Posted in Chính trị - Xã hội, Tin Tức

Việt Nam cộng hòa: có thể bạn chưa biết… đắng!

việt nam cộng hòa.png

      Gần đây, trên fanpage Việt Nam thời báo (link https://www.facebook.com/vntbnew/?fref=ts) đăng tải bài viết khiến không ít cư dân mạng ngỡ ngàng. Bộ mặt thật “bán nước” của Ngụy quyền Sài Gòn đã quá rõ ràng qua lời kể của những binh lính trong cuộc. Chính quyền Việt Nam cộng hòa đã làm “ngơ” để Philippines chiếm giữ 7 đảo thuộc quần đảo Trường Sa gồm Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại và 4 đảo nữa mà không tốn một viên đạn. Chuyện thật như đùa này hiện đang khiến dư luận căm phẫn sự hèn hạ của chế độ tay sai Ngụy quyền Sài Gòn, càng căm phẫn hơn những kẻ xưng danh nhà rận chủ bấy lâu nay rêu rao chống phá chính quyền, âm mưu khôi phục chính quyền tay sai “ba sọc”.

      Theo thông tin được đăng tải trên fanpage Việt Nam thời báo, năm 1956, sau khi tiếp thu từ Pháp quyền kiểm soát quần đảo Trường Sa, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã tổ chức thị sát, dựng bia chủ quyền ở một số đảo. Năm 1963, Hải quân Việt Nam Cộng hòa đưa ba tàu là HQ-404 Hương Giang, HQ-01 Chi Lăng và HQ-09 Kì Hoà ra xây dựng lại bia chủ quyền Việt Nam tại các đảo Thị Tứ, Song Tử Đông, Loại Ta…

       Năm 1970. Philippines đã tổ chức một cuộc hành quân chiếm giữ đảo Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại Ta và 4 đảo nữa. Mặc dù đã cắm bia chủ quyền, nhưng không có một tiếng súng kháng cự nào từ Quân lực VNCH. Một trung úy trẻ tham gia cuộc hành quân đó kể lại, họ mang theo mật lệnh, được dặn đến tọa độ nhất định mới được mở ra. Có 7 đảo, bãi hoàn toàn hoang vắng, họ chiếm đóng dễ dàng. Chỉ khi tới đảo Song Tử Tây, họ thấy quân Việt Nam Cộng hòa đóng. “Chúng tôi báo về sở chỉ huy, được chỉ thị cứ để mặc họ”.

      Như vậy, Philippines hành động, chiếm các đảo này từ tay VNCH mà không hề tốn một viên đạn nào, thậm chí, đã được nhắm mắt làm ngơ từ những người trực tiếp giữ đảo( như Song Tử Tây). Có thể thấy rằng, lực lượng VNCH đã phát hiện ra được việc chiếm đóng trái phép của Philippines từ trước đó. Nhưng không phản ứng gì, và Philippines cũng biết sẽ không phản ứng nên đã để “mặc kệ họ”.

        Thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm, bình luận của đông đảo cộng đồng mạng. Trên nhiều diễn đàn, cư dân mạng chia sẽ những bình luận lên án bộ mặt trơ trẽn, bán nước của chính quyền tay sai Ngụy quyền khi từng bước “dâng” trọn vẹn quần đảo Hoàng Sa cho Trung Quốc nay lại thêm hành vi “bán trắng” 7 đảo đá Trường Sa cho người Philippines chiếm đóng mà không hề “chống trả” dù chỉ là một viên đạn. Cần phải khẳng định rằng, vào thời điểm xảy ra sự kiện Philippines chiếm giữ trái phép một số đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa, binh lính Việt Nam cộng hòa đang có mặt trên vùng biển này, ở rất gần với những đảo đá bị chiếm giữ. Ấy vậy mà họ không được nổ súng, chỉ vì mật lệnh từ chính quyền Ngụy “chúng nó thích thì chúng nó cứ làm”.

      Thông tin này xuất hiện sau hàng loạt các chiêu trò của đám phản loạn xưng danh nhà rận chủ quốc nội trong nước khi kêu gọi nào là “công nhận liệt sĩ cho những binh lính Việt Nam cộng hòa” hay tưởng niệm ngày lễ này, sự kiện nọ… tất cả chẳng qua là một trò hề. Bởi lẽ thứ “bệnh phẩm” bán nước như chính quyền Việt Nam cộng hòa, với những hành động “bán nước” như vậy cần phải bị lên án, không đáng được nhắc đến chứ nói gì đến việc tôn vinh lũ khốn nạn này. Thông tin này cũng đập thẳng vào “mõm” những kẻ bấy lâu nay rêu rao, vu cáo chính quyền Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi “bệnh phẩm” Ngụy quyền… té ra tất cả chỉ như là “trò nghịch dại” của “lũ khốn ham tiền, thích nổi tiếng”.

       Thật ghê tởm trước hành động “thơ ơ” của chính quyền và binh lính Ngụy để mặc cho kẻ thù xâm chiếm, giày xéo mảnh đất quê hương mà biết bao đời tổ tiên khai phá, khẳng định và gìn giữ chủ quyền. Thật “đắng” cho những kẻ bấy lâu nay đã hết lời rêu rao, ca tụng cho một thứ bệnh phẩm “bán nước” mang tên Việt Nam cộng hòa.

         Ngọc Lan

15 thoughts on “Việt Nam cộng hòa: có thể bạn chưa biết… đắng!

 1. Thật ghê tởm trước hành động “thơ ơ” của chính quyền và binh lính Ngụy để mặc cho kẻ thù xâm chiếm, giày xéo mảnh đất quê hương mà biết bao đời tổ tiên khai phá, khẳng định và gìn giữ chủ quyền. Thật “đắng” cho những kẻ bấy lâu nay đã hết lời rêu rao, ca tụng cho một thứ bệnh phẩm “bán nước” mang tên Việt Nam cộng hòa.

 2. Đảo Ba BÌnh- hòn đảo lướn nhất quần đảo Trường sa, VNCH để cho Đài Loan chiếm tháng 10-1956, Cũng năm 1956, Trung Quốc chiếm đảo Phú Lâm, đảo lớn nhất trong quần đảo Hoàng SA, rồi lấy đó làm bàn đạp để xâm chiếm toàn bộ quần đảo vào năm 1974.
  Sau đó thì VNCH gào lên rằng “cộng sản bán đỏa cho tàu khựa”. Thật nực cười, đó chính là bản chất nhu nhược, đặt điều của bè lũ tay sai bán nước

 3. Thật ghê tởm trước hành động “thơ ơ” của chính quyền và binh lính Ngụy để mặc cho kẻ thù xâm chiếm, giày xéo mảnh đất quê hương mà biết bao đời tổ tiên khai phá, khẳng định và gìn giữ chủ quyền. Thật “đắng” cho những kẻ bấy lâu nay đã hết lời rêu rao, ca tụng cho một thứ bệnh phẩm “bán nước” mang tên Việt Nam cộng hòa. Những kẻ này phải trả giá cho những hành vi bẩn thỉu của mình.

 4. khi 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam vì bảo vệ biển đảo mà hi sinh thì một số kẻ xấu mượn cớ đó mà lên án Đảng Cộng sản, trong khi đó sự việc chính quyền VNCH làm “ngơ” để Philippines chiếm giữ 7 đảo thuộc quần đảo Trường Sa gồm Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại và 4 đảo nữa mà không tốn một viên đạn thì không thấy các thánh phán ấy nói gì. Không thể chấp nhận được kiểu này

 5. Đồng minh chiến lược của nhau mà còn cướp đất của nhau đấy. Đúng là chủ nghĩa tư bản chỉ có lợi ích vĩnh cửu chứ không có đồng minh vĩnh cửu, đúng là không có gì là tuyệt đối và cũng chẳng có gì đáng tin

 6. Quả thật là những sự hy sinh, hành động cao cả của các chiến sĩ gạc ma cao cả, to lớn bao nhiêu thì cái hành động thắp hương tưởng nhớ nhưng thực chất là lợi dụng tụ tập gây rối của anh em dân chủ lại bẩn thỉu hèn hạ bấy nhiêu. Đơn giản là thắp hương tưởng niềm thì có cần cầu kỳ như vậy. Hơn nữa băng dôn khẩu hiệu lại được lồng thêm biểu ngữ với các nội dụng kích động tụ tập biểu tình.

 7. Bọn Việt Nam Cộng Hòa như thế nào thì dân tộc Việt Nam biết, tên chó săn Nguyễn Văn Thiệu thì mọi người đều biết, bạn bè thế giới biết. Lịch sử là điều không gì có thể thay đổi được, nên thiết nghĩ những người có nhận thức đầy đủ về thời cuộc, cũng nên có những ý kiến khách quan, bao quát, đẩy đủ nhằm khẳng định lại lịch sử. Hành động dã man của Thiệu đến muôn đời còn lưu truyền. Sự sụp đổ của VNCH là tất yếu. Bởi nếu 1 chế độ k đưa đất nước đi lên thì sẽ bị tiêu diệt. Đó là quy luật của sự phát triển.

 8. Bất cứ người dân Việt Nam nào đều biết sự tàn ác của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Với nhiệm vụ là tay sai cho Mỹ, Chính quyền Việt Nam Cộng hòa, trực tiếp là Nguyễn Văn Thiệu đã gây ra bao tội ác man rợ, không biết đã có bao nhiêu đồng bào ta đã bị chúng giết chết một cách man rợ trong các cuộc thảm sát. Tuy nhiên nhắc về 1 giai đoạn hào hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm chúng ta thêm tự hào dân tộc trong mỗi người, từ đó suy nghĩ sáng suốt, hành động hiệu quả để không làm tổn thương cha anh, để xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh, để sự hy sinh của cha anh vẹn toàn ý nghĩa cao quý.

 9. Một chế độ bóc lột, tàn nhẫn, mất nhân tính như thế thì lừa bịp được ai chứ. Vẫn còn đó hình ảnh con quỷ dữ khát máu Ngô Đình Diệm, hình ảnh mà không một ai sống dưới chế độ VNCH quên được. Những con quỷ đó đi giết người khắp nơi, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, đuổi cùng giết tận như thế thì có ai có thể sống được dưới chế độ đó chứ. Thật may cho những ai không sống dưới cái ách cai trị của VNCH đó. Bọn chúng gieo gió thì ắt hẳn sẽ gặt bão mà thôi, không thể tránh khỏi được

 10. Nói về chiến tranh của nhân dân Việt Nam chống Mỹ giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, chúng ta không thể nhắc đến tội ác của Đế Quốc Mỹ và chính quyền tay sai Việt Nam cộng hòa đã gây ra với dân tộc ta. Chúng ta đã quá khổ trong cuộc chiến tranh giành độc lập rồi, đám Ngụy quyền Sài Gòn thực chất do bọn đế quốc dựng lên, chúng không mang lại giá trị tốt đẹp gì cho người dân miền Nam VN cả. Chúng nó là lũ khốn nạn, chó chết

 11. Sự thật là Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Theo đó, vào ngày 14/3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma; tổ cức thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này… Tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp gìn giữ chủ quyền biển đảo cũng là thông điệp rằng: dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chùn bước, sẽ chiến đấu đến cùng, sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ quốc. Đó còn là lời nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam, dù trong hoàn cảnh nào, cũng luôn phải cảnh giác với hiểm họa xâm lăng.

 12. “Nếu bạn bắn súng lục vào quá khứ, tương lai sẽ bắn súng đại bác vào bạn”. Việc dân làm báo xuyên tạc lịch sử là 1 hành động của kẻ tiểu nhân. Chính quyền Ngô Đình Diệm đã gây ra nhiều tội ác cho dân tộc, đó là những năm tháng chiến tranh, chết chóc, đất nước bị chia cắt chịu sự đô hộ của Đế quốc Mỹ. Ấy vậy mà chúng tôn thờ, thế mới biết cái tôn chỉ chúng rêu rao bấy lâu nay nó lố bịch đến nhường nào. Gặm nhấm xuyên tạc lịch sử là hành động của kẻ không con tim và khối óc

 13. Bộ mặt thật “bán nước” của Ngụy quyền Sài Gòn đã quá rõ ràng qua lời kể của những binh lính trong cuộc. Chính quyền Việt Nam cộng hòa đã làm “ngơ” để Philippines chiếm giữ 7 đảo thuộc quần đảo Trường Sa gồm Song Tử Đông, đảo Thị Tứ, đảo Loại và 4 đảo nữa mà không tốn một viên đạn. Bây giờ chúng ta chẳng phải là đang phải chịu hệ lụy sao? Những người cứ còn nói mãi về thời đó, thậm chí còn mang ra mà so sánh với hiện tại thì nên nhìn nhận lại đi.

 14. Việt nam cộng hòa, một chế độ thối nát, với những kẻ độc ác đến tận cùng, những kẻ làm cho biết bao gia đình tang thương. Làm cho biết bao gia đình con mất cha, vợ mất chồng. Là những kẻ bám váy bọn thực dân để lấy miếng ăn.

 15. Thật ghê tởm trước hành động “thơ ơ” của chính quyền và binh lính Ngụy để mặc cho kẻ thù xâm chiếm, giày xéo mảnh đất quê hương mà biết bao đời tổ tiên khai phá, khẳng định và gìn giữ chủ quyền. Thật “đắng” cho những kẻ bấy lâu nay đã hết lời rêu rao, ca tụng cho một thứ bệnh phẩm “bán nước” mang tên Việt Nam cộng hòa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s