Posted in Tin Tức

Sự kiện Đồng Tâm: không có “cửa” cho đám phản loạn lợi dụng chống phá

bạo loạn đồng tâm.png

      Theo thông tin mới cập nhật, cuộc thương thảo diễn ra tối nay giữa đại diện UBND TP Hà Nội, đại diện các cơ quan chức năng và người dân đang được tiến hành. Kết quả của cuộc đàm phán lần này chưa được công bố, nhưng theo thông tin tại hiện trường cho thấy đã có những dấu hiệu tích cực ở cả hai phía là chính quyền và người dân. Có thể nói, những tin tức này đã phần nào “trấn an” được dư luận xã hội sau hàng loạt các sự việc “căng như dây đàn” diễn ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức trong những ngày qua.

       Được biết, nhiều năm trở lại đây, xã Đồng Tâm trở thành “điểm nóng” về tranh chấp khiếu kiện đất đai do một số người dân chiếm dụng đất đai thuộc dự án xây dựng sân bay Miếu Môn phục vụ cho mục đích quốc phòng an ninh không trả lại đất mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các cấp đã nhiều lần vận động, đối thoại. Đỉnh điểm cho sự kiện Đồng Tâm xảy ra vào ngày hôm qua 15/4 khi đông đảo người dân Đồng Tâm đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ, ngăn cản việc lực lượng Công an bắt giữ 4 người do đã có hành vi “Gây rối trật tự công cộng” trước đó. Người dân đã bắt giữ 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động và một số cán bộ địa phương.

        Sau khi cuộc đàm phán giữa các cơ quan chức năng với người dân xã Đồng Tâm “bất thành” về việc chính quyền yêu cầu người dân “thả người” thì trên mạng xã hội, liên tục xuất hiện nhiều thông tin với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, đưa tin sai lệch do đám phản loạn xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và lũ kền kền đạo diễn. Đáng chú ý, nhà rận chủ cuội Bạch Hồng Quyền còn “phát kiến” ra chiêu trò biểu tình ủng hộ bà con Đồng Tâm hay một số “gương mặt thân quen” trong làng rận chủ như Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên” móc nối với một số người dân ở Đồng Tâm làm “truyền thông” để số này tán phát trên mạng vu cáo chính quyền…

      Tuy nhiên, chiêu trò “mượn đao giết người” của đám phản loạn đã không thành công khi mà hưởng ứng lại lời kêu gọi của Bạch Hồng Quyền là sự im lặng rẻ khinh của người dân xã Đồng Tâm hay “phụ họa” cho chiêu trò “truyền thông” làm tiền ngoại bang của Dũng Vova và tình nhân “cô giáo Thảo” chỉ là một số bức hình ít ỏi và điều quan trọng hơn là từ những bức ảnh đó, “đám phản loạn” cạn lời chẳng biết “bới móc” hay “chém” thế nào.

      Nghe đâu, sau khi kết thúc thương thuyết hôm qua 15/4 và tối nay, Quốc ca lại tiếp tục được vang lên trong Miếu Môn. Không rõ là người dân hay những chiến sĩ Công an đang bị người dân bắt giữ trái phép hát, hoặc có thể là cả hai. Nhưng chắc chắn một điều rằng, với hình ảnh lá cờ Tổ quốc liên tục xuất hiện những ngày vừa qua tại xã Đồng Tâm và Quốc ca tại Miếu Môn cho thấy rõ ràng một thông điệp người dân không hề có ý định chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là dấu hiệu rõ nét cho thấy âm mưu và những hành động “đục nước béo cò” của đám phản loạn đã bị xóa sổ.

      Vấn đề còn lại chỉ là sự lắng nghe, đối thoại giữa các bên có liên quan. Chính quyền cần nhẫn nại và theo đuổi đến cùng giải pháp hòa bình. Người dân cần bình tĩnh, cần tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu kích động, gây rối của đám phản loạn và các phần tử xấu. Thiết nghĩ, không phải ngẫu nhiên mà người dân Đồng Tâm lại có những việc làm “xấu xí” đến vậy. Do đó, các cơ quan chức năng cần lắng nghe và tìm kiếm các giải pháp đạt được sự đồng thuận giữa các bên. Bên cạnh đó, cũng cần khẳng định rằng, hành động bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ của người dân xã Đồng Tâm là không thể chấp nhận được. Vì vậy, các cơ quan chức năng cũng cần xử lý nghiêm những đối tượng đã kích động, xúi giục, đóng vai trò là người chủ mưu, cầm đầu.

      Dư luận đang trông chờ vào kết quả đàm phán tối nay ngày 16/4… nhưng vẫn có một niềm tin mạnh mẽ rằng người dân Đồng Tâm không chống Đảng, Nhà nước. Đó có lẽ là tin vui nhất đến với dư luận Thủ đô sau hàng loạt những sóng gió xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức những ngày qua.

        Fison

31 thoughts on “Sự kiện Đồng Tâm: không có “cửa” cho đám phản loạn lợi dụng chống phá

 1. Cũng mong là người dân vững lòng không để bị bọn đục nước béo cò lợi dụng tình hình rối ren kích động. Nhưng gì thì gì, nếu dung túng cho người làng người xã làm cái việc bắt giữ cán bộ để mang ra trao đổi cũng là không chấp nhận được. Vụ này chính quyền và công an cần phải có biện pháp hợp lý, vưà bảo vệ được những người bị bắt nwhng cũng không thể nhu nhược để những kẻ thiếu hiểu biết và manh đôngj kia được đằng chân lân đằng đầu.

 2. mọi người dân hãy tỉnh táo để nhận thức được những sự việc đang xảy ra , và chỉ một phút nông nổi sẽ làm cho những hậu quả trở nên quá xa và không lấy lại được , nó chính là những điều làm cho những kẻ ở đằng sau chống tay ăn mừng do những con tốt của mình làm những việc mà chúng muốn

 3. phải biết rằng những người dân đã và đang nhận thức được những việc làm của mình và họ đang thể hiện được những lợi ích của mình qua việc thả những người mà họ bắt trái phép , và mong rằng sự thống nhất với nhau về những lợi ích sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho người dân thôi

 4. Những cái mồm thối của Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phượng lập tức alo cho truyền thông Mỹ và phương Tây rằng đây là một vụ nổi dậy, một hành động vùng lên của dân chúng. Giống như việc báo chí Mỹ và phương Tây phản ánh tình hình Syria thông qua tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” và “Tổ chúc theo dõi nhân quyền Syria”, độc giả luôn bị đánh lừa rằng “Chính quyền luôn sai” và “Dân luôn đúng”. Sự bịa đặt, dựng chuyện của cái gọi là những “cộng tác viên” của báo, đài Mỹ và phương Tây ấy còn bao gòm cả việc lờ tịt nguồn gốc của các thửa đất bị cưỡng chế cũng như lờ tịt Luật Đất đai năm 2013 của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 5. Cho dù có nguyên nhân gì. Thì cũng không được phép bắt giữ người của nhà nước trái phép nhé. Cứ chỗ nào dân không hài lòng với nhà nước là nổi loạn thì cái đất nước này có được yên ổn ko.Giữa lúc tình hình thế giới, và trong nước đang nóng lên từng giờ.vậy mà bà con nhân dân Mỹ Đức lại tiếp thêm dầu vào lửa. Vụ này dân Mỹ Đức quá sai lầm rồi, vậy hãy tỉnh ngộ và thả người ra thôi.nhanh còn kịp.

 6. Rõ ràng sự việc lần này ở xã Đồng Tâm đang được đám dân chủ cuội quan tâm một cách đặc biệt, cũng lâu rồi chúng không có miếng mồi nào béo bở như thế này, đây là cơ hội không thể tốt hơn để chúng thể hiện bản thân, kiếm thêm thu nhập, không ai khác mà chính mỗi người dân chúng ta sẽ làm cho chúng chết đói, âm mưu của chúng cũng không được thực hiện, thế là hết đất diễn , có thế thôi

 7. Hàng chục năm qua Chính quyền xã đã sai phạm rất nhiều điều đó chính là chỗ dựa để người dân Đồng Tâm không chấp nhận việc thu hồi đất của Chính quyền bàn giao lại cho Quân đội. Nhưng họ cần nhận thức rằng, họ là công dân Việt Nam, họ có quyền lợi và trách nhiệm được quy định rất rõ trong Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Vì vậy việc chấp hành quyết định thu hồi đất của Chính quyền Thành phố là điều họ phải làm. Chúng ta chờ xem mọi chuyện sẽ thế nào nhé

 8. Thiết nghĩ với sự việc Đồng Tâm, cơ quan ban ngành chức năng cần có những hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những cán bộ xã đã cố tình làm sai, những người dân hám lợi thông đồng lấn chiếm đất công. Đồng thời, qua đó vạch mặt những kẻ tuyên truyền sai sự thật vụ việc (dân chủ giả cầy) như Trịnh Bá Phương, Lê Dũng Vova, Thảo Teresa..và đưa chúng ra xử lý, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

 9. Người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Lập tức thả người bị giử bất hợp pháp, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

 10. Từ những dữ liệu trên có thể nhận định: rất có thể có sự hà hơi tiếp sức của lũ rận chủ trong vụ việc này dù chả liên quan gì tới chúng. Chúng sẽ lợi dụng những bất bình của người dân nơi đây để “thêm dầu vào lửa” chia rẽ người dân ra xa chính quyền với mục đích đánh bóng tên tuổi và kiếm lợi từ bên ngoài. Thiết nghĩ điều quan trọng nhất lúc này là những người dân Đồng Tâm cần chấm dứt ngay hành động bắt giữ người trái pháp luật, thả ngay các cán bộ đang bị bắt giữ trái pháp luật để tránh đẩy sự việc đi quá xa không thể vãn hồi được

 11. Với những gì đang diễn ra ở xã Đồng Tâm, việc các đối tượng xấu, bọn phản động tiếp tục tìm cách lợi dụng để kích động chống phá chính quyền là điều không phải bàn cãi. Chúng sẽ tìm cách thu lượm thông tin, sau đó thêu dệt, thêm bớt, cắt xén, xuyên tạc nhằm lừa bịp, kích động người dân, tạo sự đối đầu giữa người dân và chính quyền, làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

 12. Nói như thế để thấy rằng, rõ ràng và tin chắc rằng, lòng yêu nước của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Tp Hà Nội) với chính quyền vẫn nguyên vẹn và sáng trong. Và họ cũng sẽ không ngăn cản, thậm chí tự nguyện hiến đất canh tác của mình phục vụ xây dựng sân bay Miếu Môn. Vậy nhưng, cái điều đáng tiếc và đáng trách của họ là đã thiếu đi sự sáng suốt cần thiết. Họ đã bị những lời lẽ, luận điệu kích động làm cho u mê và không phân biệt được chuyện đúng sai, tách bạch bản chất của câu chuyện!

 13. Cần phải thấy rằng, việc huy động lực lượng Công an đến không phải để đàn áp dân, càng không phải để bắt bớ hay nhắm bắn gì vào người dân cả. Xin nhớ rằng chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an chỉ là đảm bảo an ninh, trật tự. Khi người dân tụ tập đông người trong trạng thái bức xúc, nguy cơ có kẻ xấu kích động dẫn tới những hành động mất kiểm soát là rất lớn. Sự có mặt của lực lượng Công an là để đảm bảo mọi việc diễn ra trật tự, an toàn, kiểm soát những kẻ có ý đồ xấu ấy.

 14. Việc này đã bắt đầu có những tín hiệu tốt, chính quyền thành phố đã thể hiện sẵn sàng đối thoại với người dân, và người dân cũng đã có thái độ tích cực hơn. Bọn phản động cứ lăm le thập thò cả tuần nay để kiếm cơ hội nhảy vào “xui nguyên giục bị” nhưng mà đã tẽn tò rồi.

 15. Nhiều năm trở lại đây, xã Đồng Tâm trở thành “điểm nóng” về tranh chấp khiếu kiện đất đai do một số người dân chiếm dụng đất đai thuộc dự án xây dựng sân bay Miếu Môn phục vụ cho mục đích quốc phòng an ninh không trả lại đất mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các cấp đã nhiều lần vận động, đối thoại. Trong khi chính quyền vẫn coi trọng tuyên truyền giáo dục thì người dân lại có những hành xử hết sức côn đồ

 16. Những kẻ tự xưng nhà dân chủ này luôn tỏ vẻ quan tâm, hướng về người dân Đồng Tâm, bảo vệ quyền lợi của người dân, bề ngoài chúng nói “vì quyền lợi người dân” nhưng thực chất là mưu toan làm hại người dân khi đẩy họ lún sâu vào hành vi sai trái, cắt dán thông tin, bịa đặt trắng trợn, bóp méo sự thật khách quan như “Tinh thần Đồng Tâm”, “Chảo lửa Đồng Tâm”, “Đồng Tâm rào làng tử thủ”. Tất nhiên những luận điệu của chúng chả ai nghe nổi nhưng đọc vẫn thấy tức

 17. Rõ ràng là sự việc đang diễn biến theo chiều hướng rất xấu. Chỉ cần thêm một chút bức xúc, mất bình tĩnh của người dân hay một lời kích động nào của những kẻ xấu là sự việc có thể bị đẩy vào tình thế mất kiểm soát. Người dân nên giữ cái đầu lạnh, nếu không rất dễ sa vào bẫy của phản động.

 18. Có thể nhận thấy trong số người dân ở Đồng Tâm không phải không có người hiểu biết về pháp luật, họ nhận thức được vấn đề, nhận thấy được cái quyền lợi mà “hàng xóm” của họ đang đòi hỏi chỉ là những điều hoang tưởng, không có căn cứ. Họ không hiểu hay cố tình không hiểu, chỉ vì lợi ích cá nhân mà bất chấp pháp luật, bất chấp lợi ích, quyền lợi của cả cộng đồng?

 19. Hàng trăm hộ dân thôn Hoành không phải ai cũng có ý đồ chống đối hay bắt giữ người, chỉ một số thành phần cộm cán, kích động người dân mà thành chuyện mà thôi. Như vậy nếu cứ mãi nghe theo như vậy, không có chính kiến, rồi thành chuyện thế này thì chính những người dân đó bị ảnh hưởng.

 20. Vấn đề đáng bàn ở đây trong khi các cơ quan chức năng và nhân dân Đồng Tâm đang rất thiện chí, tìm cách giải quyết sự việc không để đẩy đi quá xa thì có những cá nhân nhân danh “nhà hoạt động dân chủ” đã đưa ra những lời lẽ mang tính kích động với ý đồ chống phá hòng gây chia rẽ người dân với chính quyền với mục đích không gì là tốt đẹp.

 21. Đất đai, tài sản, ruộng đồng, tình làng nghĩa xóm là của bà con, của nhân dân địa phương, không ai có quyền tước đoạt và làm sai trái các điều khoản mà Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam quy định về bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân. Pháp luật Việt Nam và chính quyền sở tại sẽ không dung thứ và không nhân nhượng cho bất cứ ai, người nào chà đạp lên Hiến Pháp và Pháp luật Việt Nam

 22. Những kẻ xấu, “dân chủ”, chống đối, cơ hội đang lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, kích động gây rối tình hình, vu cáo chính quyền đàn áp người dân với các luận điệu “người dân Mỹ Đức kêu cứu”, “chính quyền cướp đất” nhằm gây hiểu lầm trong dư luận quần chúng nhân dân và cung cấp hình ảnh, video cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài xuyên tạc, chống chính quyền. Chỉ cần lướt qua cũng có thể nhận ra các “gương mặt thân quen” thường xuyên xuất hiện ở các vụ tụ tập đông người gây rối, kiện cáo, biểu tình.

 23. Đừng vì phút nóng giận mà để sự việc bị mất kiểm soát. Đừng để những kẻ xấu nhân cơ hội này đổ thêm dầu vào lửa để kích động người dân chống đối lại chính quyền. Chính quyền là của dân, không đời nào vì lợi ích cá nhân mà nhắm mũi giáo vào người dân được.

 24. Những ngày qua, vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm theo dõi và bình luận của đông đảo dư luận xã hội. Đó cũng là cơ hội để các thế lực thù địch thực hiện những hoạt động chống phá.

 25. Có những bàn tay của đám phản động đang muốn lợi dụng và kích động nhân dân để chống đối với chính quyền và phải biết rằng những giá trị chẳng mấy tốt đẹp kia đang thể hiện rằng có những điều sai trái đang mang đến cho những con người ngoài cuộc những thông tin để phục vụ ý đồ xuyên tạc của chúng mà thôi.

 26. Bà con phải hết sức cảnh giác với thế lực phản động” khi ở địa bàn xuất hiện “những kẻ lạ mặt” quay phim chụp ảnh, có lời lẽ kích động, xuyên tạc… Điều đó cũng cho thấy tinh thần yêu nước của bà con cũng đặt lên hàng đầu. Họ chỉ muốn đòi công lý, cần câu trả lời xác đáng, rõ ràng từ lãnh đạo chính quyền địa phương trong vấn đề bồi thường đất đai mà thôi.

 27. Đừng vì lợi ích và sự kích động của người khác mà vô tình vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền và phải chịu hình phạt nghiêm khắc của Pháp luật. Chúng ta là người dân xã hội chủ nghĩa, chúng ta không hiến đất xây trường học, công sở như cha ông trước kia thì cũng đừng chiếm dụng đất quốc phòng làm của riêng

 28. Sau khi sự việc kết thúc, thẳng thắn mà nói mặc dù người dân đã có những sai lầm trong nhận thức và hành vi thế nhưng, họ đã rất bản lĩnh; không bị các đối tượng xấu kích động làm phức tạp tình hình. Điều đó chắc hẳn khiến những kẻ có dã tâm xấu vô cùng thất vọng.

 29. Điều quan trọng hiện giờ là vận động cho người dân hiểu những chính sách, những vấn đề mà dân Đồng Tâm đang hiểu sai. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được lên kế hoạch từ lâu và trải qua các bước chuẩn bị, trông đó có cả vấn đề giải tỏa đất đai.

 30. Qua sự việc này người dân mới thấy rõ đc bản chất xấu xa của chính quyền địa phương. Họ chỉ là 1 lũ câu kết với nhau để trục lợi mà thôi. Kinh nghiệm là bà con nên bắt giam bọn chúng khi cần thiết. Tất cả sẽ đc giải quyết thôi

 31. ai cũng có một niềm tin mạnh mẽ rằng người dân Đồng Tâm không chống Đảng, Nhà nước. Đó có lẽ là tin vui nhất đến với dư luận Thủ đô sau hàng loạt những sóng gió xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức những ngày qua.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s