Posted in Tin Tức

Sự kiện Đồng Tâm… bức tâm thư xúc động

tâm thư của người dân Đồng Tâm.jpg

      Ngày hôm qua, 20/4, trên mạng xã hội xuất hiện bức tâm thư đầy xúc động được cho là của một người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Bức thư nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đồng tình ủng hộ mạnh mẽ từ cư dân mạng và dư luận xã hội. Đây là lần đầu tiên, một bức thư như là một thông điệp của người dân Mỹ Đức gửi tới chính quyền địa phương cũng như những người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm bày tỏ mong muốn tìm kiếm một giải pháp hòa bình để sớm mang lại cuộc sống bình yên cho người dân nơi đây.

       Theo thông tin đã đưa, tranh chấp khiếu kiện có liên quan đến đất đai đã bùng phát ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội ngày 15/4 vừa qua. Nguyên nhân sâu xa là việc người dân chưa đồng tình với cách giải quyết thu hồi đất của chính quyền cơ sở. Tuy nhiên, mọi việc đã lên tới đỉnh điểm khi một số người dân quá khích tại thôn Hoành đã tiến hành bắt giữ trái phép nhiều chiến sĩ cảnh sát cơ động và cán bộ chính quyền cơ sở, tấn công, đập phá các phương tiện giao thông của lực lượng chức năng, gây nên tình trạng bất ổn về an ninh trật tự theo mô hình “rào làng kháng chiến” tương tự như sự kiện “làng Nhô” trước đây.

      Trước những hành động quá khích, ngang ngược và vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam của một bộ phận người dân thôn Hoành, chính quyền các cấp của Hà Nội đã nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhằm “đối thoại” với người dân. Tuy nhiên, cho đến nay, mặc dù chính quyền đã có nhiều nỗ lực song nhìn chung người dân thôn Hoành còn chưa thực sự “hợp tác” với chính quyền. Được biết, ngày 20/4 vừa qua, ông Nguyễn Đức Chung đã có phiên họp với cán bộ chủ chốt của xã Đồng Tâm về sự việc trên. Cuộc họp này có mời 100 người dân thôn Hoành, tuy nhiên do nhiều lý do mà người dân đã không có mặt.

      Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã tái khẳng định lập trường nhất quán trước sau như một của chính quyền Thủ đô là không tiến hành các hành động “mạnh tay” nhằm trấn áp hành động vi phạm pháp luật của người dân mà kiên trì theo đuổi giải pháp hòa bình, thông qua đối thoại, cùng chung tay giúp người dân giải quyết triệt để vấn đề này.

      Trong sự kiện Đồng Tâm những ngày qua, chưa vội bàn đến tính đúng sai của sự việc này, tuy nhiên việc người dân “tự ý” bắt giữ người trái pháp luật nhiều ngày qua là những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần phải bị xử lý. Rõ ràng việc người dân có “bức xúc” dẫn đến việc đòi hỏi cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền để giải quyết là cần thiết, nhưng việc người dân để đạt được mục đích này mà ngang nhiên bắt giữ trái pháp luật nhiều người suốt những ngày qua là hành vi đáng bị dư luận xã hội lên án và không thể chấp nhận được.

       Bức tâm thư của người dân xã Đồng Tâm đã lay động đến trái tim và khối óc của nhiều người, khơi dậy lương tri, thức tỉnh ý thức cảnh giác của người dân xã Đồng Tâm nói chung, người dân thôn Hoành nói riêng, đừng để vì một phút “bức xúc” mà khiến cho bản thân cũng như những thân nhân trong gia đình phải đối mặt với vòng lao lý vì vi phạm pháp luật. Đừng tự biến những hành động của mình trở thành thứ “mồi” béo bở mà những đối tượng xấu, đám phản loạn trong nước, lũ kền kền xưng danh nhà rận chủ có dịp xâu xé, lợi dụng vào các chiêu trò chống phá Đảng và Nhà nước của chúng.

    Gia Phong

33 thoughts on “Sự kiện Đồng Tâm… bức tâm thư xúc động

 1. Tôi biết chắc chắn môt điều rằng nhân dân nơi xã Đồng Tâm thật sự rất yêu nước, họ yêu từng tấc đất của nơi họ đang sinh sống, yêu nước là rất quý trọng nhưng hơn hết chúng ta cần phải có một trái tim nóng và cái đầu lạnh. Tôi biết rằng trong những sự việc xảy ra vừa qua thì chắc chắn rằng có những kẻ đang cố tình cổ súy, bôi xấu xuyên tạc cũng như gieeo rắc vào nhân dân nơi đây những thông tin sai sự thật để từ đó kích động nhân dân nơi đây có những hành động không phải, vì vậy qua đây tôi thật sự muốn nói một điều rằng nhân dân mỗi người chúng ta hãy dùng những chứng kiến riêng, hãy suy nghĩ thật kĩ những việc mà mình làm cũng như hãy có những hành động đúng đắn để chung tay bảo vệ tổ quốc tươi đẹp này.

 2. Theo tôi được biết, một số người dân quá khích tại thôn Hoành đã tiến hành bắt giữ trái phép nhiều chiến sĩ cảnh sát cơ động và cán bộ chính quyền cơ sở, tấn công, đập phá các phương tiện giao thông của lực lượng chức năng, gây nên tình trạng bất ổn về an ninh trật tự theo mô hình “rào làng kháng chiến” tương tự như sự kiện “làng Nhô” trước đây. Như vậy hành vi của nhân dân nơi đây là sai, họ đã sai khi không tìm hiểu kỹ sự việc mà đã hành động theo cảm tính. Cũng qua dây ta cagf thấy một điều rõ hơn là nhà nước ta thật sự rất nhân đạo, bởi không phải là không có đủ lực lượng để giải cứu con tin nhưng họ đã không dùng biệc pháp gì cả mà để tự nhân dân nhận thức được sự việc, nhưng dường như mọi người nơi đây vẫn chưa có cái nhìn đúng nhất về sự việc, tôi là một con dân của đất nước Việt Nam thật sự rất mong mọi người nơi đây sẽ sớm nhận ra sự việc để từ đó điều chính hành vi của mình.

 3. Bức tâm thư của người dân xã Đồng Tâm đã lay động đến trái tim và khối óc của nhiều người, khơi dậy lương tri, thức tỉnh ý thức cảnh giác của người dân xã Đồng Tâm nói chung, người dân thôn Hoành nói riêng, đừng để vì một phút “bức xúc” mà khiến cho bản thân cũng như những thân nhân trong gia đình phải đối mặt với vòng lao lý vì vi phạm pháp luật. Đừng tự biến những hành động của mình trở thành thứ “mồi” béo bở mà những đối tượng xấu, đám phản loạn trong nước, lũ kền kền xưng danh nhà rận chủ có dịp xâu xé, lợi dụng vào các chiêu trò chống phá Đảng và Nhà nước của chúng.

 4. bức thư đã thể hiện được sự mệt mỏi của nhân dân đồng tâm khi đẩy mâu thuẫn lên cao, bắt giữ cán bộ trái phép và bất hợp tác với chính quyền cơ sở. Tôi tin là sau khi họ được đối thoại với bác Chung thì mọi sự đều được giải quyết, bà con vui vẻ để tiếp tục công việc lao động sản xuất của mình.

 5. Trong sự kiện Đồng Tâm những ngày qua, chưa vội bàn đến tính đúng sai của sự việc này, tuy nhiên việc người dân “tự ý” bắt giữ người trái pháp luật nhiều ngày qua là những hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần phải bị xử lý. Rõ ràng việc người dân có “bức xúc” dẫn đến việc đòi hỏi cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền để giải quyết là cần thiết, nhưng việc người dân để đạt được mục đích này mà ngang nhiên bắt giữ trái pháp luật nhiều người suốt những ngày qua là hành vi đáng bị dư luận xã hội lên án và không thể chấp nhận được.

 6. người dân Đồng Tâm cũng chỉ mong việc này giải quyết nhanh để bà con ổn định cuộc sống. Mấy ngày vừa qua mọi người rất mệt mỏi và không còn tâm trí để làm ăn, trẻ em thì cũng không được cắp sách đến trường, trong thôn xóm lúc nào cũng là không khí nặng nề, lo sợ vì những hành vi của mình. Những điều đó cũng tạo ra một áp lực rất lớn cho những người dân ở đây chứ

 7. Một lời tâm sự chân tình, một hồi chuông như muốn thức tỉnh những người đang u muội, theo đuổi những điều không tưởng. Chắc hẳn đây chỉ là một trong vô số những tâm tư của một người “con em Đồng Tâm” mong muốn được gửi tới những người “láng giềng”, những người “bà con”, những người “tối lửa tắt đèn có nhau” với chỉ một mong muốn “cứu bà con ta thoát vòng lao lý, không lún sâu vào con đường sai trái”, “mong bà con thức tỉnh lương tri, chấp hành quy định pháp luật của Nhà nước”.

  1. Ở đồng tâm cũng có nhiều thành phần người lắm, tôi nghĩ rằng viejec họ chống lại chính quyền là không phải tất cả, mà chỉ một bộ phận người dân và họ buộc những người khác phải đi theo thôi, thiết nghĩ những người đi theo nên thể hiện tiếng nói của mình không nên cam chịu

 8. Chắc hẳn bà con Đồng Tâm khi đọc được bức thư này cũng phần nào thấy hối hận về những hành động mà mình đã gây ra. mong bà con hãy cho mọi người thấy mình là một người dân lương thiện chứ không như bên ngoài nghĩ bằng việc hãy thả những con tin mà mình bắt giữ cũng như chủ động đối thoại với chính quyền và chấm dứt tình trạng chống đối các cơ quan chức năng. có như vậy thì vụ việc sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và ôn hòa. và rồi cuộc sống của người dân sẽ ổn định trở lại để bà con được chăm lo lao động sản xuất phát triển kinh tế.

  1. Cũng không hẳn đâu, vụ việc ở Đồng Tâm cũng là do một bộ phận người vì quá kích động, vì quá nóng cái đầu mà hành động lỗ mãn, chứ thực tế người dân Việt Nam mình đều ý thức được trách nhiệm của mình trong việc phát triển các quy định của pháp luật mà không có chuyện như giới rận chủ đang nói đâu

   1. Việc không truy cứu trách nhiệm hình sự với nhưgnx người vi phạm pháp luật có thể có nhiều người không ủng hộ, nhưng bản thân tôi nghĩ đó là một việc nên làm bởi lẽ, người dân cũng có cái lí của họ, và khi một tập thể đứng ra như thế thì chính quyền nên cho họ một cơ hội

 9. Nhân dân xã Đồng Tâm cần tin tưởng vào Đảng và Nhà nước ta, tin tưởng vào cách thức giải quyết của chính quyền Hà Nội để nhanh chóng tham gia đối thoại. Lợi ích của nhân dân sẽ luôn được đảm bảo và tôn trọng, sự việc sẽ được giải quyết thỏa đáng theo đúng pháp luật, những hành vi trái pháp luật, những hành vi kích động, chống đối sẽ bị trừng trị nghiêm minh. Người dân trong thôn Hoành, xã Đồng Tâm hãy bình tĩnh, nghĩ lại cặn kẽ coi nếu các bạn tiếp tục câu chuyện bắt giữ người, ngăn cản thương lượng, hay bạo lực hơn là vũ trang chống trả thì hậu quả ai sẽ là người gánh chịu.

  1. Đúng là đồng nhất giữa chính quyền và người dân sẽ tạo nên một sự thành công trong mọi vụ việc, và điển hình cho những thành công đó là lũ rận chủ sẽ không có cơ hội thực hiện các hoạt động chống đối, xin chúc mừng chính quyền hà nội đã sơm thực hiện được những việc cụ thể, giúp giải quyết những khó khăn, vướng mắc hiện tại

 10. Có thể nói từ sau ngày 15/4/2017, người dân Đồng Tâm áp dụng chiến thuật “rào làng”, không ai có thể xâm nhập được vào. Đây là lí do khiến ngay cả báo giới chính thống cũng thiếu thông thông tin về sự việc. Nhưng chúng ta hãy yên tâm, bởi lẽ trong những ngày qua chính quyền thành phố Hà Nội đã nhiều lần phát đi thông điệp rằng: kiên trì kiên trì tuyên truyền, vận động và sẵn sàng đối thoại với người dân xã Đồng Tâm để người dân hợp tác với chính quyền, giải quyết sự việc một cách thấu đáo. Hy vọng mọi chuyện sẽ yên ổn, đâu lại vào đó.

 11. Sự việc đang trong tầm kiểm soát, nhưng không có được sự “thiện chí” và hiểu biết pháp luật từ những người dân xã Đồng Tâm thì chắc hẳn điểm nóng Đồng Tâm sẽ còn phức tạp trong thời gian tới. Tuy nhiên, những gì đã xảy ra cho thấy người dân Đồng Tâm rõ ràng đã không “có lý” khi cố tình “chiếm dụng” đất quốc phòng – an ninh, hay ít nhất là đưa ra yêu sách quá đáng “đòi” chủ đất phải chi trả cho chính mảnh đất mà mình làm chủ. Như vậy có thể thấy rằng, phần đa người dân Đồng Tâm đều không muốn đẩy sự việc theo chiều hướng căng thẳng như hiện nay. Vì truyền thống của người dân Đồng Tâm là “người lương thiện, có tình yêu thương đồng loại”. Tuy nhiên, chỉ vì chút “hám lợi cá nhân” và “thiếu hiểu biết pháp luật” mà đã đẩy sự việc đi quá xa.

  1. Một cuộc đảm phá trong một thời gian cũng không dài, chứng to mâu thuẩn ở đây chỉ là một mâu thuẩn nhỏ và việc người dân chống lại chính quyền chỉ là cảm xúc nhất thời, chính quyền tha thứ và tạo điều kiện cho họ là cũng hợp lí mà thôi

 12. Người dân đã biết lỗi từ lâu rồi. Chỉ cần từ những hành động như là sau khi bắt giữ những người này thì họ đã thả ra hơn một nửa. Rồi thì chỗ nhà văn hóa xã vẫn treo nhiều cờ tổ quốc và vẫn phát quốc ca, cũng như sự đối xử của họ với những tù nhân thì tôi đã biết họ đã biết mình sai. Giờ bức tâm thư xin lỗi cũng được công khai đưa ra rồi. Là lúc chúng ta nên giang rộng vòng tay đón họ trở về

 13. Như vậy vụ việc ở đồng tâm đã có cái kết thúc tốt đẹp, nhân dân đã giải quyết được những khúc mắc. Một cuộc đảm phá trong một thời gian cũng không dài, chứng to mâu thuẩn ở đây chỉ là một mâu thuẩn nhỏ và việc người dân chống lại chính quyền chỉ là cảm xúc nhất thời, chính quyền tha thứ và tạo điều kiện cho họ là cũng hợp lí mà thôi.

 14. Sự có mặt của họ (Cảnh sát cơ động) vì thế hoàn toàn trong sáng và khách quan. Vậy nhưng, tiếc rằng, người dân đã không nhận thức được vấn đề và dẫn tới những sai lầm tai hại khi bắt giữ cán bộ, Cảnh sát cơ động, thậm chí còn dọa tẩm xăng lên để thiêu sống chính những người bị bắt giữ trái phép này.

 15. Cuối tháng 2.2017, công dân khiếu kiện đã vận động người dân trên địa bàn tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào khu vực cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh… Nhiều hoạt động vi phạm cũng được thực hiện như dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rông với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”

 16. Sự việc gì cũng bắt nguồn từ nhiều phía. Khi xảy ra vụ việc ở xã Đồng Tâm rất nhiều người đã lên tiếng trách móc người dân ở đây với những lời lẽ khó lọt tai. Nhưng bản thân tôi thì cho rằng sự việc gì cũng phải có căn nguyên của nó, không có gì là xuất phát từ một phía được.

 17. Nếu như chính quyền địa phương lấy đất phục vụ cho việc kinh doanh của Viettel thì đơn vị này cũng phải giải thích rõ cho người dân cần phải ưu tiên các khu vực chiến lược quốc phòng, tất yếu cũng không thể thiếu được việc cần phải bồi thường cho bà con sòng phẳng chứ không thể lý giải giải thích mập mờ đặt ưu tiên chính sách của Bộ Quốc phòng hơn quyền lợi của người dân.

 18. Qua vụ việc này có thể thấy ông Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bước đầu đã làm rất tốt vai trò của người đứng đầu thành phố và không phụ niềm tin của người dân. Ông đã tháo được nút thắt của vấn đề. Tất cả chúng ta đều chỉ mong muốn điều đó.

 19. Lãnh đạo cao cấp của thành phố cũng nên phải sát sao lại những vấn đề đất cát này, và phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý còn lỏng lẻo nên xảy ra hậu quả nghiêm trọng, không nên lấy lí dọ này nọ để ngụy biện, đừng cho rằng Hà Nội rộng quá nên còn chưa sát sao, chưa quản lý tốt.

 20. Lợi ích, quyền lợi chính đáng của người dân từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đều quan tâm chăm lo bảo vệ và nghiêm trị những hành vi lợi dụng chính sách tôn giáo, dân tộc để gây sức ép, chống đối Đảng Nhà nước và chính quyền sở tại.

 21. Thiết nghĩ tại Đồng Tâm, Mỹ Đức lúc này, chính quyền cần cử những người có trách nhiệm, nhất là đại diện các tổ chức đoàn thể quần chúng tiếp xúc, đối thoại với người dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân từ đó có có hướng giải quyết hợp lý nhất đối với vụ việc

 22. Hơn lúc nào hết, mỗi con dân nước Việt chúng ta hãy thật sự bình tĩnh, tỉnh táo, đừng để bị những kẻ xấu lừa bịp, kích động rồi dẫn tới những hậu quả khôn lường. Phản động nó chỉ đợi có vậy để phá hoại đất nước mà thôi.

 23. Một gia đình phải có gia quy ai sai phải chịu phạt, một đất nước phải có pháp luật, mọi người phải sống và làm việc theo pháp luật ai vi phạm chắc chắn sẽ bị xử lý đó là điều hết sức bình thường, nếu không gia đình, xã tắc sẽ loạn.

 24. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có bất cứ hình ảnh, video nào ghi nhận sự có mặt của tổ chức Việt Tân hay những tổ chức chống đối trong, ngoài nước xuất hiện tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Nhưng chính việc thông tin về sự việc bắt đầu bị loan tải trên mạng và “lũ dân chủ cuội” nhanh chóng nhày vào đưa tin và xuyên tạc bằng những lời lẽ kích động, xuyên tạc.

 25. Trong thời gian đầu của sự việc này, người dân nơi đây đã sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động về đất quốc phòng, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…

 26. Có thể nói, người dân đã sai nhưng chính quyền cũng không đúng hoàn toàn. Những vụ việc như ở Đồng Tâm đã và đang gióng lên hồi chuông về những mâu thuẫn, tranh chấp đất đai ở nhiều nơi trên cả nước, nhất là ở vùng nông thôn. Đó cũng là lời cảnh tỉnh về thái độ của chúng ta trước những hành vi kích động phá hoại đất nước của phản động.

 27. những kẻ dân chủ đó luôn âm mưu lợi dụng mọi việc trong xã hội mà gây rối nhưng mọi hành động của chúng đều bị tẩy chay , âm mưu của chúng sẽ bị tan vỡ thôi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s