trước đó đã lợi dụng tình hình để xuyên tạc chủ trưởng cả Đảng, Nhà nước có lẽ đã bị “cứng họng”, chẳng còn gì để nói.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s