Posted in Blog - Tin Tức, Pháp luật

Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và đám phản loạn hãy coi chừng…

bộ công an.png

      Những ngày qua, những thông tin việc người dân liên tục tụ tập, biểu tình gây rối trật tự công cộng do lời xúi giục của đám chủ chăn là linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam liên tục được cập nhật đã làm nóng lên dư luận xã hội. Đáng chú ý, trong các cuộc biểu tình này, nhiều hành động “vượt rào” ngang ngược đã được một số phần tử phản loạn thực hiện mà tâm điểm của những hành động đó là sự kiện “lá cờ ba sọc” biểu trưng cho chế độ tay sai, bán nước ngụy quyền Sài Gòn trước đây xuất hiện trong cuộc biểu tình của người dân, chủ yếu là giáo dân tại xã Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 9/4 vừa qua.

      Sáng qua, ngày 10/4, tại cuộc họp với lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương để bàn các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Lễ kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5). Đề cập đến tình hình bất ổn về an ninh trật tự và những hành động trắng trợn vi phạm pháp luật của những đối tượng xấu “lợi dụng chiếc áo linh mục”, lợi dụng các hoạt động tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc, lừa bịp và kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương kiên quyết và chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

      Được biết, trong thời gian qua, lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra tại bốn tỉnh miền Trung do những sai sót trong quá trình xả thải của công ty Formosa, các thế lực thù địch hải ngoại câu kết, móc nối, chỉ đạo và hậu thuẫn cho số đối tượng tay chân, số đối tượng xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và bầy phản loạn trong nước gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân biểu tình với các khẩu hiệu trí trá lừa bịp như “bảo vệ môi trường”, “tuần hành vì môi trường”…

       Đáng chú ý, trong những ngày vừa qua, tại nhiều nơi ở Hà Tĩnh, một số linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… đã lợi dụng sự cố môi trường biển, lợi dụng chiếc áo “thầy tu”, lợi dụng sự cả tin, đức tin và sự thiếu hiểu biết của người dân, đặc biệt là bà con giáo dân để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

       Hoạt động chống Đảng, Nhà nước do một số linh mục cầm đầu được tiến hành hết sức bài bản theo sự chỉ đạo, giật dây từ các tổ chức phản động ngoài nước. Chúng lợi dụng giáo đường, biến nhà thờ thành tụ điểm tuyên truyền chống phá chế độ. Hoạt động biểu tình được số đối tượng này rêu rao là “ôn hòa” nhưng thực chất khi xảy ra đám phản loạn và lũ cầm đầu như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lại luôn “kêu gào” người dân dùng gạch đá để “nói chuyện” với chính quyền.

      Đó là chưa đề cập đến chuyện, để làm “hài lòng” các thế lực thù địch bên ngoài, những kẻ cầm đầu này còn có hành động “phản bội Tổ quốc” là giương “cờ ba sọc” của chính quyền Ngụy, chính quyền tay sai, bán nước trong cuộc biểu tình tại Kỳ Hà xảy ra ngày 9/4 vừa qua. Những hành động ngang ngược, vi phạm pháp luật trắng trợn đó cần phải bị nghiêm trị; những hành động “thách thức” chính quyền cần phải được xử lý. Pháp luật Việt Nam và bất kể lương tri của một công dân yêu nước nào cũng không thể làm ngơ trước việc đám phản loạn “giương cờ địch” thách thức chính quyền như vậy.

      Phát biểu kết luận, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong đó có đề cập đến tình hình an ninh trật tự tại Hà Tĩnh cho thấy quyết tâm của Tư lệnh ngành Công an trong việc chặn đứng “bàn tay tội ác” của những kẻ “núp bóng giáo hội” chống phá chính quyền. Những kẻ “bán nước hại dân” như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và lũ phản loạn cần phải coi chừng, bởi chúng đã vượt qua “chỉ giới đỏ” và có thể bị pháp luật nghiêm trị bất cứ lúc nào.

        Hàm Rồng

82 thoughts on “Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và đám phản loạn hãy coi chừng…

 1. Tôi không rõ hành động như thế nào của hai vị chủ chăn kia chứ đã là công dân Việt Nam mà lại có hành động mang cờ sọc ba que đi biểu tình bạo loạn là thật không thể tha thứ được. Cần lắm những hành động mạnh tay hơn nữa từ chính quyền Nghệ An, Hà Tĩnh và cơ quan công an về hành vi ngang ngược này.

 2. Phát biểu kết luận, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong đó có đề cập đến tình hình an ninh trật tự tại Hà Tĩnh cho thấy quyết tâm của Tư lệnh ngành Công an trong việc chặn đứng “bàn tay tội ác” của những kẻ “núp bóng giáo hội” chống phá chính quyền. Những kẻ “bán nước hại dân” như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và lũ phản loạn cần phải coi chừng, bởi chúng đã vượt qua “chỉ giới đỏ” và có thể bị pháp luật nghiêm trị bất cứ lúc nào.

 3. Trong những ngày qua, việc người dân liên tục tụ tập, biểu tình gây rối trật tự công cộng do lời xúi giục của đám chủ chăn là linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam liên tục được cập nhật đã làm nóng lên dư luận xã hội. Và người dân chúng tôi mong muốn có một hành động quyết liệt, dứt khoát phải mạnh tay đối với những kẻ chủ chăn này.

 4. chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong đó có đề cập đến tình hình an ninh trật tự tại Hà Tĩnh cho thấy quyết tâm của Tư lệnh ngành Công an trong việc chặn đứng “bàn tay tội ác” của những kẻ “núp bóng giáo hội” chống phá chính quyền. Những kẻ “bán nước hại dân” như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và lũ phản loạn cần phải coi chừng, bởi chúng đã vượt qua “chỉ giới đỏ” và có thể bị pháp luật nghiêm trị bất cứ lúc nào.

 5. Kể từ khi sự cố môi trường do Formusa gây ra thì đã có nhiều kẻ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, một số thành viên của tổ chức việt tân, tổ chức phản động, đám cờ 3 que đã thực hiện lấy lý do vì môi trường để kích động bà con giáo dân. Càng ngày càng vượt quá giới hạn, và tôi mong rằng cơ quan chức năng, chính quyền giải quyết triệt để vụ này để người dân tập trung làm ăn, và bọn phản động hết cơ hội để gây rồi.

 6. Qua sự việc này mới thấy dân ta hiền lành, thật thà, chất phác như thế nào. Họ luôn nghĩ những người xung quanh mình là tốt, là nói thật, cho nên họ tin theo, để rồi dẫn đến cơ sự như thế này. Ở đây, không phải từ phía người dân, mà phía chúng ta đã quá nương tay, quá nhẹ tay đối với bọn đứng sau kích động. Nếu chúng ta mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn thì chắc chắn bọn này hết chỗ dung thân rồi.

 7. lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra tại bốn tỉnh miền Trung do những sai sót trong quá trình xả thải của công ty Formosa, các thế lực thù địch hải ngoại câu kết, móc nối, chỉ đạo và hậu thuẫn cho số đối tượng tay chân, số đối tượng xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và bầy phản loạn trong nước gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân biểu tình với các khẩu hiệu trí trá lừa bịp như “bảo vệ môi trường”, “tuần hành vì môi trường”… Đúng là một lũ bẩn thỉu và hèn hạ mà, rồi chúng nhất định sẽ nhận báo ứng từ những việc làm bẩn thỉu mà chúng gây ra.

 8. Lũ rận, đúng là một lũ bán nước, chết vì tiền, một lũ ăn cháo đá bát. Chúng núp dưới mác linh mục để rồi kích động nhân dân chống phá nhà nước ta. Hoạt động chống Đảng, Nhà nước do một số linh mục cầm đầu được tiến hành hết sức bài bản theo sự chỉ đạo, giật dây từ các tổ chức phản động ngoài nước. Chúng lợi dụng giáo đường, biến nhà thờ thành tụ điểm tuyên truyền chống phá chế độ. Hoạt động biểu tình được số đối tượng này rêu rao là “ôn hòa” nhưng thực chất khi xảy ra đám phản loạn và lũ cầm đầu như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lại luôn “kêu gào” người dân dùng gạch đá để “nói chuyện” với chính quyền. Lưới trời lonngf lộng ruy thưa khó thoát, tôi tin rằng nhất định chúng sẽ phải trả giá cho những gì chúng gây ra.

 9. Những con quỷ như đặng hữu nam, nguyễn đình thục thì theo thôi đến chết cái bản chất bẩn thỉu của mấy con quỷ này cũng sẽ không thay đổi, cái bản chất bẩn thỉu ấy nó đã ăn sâu vào tận xương tủy của chúng rồi, thế nên chúng mới làm ra những việc bất lương, hèn hạ đến thế, chúng vì tiền mà sẵn sàng làm tay sai cho lũ rận, sằng sàng bán cả tổ quốc của mình, rồi chúng nhất định sẽ phải trả giá.

 10. Vậy mới đúng chứ, để chúng lộng hành mãi mà không có biện pháp trừng trị thế này thì chán quá. Những kẻ như Nguyễn Đình Thục, đặng hữu nam thì tu hành cái nỗi gì chứ. Đơn giản chỉ là một đám phản loạn, chuyên làm mấy cái trò vớ vẩn, lợi dụng cái chức vụ tôn giáo của mình để mà ép người dân làm mấy cái việc biểu tình gây rối an ninh trật tự nghiêm trọng theo ý của chúng. Nếu không xử lý thì tôn giáo cảm giác hơi to rồi

 11. Những hành động ngang ngược, vi phạm pháp luật trắng trợn như đặng hữu nam, nguyễn đình thục cần phải bị nghiêm trị; những hành động “thách thức” chính quyền cần phải được xử lý. Pháp luật Việt Nam và bất kể lương tri của một công dân yêu nước nào cũng không thể làm ngơ trước việc đám phản loạn “giương cờ địch” thách thức chính quyền như vậy.

 12. Hành vi lợi dụng vỏ bọc tôn giáo để gây rối trật tự xã hội của những tay giám mục, linh mục này càng ngày càng quá đà, thêm việc giương cờ vàng này nữa thì xem ra đây thực sự là những đối tượng không thể nào dùng cảm hóa, phân tích mà giải quyết được. Chính quyền và cơ quan công an cần phải có biện pháp mạnh hơn mới có thể răn đe những đối tượng tương tự và cũng để người dân hiểu rõ đâu mới là sự thật.

 13. Ngày 14/2/2017, mặc dù gặp nhiều sự phản đối từ phía người dân, nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn tổ chức cho giáo dân vào thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để kiện Fomosra. Họ hành quân bằng xe máy nghênh ngang trên đường.

 14. Ngày 05/03/2017, hai vị linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục không còn cái cớ “lùa” giáo dân đi khiếu kiện Formosa mà lại sử dụng chiêu bài “Hiệp thông” giữa hai giáo xứ. Vậy, hiệp thông giữa hai giáo xứ nhằm mục đích gì ? Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục bắt tay với nhau tổ chức cho giáo dân “giao lưu” hành lễ tại nhà thờ giáo xứ Song Ngọc. Nhưng, sự “giao lưu hành lễ” này thực chất là cuộc gây rối an ninh trật tự trên đường đi của các giáo dân cho linh mục Đặng Hữu Nam cầm đầu.

 15. Điểm lại một số việc làm trong thời gian qua, có thể thấy, với vai trò là một “chủ chăn”, nhưng Nguyễn Đình Thục luôn có những hành vi, việc làm trái với quy định của bộ Giáo Luật và các quy định của Giáo hội về nhiệm vụ của một linh mục, gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân.

 16. Trên một số trang mạng xã hội và trả lời báo chí hải ngoại, ông Nguyễn Đình Thục cho rằng việc tụ tập đi khiếu kiện ngày 14/2/2017 vừa qua là “ôn hòa”. Tuy nhiên, những hình ảnh ghi lại được đã chứng minh rõ ràng về những hành vi gây rối trật tự công cộng và vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Đình Thục và những người đi khiếu kiện.

 17. Sau gần một năm xảy ra vụ việc ô nhiễm môi trường vùng biển một số tỉnh miền Trung, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương, cùng sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, nhân dân các tỉnh miền Trung đã được đền bù thiệt hại theo Quyết định 1880/QĐ-CP ngày 29/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, đời sống đã đi vào ổn định, ngư dân tiếp tục ra khơi đánh bắt góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 18. Thưa tất cả anh chị em cộng đồng người công giáo, quả thật chúng tôi không muốn nói ra điều này, nhưng với lương tâm, trách nhiệm của những tín đồ Kitô hữu chúng tôi không thể không nói ra để mọi người nhận biết đâu là con người thật của linh mục Nguyễn Đình Thục mà cộng đồng người Công giáo Nghệ An có lúc đã tôn sùng là một vị chủ chăn đáng kính.

 19. Thời gian gần đây, lợi dụng việc rao giảng trong nhà thờ, ông Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam liên tiếp có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân.

 20. Cho đến nay thì ai cũng biết rằng, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung đã được Nhà nước Việt Nam cùng doanh nghiệp Formosa giải quyết rốt ráo. Chính quyền các cấp bước đầu có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, ngoài những chính sách hỗ trợ trước mắt, Nhà nước và chính quyền các cấp còn có những chủ trương, chính sách về lâu dài, bảo đảm để mọi người dân phát huy ngành nghề truyền thống, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế.

 21. Ở Nghệ An, cấp ủy, chính quyền các cấp đã xuống từng địa bàn, gặp gỡ từng người dân lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, có kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ để hỗ trợ cho những người dân chịu ảnh hưởng gián tiếp từ sự cố ô nhiễm môi trường, có cơ chế, chính sách động viên yên tâm lao động, sản xuất, đồng thời hướng dẫn người dân chịu thiệt hại kiến nghị với cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình theo đúng quy định của pháp luật.

 22. Thực thi trách nhiệm của Giáo hội, khi lãnh nhận chức linh mục có ai làm như linh mục Thục không. Riêng sống đạo hôm nay, chúng tôi nghĩ linh mục nào cũng đang cố gắng đáp ứng các yêu cầu mục vụ đặt ra cho mình với những giải pháp có trong tầm tay, mặc dầu biết rõ giải pháp đó không phải là tốt nhất. Tuy nhiên, vì linh mục chúng ta đều chia sẻ trách nhiệm lãnh đạo Hội Thánh Việt Nam, mà Hội Thánh Việt Nam phải là một Hội Thánh truyền giáo. Chính vì điều đó, nên chúng tôi nghĩ rằng, trong mục vụ, linh mục Nguyễn Đình Thục nên chọn những cách phục vụ nào vừa củng cố được tinh thần Phúc Âm của tín hữu, vừa có khả năng kéo được thiện cảm của đông đảo đồng bào ngoài Công giáo.

 23. Thiết nghĩ, đã đến thời không nên để ý “kẻ tin và kẻ không tin”, nhưng nên để ý hơn đến cách phân loại “người vị tha và người vị kỷ”, như sẽ được phân loại trong ngày phán xét chung. Ai giàu lòng nhân hậu và chứng minh được lòng nhân hậu của mình sẽ được người khác tin theo. Trái lại, kẻ chỉ biết đòi người khác phải nhân hậu với mình, chỉ biết đòi người khác phải tin vào lòng nhân hậu của mình.

 24. Suốt một dải miền Trung có hàng chục vạn người lấy biển làm sinh kế, trong đó có không ít tín đồ Công giáo, giáo xứ. Tại sao hàng chục vạn ngư phủ ấy chấp nhận thực tế, nhận sự bồi thường, giúp đỡ, an tâm làm ăn, duy chỉ có một số tín đồ ở Song Ngọc, ở Cồn Sẻ, ở Đông Yên là không yên, luôn tìm cách quấy rối?

 25. Giáo hội Công giáo cần phải lên án, có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật, đồng thời phối hợp chính quyền để xử lý theo đúng quy định và đảm bảo tính nghiêm minh, bình đẳng trước pháp luật. Có như vậy mới ngăn chặn được tình trạng một vài linh mục, chức sắc lợi dụng chức trách, quyền hạn được giáo hội Công giáo giao phó, lợi dụng niềm tin tôn giáo của quần chúng tín đồ, cố tình phản ánh sai bản chất sự việc, tung hê những sai phạm nghiêm trọng của linh mục Nguyễn Đình Thục và các đối tượng phản động, quá khích.

 26. các thế lực thù địch hải ngoại câu kết, móc nối, chỉ đạo và hậu thuẫn cho số đối tượng tay chân, số đối tượng xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và bầy phản loạn trong nước gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân biểu tình

 27. Thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thường xuyên xảy ra những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự như: biểu tình, tuần hành gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ; chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Nguyên nhân xuất phát từ những tên chủ chăn biến chất, vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, làm tay sai cho lũ phản động, phản bội Tổ quốc. Đó là hành vi vô liêm sỉ đáng bị trừng phạt của lũ phản động này.

 28. Đám Việt Tân, đám cáy ba sọc và trong nước là linh mục dâm dục Nguyễn Văn Lý, nghe hơi nồi chõ từ bầy nặc nô trong nước về hào khí dân tộc đang dâng lên hừng hực trong các cuộc tuần hành đòi tổng cổ Formosa khắp cả nước, nên tưởng ngon ăn, vội vã bơm tiền về nước, gào thét cho cuộc “Đại biểu tình toàn quốc”. Nhưng những gì chúng nhận được là sự thảm bại.

 29. Với trên dưới 6.000 ngôi nhà thờ, nhà nguyện lớn nhỏ trên cả nước, chúng ta đang sở hữu một không gian vô cùng quan trọng và đồ sộ về điểm tâm linh của đạo công giáo, đóng giữ một vai trò phục vụ nhu cầu thờ phượng, sinh hoạt tôn giáo và hướng dẫn đời sống tâm linh của gần 7 triệu tín đồ Công giáo, một ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Dưới tình hình như vậy, đám phản động đang ngày càng lộ rõ thiên hướng muốn lợi dụng công giáo để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước.

 30. Ngày 15/5/2017, Hoàng Đức Bình – tên phản động núp dưới danh nghĩa hoạt động tôn giáo, bị Cơ quan Công an bắt, khởi tố. Không lâu sau đó, ngày 17/5/2017, đồng môn thân cận của hắn là Bạch Hồng Quyền – một tên phản động cũng đang bị cơ quan Công an truy lùng ráo riết suốt những ngày qua, lên mạng “gào khóc” vì tài khoản ngân hàng của hắn “bị khóa do có lệnh cấm”. Trong cơn nguy khốn cùng cực, Bạch Hồng Quyền vô ý tiết lộ thông tin rằng: “… mới có người bạn của anh Hoàng Bình chuyển một số tiền khá lớn nhờ anh Bình giúp cho người dân đi khiếu kiện Formosa… cũng bị ngân hàng khóa”.

 31. Sự việc xảy ra chiều ngày 15/5/2017 không phải là hành động vi phạm pháp luật lần đầu tiên của linh mục biến chất Nguyễn Đình Thục, mà nằm trong một chuỗi các hoạt động chống đối lâu dài, quyết liệt của linh mục Thục. Chính Thục là người đã kích động giáo dân giáo xứ Song Ngọc tiến hành tuần hành, gây rối trật tự công cộng tại Nghệ An rất nhiều lần, thậm chí, y còn hô hào giáo dân tấn công cơ quan chức năng, ném đá bị thương nhiều chiến sỹ công an, đúng là loại linh mục biến chất, cần được pháp luật xử lý.

 32. Trên phạm vi cả nước, ngoại trừ đám giặc áo đen ở Giáo xứ Song Ngọc, do linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cầm đầu với khoảng 100 mống, đầu trần, cầm cờ Vatican phóng xe máy, chạy như chó thả rông khắp các ngõ xóm, mà không dám bén mảng tới QL1A, và một nhóm lơ phơ khoảng gần 30 chục tên, chủ yếu là đám lưu manh đĩ điếm cũ, tập trung 5 phút kiểu chó căn trộm rồi nhanh chân lủi mất, thì ở Hà Nội và các thành phố trong cả nước, không khí thanh bình đến kỳ lạ.

 33. Mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng chỉ so sánh hai khía cạnh đủ để biết nhà nước này, chế độ này đã tạo mọi điều kiện để các tôn giáo trong đó có công giáo phát triển. Tất cả các cơ sở thờ tự, nhà thờ, nhà nguyện đều nằm ở những vị trí thuận tiện về giao thông, kinh tế xã hội phát triển. Chưa nói đến nhiều nơi những mảnh đất bờ xôi, ruộng mật của người nông dân phải nhường chỗ cho những ngôi thánh đường khi di dời từ vị trí cũ về vị trí mới. Nhưng đám phản động lại đang lợi dụng những sự ưu tiên này để thực hiện các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước ta, gây tổn hại nghiêm trọng cho sự phát triển của đất nước.

 34. Theo những nhà quan sát cho hay, sự việc phức tạp về an ninh trật tự xảy ra tại hai huyện Lộc Hà và Kỳ Anh của Hà Tĩnh vừa qua chẳng khác gì so với những sự việc lừa bịp, kích động người dân, nhất là bà con giáo dân trước đây tiến hành các hoạt động gây rối trật tự công cộng để những kẻ “chủ chăn” khoác áo linh mục có điều kiện lợi dụng và hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, sự việc vừa diễn ra tại Hà Tĩnh vừa qua, cho thấy mức độ nghiêm trọng về hành động “coi thường pháp luật” của những đối tượng quá khích, những con “quái thú” đội lốt “linh mục” như Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp hay đám phản loạn là thành viên của tổ chức Việt Tân như Bạch Hồng Quyền…

 35. Đối với Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền, chúng cũng chỉ là một công cụ, một con tốt thí của đám phản động nước ngoài không hơn không kém. Chúng được gì sau những tội lỗi đã gây nên? Vài trăm ngàn đô đổ vào tài khoản để tiêu xài? Một vài cái giật tít câu view, câu like từ mấy tên “dân chủ giả cầy” trong nước? Hay một ít lăng xê của mấy trang mạng phản động hết đát và cũ rích từ hải ngoại?… Nhưng tất cả những thứ có được là quá ít nếu phải đánh đổi sự tự do và quyền công dân của mình. Hoàng Đức Bình đã cúi đầu thú nhận tội lỗi. Đó là cái kết xứng đáng cho những kẻ đang có ý định muốn lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước.

 36. Nguyễn Đình Thục lộ rõ bản chất của một tên phản động ranh ma, thủ đoạn, hắn thường xuyên lợi dụng các bài rao giảng đạo lý để tuyên truyền chống phá chính quyền, lợi dụng sự cố biển miền Trung để kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng. Sự việc kích động giáo dân chặn quốc lộ 1A vừa qua như “giọt nước làm tràn ly”, thể hiện thái độ ngang nhiên thách thức chống đối chính quyền, vi phạm mọi tiêu chuẩn đạo đức của một vị linh mục. Thiết nghĩ chính quyền cần phải nhanh chóng xử lý theo pháp luật tên phản động đội lốt linh mục này để trả lại sự bình yên cho giáo dân nơi đây.

 37. Lũ Việt Tân cùng đám cáy ba sọc ngông cuồng và ảo tưởng đến mức, tưởng rằng đồng tiền có thể đánh đổi lòng yêu nước của người dân lấy sự tiếp tay phá hoại. Chúng đã lầm to, đồng tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng không thể mua được lòng dân. Hầu hết số tiền Việt Tân bơm về đã không đến tay người dân mà chảy vào túi lũ cầm đầu như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và vài ba tên trung gian lưu manh khoác áo dân chủ khác.

 38. Việc chủ trương phát triển kinh tế xã hội đến vùng sâu, vùng xa cũng là một việc làm cấp thiết mà nhà nước đang đặt lên hàng đầu, so với các vùng đồng bào dân tộc ở biên giới, hải đảo, vùng rẻo cao thì đồng bào công giáo có điều kiện kinh tế xã hội, hạ tầng cơ sở mấy chục năm sau vùng đồng bào các dân tộc thiểu số vẫn chưa theo kịp. Điển hình có những họ giáo chỉ có hơn 30 hộ mà nhà nước đầu tư một hệ thống điện thắp sáng trên 5 tỷ đồng, đường giao thông hàng chục tỉ đồng, điều này chính những người công giáo ở những vùng đó là thấm thía nhất, biết ơn nhất về chính sách và sự quan tâm của Đảng và nhà nước ta. Còn những kẻ suốt ngày chỉ biết rêu rao nhân quyền và dân chủ thì lại có những hành động bán nước vô sỉ, lợi dụng tôn giáo để chống phá tổ quốc.

 39. Có thể dễ dàng nhận thấy, nguyên nhân làm khởi phát sự việc phức tạp vừa qua là do xô xát giữa hai nhóm thanh niên tại một quán cà phê. Song với chiêu bài chống phá và những luận điệu rao giảng của đám chủ chăn Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam thì sự việc này lại có mối liên hệ với câu chuyện Formosa mà về bản chất đó là hai chuyện chẳng hề liên quan. Từ một cuộc xung đột nhỏ, những kẻ khoác áo linh mục mang tâm hồn quỷ dữ này đã kích động người dân tiến hành nhiều hoạt động sai trái, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

 40. Những kẻ tù tội đã có pháp luật trừng trị, nhưng còn một kẻ sống theo kiểu “chó chui gầm chạn” như Bạch Hồng Quyền, giờ trốn chui, trốn lủi mà vẫn đăng đàn tỏ vẻ hống hách, thách thức pháp luật, đòi kêu gọi tẩy chay ngân hàng đã phong tỏa, cắt đứt nguồn sống của hắn… có lẽ không ai hiểu được hắn đang nghĩ gì và muốn gì? Hắn kêu gọi ai? Ai còn đứng về hắn ngoài mấy tên phản động cũng đang lo sợ chìm xuồng cùng hắn? Còn hai đứa con của hắn sẽ lớn lên như thế nào khi có một người cha đáng xấu hổ như vậy?

 41. Sau sự cố môi trường biển tại miền Trung, một số đối tượng xấu, trong đó có những kẻ khoác áo Linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… đã lợi dụng sự kiện này tung tin bịa đặt, biến các buổi sinh hoạt tôn giáo thành những buổi tuyên truyền lừa bịp, kích động giáo dân biểu tình “vì môi trường”, nhưng đằng sau mục đích khá mỹ miều và nhân văn đó là một mưu đồ hết sức bẩn thỉu, mượn tay giáo dân gây rối trật tự công cộng nhằm “kiếm tiền” và hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Có lẽ những kẻ này đang mơ về một ngôi nhà có 4 vách đá, và “được” hưởng quyền lợi của một “con chó”.

 42. Lời kêu gọi Tổng biểu tình toàn quốc vào sáng nay 5/3/2017 ở một số thành phố lớn và một số địa phương chỉ là phương án 1 để tạo tiếng vang, thu hút sự chú ý của dư luận trong nước và quốc tế. Trên thực tế, Việt Tân và cái gọi là chính phủ lâm thời của tên rồ Đào Minh Quân còn có phương án dự khác để phá rối an ninh trật tự tại các địa điểm vào các thời gian khác nhau. Trong các phương án này, luôn có một nội dung quan trọng mà chúng cố tình thực hiện là gây ra các vụ bạo loạn ở quy mô nhỏ bằng việc gây sự với lực lượng chức năng rồi quay phim, chụp ảnh tung lên mạng bếu xấu chế độ và báo công ghi điểm ăn tiền.

 43. Xâu chuỗi một số sự vụ điển hình mà một bộ phận linh mục tại Giáo phận Vinh thực hiện từ năm 2012 đến nay chúng ta thấy rõ điều đó. Từ vụ việc tại Nghi Phương ( Nghi Lộc), Yên Khê (Con cuông) đến Nghi Kiều ( Nghi Lộc) Quang Sơn, Đại Sơn (Đô Lương); gần đây nhất ở Song Ngọc ( Quỳnh Ngọc), Phú Yên (An Hòa) Quỳnh Lưu, hai linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã coi thường kỉ cương, phép nước, chà đạp lên nhân phẩm của đồng bào có đạo, bôi nhọ thanh danh đạo công giáo, xuyên tạc lịch sử, đi ngược lại lợi ích dân tộc, ngạo mạn cho mình là vua, là chúa, ngang nhiên thách thức dư luận, thách thức pháp luật.

 44. Từ sự việc vừa diễn ra tại hai huyện Lộc Hà và Kỳ Anh của Hà Tĩnh cho thấy tính chất manh động và trí trá của đám phản loạn và những kẻ xưng danh linh mục hoạt động phản Chúa. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nghiêm trị những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong sự việc vừa qua. Tuy nhiên, hơn hết dư luận xã hội cần góp tiếng nói chung lên án mạnh mẽ những kẻ “đội lốt Chúa” gieo dắt vào tâm hồn của những con chiên ngoan đạo những điều đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích và giáo lý, giáo luật của Chúa.

 45. Chắc chắn một điều rằng, Nguyễn Đình Thục giờ đây đã vượt quá xa giới hạn đơn thuần của một vị linh mục quản xứ, làm biến dạng hoàn toàn những giáo lý, giáo điều mà Đức Kito đã giáo huấn. Thục đang lợi dụng đức tin của rất, rất nhiều giáo dân để phục vụ mưu đồ chính trị, Thục liệu đã nhìn thấy niềm tin của giáo dân với mình đang ngày một yếu mòn. Với Thục, ranh giới phạm pháp chưa bao giờ mong manh đến vậy!

 46. Cùng với vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta. Mục đích của việc lợi dụng vấn đề này là để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị-xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, và chúng đang mượn tay những tên linh mục biến chất như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục để thực hiện mưu đồ chống phá. Người dân cần thật cảnh giác trước những âm mưu thâm độc này của bọn chúng.

 47. Lũ Việt Tân ngông cuồng và ảo tưởng đến mức, tưởng rằng đồng tiền có thể đánh đổi lòng yêu nước của người dân lấy sự tiếp tay phá hoại. Chúng đã lầm to, đồng tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng không thể mua được lòng dân. Việt tân chúng đang ảo tưởng rằng có tiền là có tất cả, nhưng chúng đã sai hoàn toàn. Bất cứ hành động nào đi ngược lại với lý tưởng của đất nước đều sẽ bị người dân đào thải mà thôi.

 48. Với những hành động như ngang nhiên bêu rếu, bôi nhọ cán bộ lãnh đạo các cấp, xúi dục một bộ phận đồng bào công giáo nhẹ dạ chống người thi hành công vụ, đập phá tài sản nhà nước, tài sản cá nhân, cứ xem tôn giáo của mình là bất khả xâm phạm, là có vùng trời riêng, đến như một giáo dân khi được gắn cho cái mác chủ tịch HĐMV giáo họ cũng ngang nhiên thách thức dư luận, đòi lấy mạng sống của người khác…. Chúng ta cần phải ngăn chặn điều này nếu không muốn nó đi quá xa và ảnh hưởng tới hòa bình dân tộc.

 49. Để có thể làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch thì trước hết việc nên làm là hãy chia sẻ những thông tin vạch trần bản chất của những kẻ “thủ ác” đội lốt linh mục hoạt động chống Đảng, Nhà nước để mọi người, nhất là đồng bào giáo dân nêu cao cảnh giác, không để đám chủ chăn “dắt mũi” vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của chúng.

 50. Khi vị Giám mục GP Nguyễn Thái Hợp công khai đi lại với một loạt các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt tân hải ngoại, thì những linh mục dưới trướng như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục (Nghệ An), Nguyễn Công Bình (Hà Tĩnh), Nguyễn Duy Tân (Đông Nai)… càng được nước làm càn là điều dễ hiểu, thậm chí gần đây linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Hà Nội) còn trắng trợn mượn giáo đường để tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Bác Hồ, chà đạp lên hình ảnh thiêng liêng, cao quý nhất của dân tộc đúng vào ngày sinh nhật Bác.

 51. “Việt Tân” đang cho thấy âm mưu tạo dựng cuộc cách mạng mang “màu sắc tôn giáo” tại Việt Nam. Chúng đã tăng cường câu kết, móc nối với các linh mục cực đoan, với những kẻ có tư tưởng hận thù dân tộc – những kẻ làm sai lời Chúa, bị Chúa bỏ rơi khỏi tình yêu thương của Chúa – để hòng tập hợp giáo dân hiệp thông, biểu tình, tuần hành, gây rối, chống phá… gây sức ép với Công an, Quân đội, với Chính quyền để phá hoại chế độ, phá hoại đất nước.

 52. Nhân dân cực kỳ bức xúc đối với những hành động vô sỉ của lũ phản động. Nhưng vì sự thượng tôn của pháp luật, vì sự bình yên của quê hương, xứ sở nên mọi người dân còn theo dõi những động thái của Nhà nước, xem Nhà nước sẽ xử lý như thế nào đối với loại tội phạm này.

 53. Những con quỷ đội lốt thầy tu như đặng hữu nam hay là trần đình lai rồi chắc chắn cũng phải trả gí cho những gì chúng gây ra, đã không làm được gì cho dân thì thôi. Đằng này lại còn ra sức tìm trăm phương ngàn kế chống phá nhà nước ta nữa chứ. Chúng ta vạch trần bản chất của những kẻ “thủ ác” đội lốt linh mục hoạt động chống Đảng, Nhà nước để mọi người, nhất là đồng bào giáo dân nêu cao cảnh giác, không bị dụ dỗ, lôi kéo trước những lời ngon ngọt của đám vô đạo đức này.

 54. Sau những gì đã thể hiện, giáo dân khắp mọi miền đang chờ đợi một sự sám hối, thay đổi từ linh mục Nguyễn Đình Thục, còn nếu hắn vẫn ngang nhiên bất chấp, vẫn cố tình dựa hơi “bề trên” để làm loạn thì không ai dám chắc rằng hắn có còn an toàn trong ngôi nhà mà hắn cho là bất khả xâm phạm – giáo xứ, bởi dư luận đã hết sức bức xúc và phẫn nộ trước những hành vi của linh mục Thục và nhiều lần yêu cầu chính quyền phải xử lý mạnh tay, nghiêm minh với con người này.

 55. Nhân dân ta với truyền thống cách mạng, với tinh thần đại đoàn kết toàn dân, dưới sự chỉ đạo và định hướng của Đảng Cộng sản vẫn ngày đêm sát cánh cùng dân tộc để từng bước vượt qua những khó khăn, gian nan, thử thách vì cuộc sống, vì xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Những hoạt động của kẻ đi ngược lại với nhu cầu, lợi ích chính đáng của người dân, có những hoạt động vi phạm pháp luật rồi cũng sẽ phải trả giá cho những hành vi sai trái của mình.

 56. Đã đến lúc các cơ quan thực thi pháp luật không thể nương nhẹ cho những hành động phản quốc, hại dân như vậy. Trên thế gian này, không thể có một linh mục rao giảng lời Chúa mà quên đi bổn phận truyền giáo, họ dùng thánh đường trở thành nơi hô khẩu hiệu, nơi tụ tập làm việc phàm tục. Không hiểu bề trên của các vị linh mục này nghĩ gì, để những linh mục này làm ô uế, mất thanh danh đạo công giáo, chống lại chế độ, đi ngược lại lợi ích dân tộc thì chính bề trên của họ cũng phải chịu trách nhiệm.

 57. Từ khi sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung do Formosa gây ra vào tháng 4 năm 2016 đến nay, các tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam mà đứng đầu là tổ chức khủng bố Việt Tân xem đây như là “miếng mồi” trong các chiêu trò gây rối, tụ tập, tuần hành chống phá đất nước, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự. Điều này đã cho thấy âm mưu rõ ràng của chúng trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện những hành vi phản động của mình.

 58. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, mọi công dân của đất nước Việt Nam đều bình đẳng, và phải tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị lên án và nghiêm trị, nhất là những kẻ phản động đội lốt thầy tu đang hoành hành trên đất nước.

 59. Đúng là ảo tưởng của những kẻ đội lốt cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Chúng không từ bất cứ một thủ đoạn gì để khơi gợi lòng căm thù của toàn thể nhân dân đối với chính quyền, với Đảng cộng sản. Từ việc tung tin đồn thất thiệt, đến việc lợi dụng các vấn đề nóng liên quan ô nhiễm môi trường, rồi thu chi, thuế má đến việc lấy tiền ra để mua chuộc và ràng buộc người dân dưới dạng “thù lao” khi đi tuần hành, biểu tình… Chúng tưởng rằng tất cả mọi người dân đều tin theo chúng, nghe theo chúng mà không cần động não suy nghĩ. Thế nhưng sự việc ngày 5/3 theo như lời một số “rận chủ” lại là một thất bại cay đắng, sự thật phũ phàng đã chứng tỏ rằng chúng chả là gì trong lòng dân tộc.

 60. Chứng cứ đã rành rành, cộng đồng người công giáo khổ với hai tên cực đoan Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình thục này thế là quá đủ. “Đau một lát, mát cả đời”, chúng ta sẵn sàng đón nhận các đoàn bảo vệ nhân quyền, tự do tôn giáo của quốc tế đến để mục sở thị tại đất nước chúng ta. Từ văn bản pháp quy cao nhất của Nhà nước đến các chính sách về dân tộc, tôn giáo thực tiễn đang diễn ra ở đất nước này cũng đủ minh chứng cho cộng đồng quốc tế thấy được sự “dối trá, bóp méo sự thật” của các vị linh mục cực đoan kia.

 61. Đức tin nơi chúa răn dạy con người ta làm những điều tốt đẹp, cớ sao cha đạo lại xúi giục con chiên đi phá hoại chẳng khác gì lũ côn đồ đi đòi nợ thuê. Mong bà con tỉnh táo lại cho. Chớ nên nghe theo những con quỷ đội lốt linh mục như Nguyễn Đình Thục mà vi phạm pháp luật.

 62. Ở Việt Nam, từ trước đến nay, vấn đề dân tộc, tôn giáo luôn là vấn đề được quan tâm và coi trọng, cụ thể hóa trong các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam liên quan đến vấn đề này. Là một nước đa tôn giáo, nhưng cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn gắn bó với dân tộc; đồng thời, là nhân tố xã hội và văn hoá tích cực góp phần làm cho nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc. Vậy mà đám phản động động lốt chức sắc tôn giáo đang muốn hủy hoại đi truyền thống tốt đẹp này.

 63. Xét về con người lẫn mục đích của chúng cũng không khác gì những lần trước khi lấy cớ tuần hành, biểu tình để tụ tập gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Mặc dù chúng có được gắn với những “mỹ từ” để lôi kéo, kích động quần chúng tham gia nhưng có lẽ chẳng người dân nào thèm để ý đến việc làm của những kẻ đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc.

 64. Điều 24 Hiến pháp 2013 cũng đã minh định “Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật; Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”. Không ai bị phân biệt đối xử trong đời sống chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội của chúng ta. Vậy nên, chính quyền cần phải bắt giữ và xử lý đối với những tên phản động đội lốt linh mục như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam để răn đe cho những kẻ đang muốn đi theo con đường tội lỗi này.

 65. Đáng ra với địa vị là một linh mục hơn ai hết hắn ta phải chăm lo cho đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn thế nhưng hắn ta thì sao, hắn ta xui khiến kích động nhân dân biểu tình, gieo rắc toàn nhưng điều sai trái vào ý thức của mọi người. Đó là hành vi không thể chấp nhận được, hắn cần phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

 66. Các tôn giáo ở Việt Nam có mối quan hệ ôn hòa, đoàn kết với nhau, đoàn kết với toàn dân trong quá trình dựng nước và giữ nước. Trong giai đoạn hiện nay, số lượng tín đồ, số lượng cơ sở thờ tự ngày càng tăng lên, cùng với sự tạo điều kiện từ phía nhà nước Việt Nam đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các tôn giáo ở Việt Nam. Tuy nhiên thực trạng hiện nay đang chỉ ra rằng có một số kẻ đang có rắc tâm đem tôn giáo trở thành một công cụ để thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước của bọn chúng.

 67. Lời kêu gọi tổng biểu tình ngon ngọt thực chất là việc tụ tập, quy tụ đông đảo quần chúng hòng tạo thành một cuộc biểu tình chính trị với quy mô lớn đòi lật đổ chế độ ta. Tất cả những gì mà bọn phản động, bọn phải bội tổ quốc đang làm không phải vì mục đích phục vụ nhân dân mà chúng đang cố gắng tạo nên một sự hỗn loạn trong nước, mục đích cuối cùng cũng chỉ vì phục vụ mục đích chính của chúng là càng kích động biểu tình càng đông thì phần thưởng cho chúng càng lớn. Mong rằng tất cả mọi người hết sức tỉnh táo không để các thế lực thù địch lợi dụng vào những mục đích xấu.

 68. Chính quyền cần lập lại trật tự trong đời sống tín ngưỡng của các tôn giáo nói chung, đạo công giáo nói riêng để tất cả đều phục vụ lợi ích của con người, phục vụ lợi ích dân tộc, bởi không có một tôn giáo nào, đảng phái nào nằm ngoài sự điều chỉnh của pháp luật và thể chế chính trị của một quốc gia, dân tộc.

 69. Mặc dù nguồn gốc hình thành khác nhau, nhưng những tín đồ chân chính của các tôn giáo ở Việt Nam luôn có tinh thần bao dung tôn giáo và luôn đứng về phía dân tộc, phục vụ lợi ích chung dân tộc. “Tốt đời đẹp đạo” là mục tiêu và cũng là đạo lý của tất cả các tôn giáo ở Việt Nam. Nhưng đám người Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam không những không làm theo lời răn dạy của chúa mà còn có những hành vi xâm phạm đến hòa bình ổn định của đất nước ta.

 70. Là một công dân Việt Nam yêu nước chân chính, tôi tin chắc rằng “Việt Tân” và đám bộ sậu của chúng cũng sẽ nhanh chóng thất bại khi chúng quên rằng để có cuộc sống hòa bình như ngày nay là những mất mát xương máu của thế hệ cha anh đi trước. Và khi những kẻ chà đạp lên hòa bình của dân tộc luôn nhận những thất bại ê chề và nhục nhã. Mỗi người dân yêu nước chân chính hãy cảnh giác trước những vở kịch nhan hiểm mà Việt Tân đang giăng ra để phá hoại sự độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thân yêu.

 71. Bên cạnh những tín đồ tôn giáo chân chính, luôn hướng cuộc sống tốt đời đẹp đạo thì trà trộn trong đó vẫn còn những kẻ lợi dụng địa vị, chức sắc để xúi giục bà con giáo dân tham gia thực hiện nhiều hành vi gây rối, gây mất tình đoàn kết dân tộc – đó là những “con sâu làm rầu nồi canh” từ bên trong. Không chỉ có những “con sâu” ở bên trong này, mà ở bên ngoài, đám rận chủ – những kẻ chỉ nhăm nhe phá hoại đất nước, luôn tìm mọi cách lợi dụng chiêu bài “tự do tôn giáo” để thực hiện những tham vọng cá nhân, phá hoại sự ổn định xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Lợi dụng hoạt động các tôn giáo vì những mục tiêu riêng, chống phá Nhà nước và quan hệ quốc tế của Việt Nam.

 72. Đám Việt Tân, đám cáy ba sọc và trong nước là linh mục dâm dục Nguyễn Văn Lý, nghe hơi nồi chõ từ bầy nặc nô trong nước về hào khí dân tộc đang dâng lên hừng hực trong các cuộc tuần hành đòi tổng cổ Formosa khắp cả nước, nên tưởng ngon ăn, vội vã bơm tiền về nước, gào thét cho cuộc “Đại biểu tình toàn quốc”. Nhưng những gì chúng nhận được là sự thảm bại. Mong rằng bà con giáo dân hãy thật tỉnh táo chớ nghe theo những lời lẽ xuyên tạc, kích động biểu tình gây mất an ninh trật tự mà mục đích là để bọn linh mục biến chất kiếm tiền.

 73. Thời gian gần đây, khi tình hình trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện tiêu cực xảy ra. Lẽ ra, là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, tất cả các tôn giáo đều phải cùng chung tay để giải quyết những vấn đề đó. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này, bên cạnh những giáo dân có những suy nghĩ, hành động đúng đắn vì lợi ích chung của cộng đồng, thì đây cũng là thời điểm bản chất của những kẻ chuyên lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại đất nước được bộc lộ ra rõ ràng nhất.

 74. Thật đáng bồn cho những kẻ đội lốt dân chủ như Việt Tân đấu tranh đòi nhân quyền đã thất bại ê chề trước yêu sách bẩn thỉu của chúng. Chúng đã đưa một bộ phận nhân dân đi vào con đường cùng của sự tử tế, buộc họ phải dấn thân vào những điều mà họ biết nó chỉ phục vụ cho chính bọn đang điều khiển mình. Và kết quả là chúng đang bị chính nhân dân phát giác, lật tẩy

 75. Những kẻ đội lốt tôn giáo để thực hiện những hành vi nhằm phục vụ cho lợi ích của riêng mình, đồng thời tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại đất nước lộ mặt ngày càng nhiều, thể hiện ở những hành vi đi ngược lại những quy định của pháp luật, đi ngược lại giáo lý tôn giáo.

 76. Sau khi chiêu trò Tổng biểu tình 5/3 thất bại, lũ kền kền “ăn xác thối” trên fanpage Việt Tân và đám phản loạn xưng danh các nhà rận chủ bỗng nhiên im bặt. Trên các diễn đàn lề trái, người ta không còn bắt gặp hình ảnh có liên quan đến Tổng biểu tình. Phải chăng đám phản loạn đã nhận ra được “chỗ đứng” thật sự của chúng khi mà không còn nhiều người “nhẹ dạ cả tin” để chúng dụ dỗ lừa bịp…

 77. Trong Công giáo, số lượng những kẻ xấu lợi dụng tôn giáo này là không nhỏ, từ những người đứng đầu giáo phận đến các linh mục, tu sĩ dưới quyền đều ra sức tiến hành các hoạt động đi ngược lại với chủ trương, đường hướng của Giáo hội. Có thể kể đến như ở giáo phận Vinh, giáo xứ Phú Yên, giáo xứ Đông Yên, giáo xứ Yên Lạc,…(đã thực hiện nhiều cuộc tụ tập làm mất an ninh trật tự). Rồi còn các vị linh mục như Trần Đình Lai, Phan Văn Lợi, Đặng Hữu Nam…

 78. Tổng biểu tình 5/3 sau khi hạ màn với cái kết không như ý muốn của những kẻ phát động bỗng trở thành một trò hề rẻ tiền, “trò lố của những tên phản động”, đánh dấu sự thất bại thảm hại của những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội, những kẻ bấy lâu nay chuyên trò “làm tiền” với các thế lực thù địch bên ngoài, hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

 79. Đám phản động đội lốt linh mục này miệng thì hô hào, tụ tập bà con giáo dân tiến hành biểu tình đòi quyền lợi, đặc biệt từ vụ việc của Formosa, nhưng bản chất chỉ là mượn cớ để thu hút tiền “ủng hộ” từ bên ngoài và sau đó đút vào túi mình. Chỉ thương cho bà con giáo dân, chỉ vì niềm tin, hết lòng vì chúa nên bị những kẻ nhân danh chúa dụ dỗ, lừa phỉnh.

 80. Trước khi diễn ra Tổng biểu tình, được các thế lực thù địch ngoài nước, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân giật dây, chỉ đạo, số “chóp bu” rận chủ quốc nội liên tục đăng đàn chém loạn xung quanh lời khẩu hiệu “Tổng biểu tình” của “con quỷ đội lốt linh mục” Nguyễn Văn Lý với những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc, kích động. Tuy nhiên, âm mưu của chúng đã bị thất bại thảm hại bởi sự đề cao cảnh giác, am hiểu của người dân, tổng biểu tình trở thành trò hề với cái kết thất bại.

 81. Các thế lực xấu bên ngoài, hay đám rận chủ dùng tiền kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” đáng trách một thì những tín đồ tôn giáo bị lôi kéo, dụ dỗ lại đáng trách mười. Bởi họ là những người có nhận thức, họ có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng khi hành động, họ lại hành động một cách mù quáng theo lời xúi giục của chính những kẻ có chức sắc (đã bị biến chất) mà họ coi trọng, để bị lợi dụng vào thực hiện những hoạt động gây tổn hại cho đất nước.

 82. Sau hàng loạt các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân “biểu tình vì môi trường” mà bản chất là lừa bịp người dân tham gia vào chiêu trò “gây rối an ninh trật tự” nhằm “làm tiền” ngoại bang của đám phản loạn quốc nội, người dân giờ đây không còn dễ bị chúng kích động nữa. Họ đã đề cao cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu xấu xa của bè lũ phản động và vạch trần âm mưu, bản chất của những tên phản động vô đạo đức này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s