Posted in Chính trị - Xã hội, Tin Tức

Người dân thôn Hoành “thả người”… Chủ tịch UBND TP Hà Nội đích thân “đi đón”

sự việc đồng tâm.png

      Như đã thông tin, sáng nay ngày 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác đã có mặt tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức để “đối thoại” trực tiếp với người dân nhằm lắng nghe ý kiến của người dân, tháo gỡ triệt để những vấn đề bức xúc của người dân. Đồng thời, “giải cứu” gần 20 cán bộ, chiến sĩ công an và cán bộ chính quyền địa phương hiện vẫn đang bị người dân bắt giữ trái phép.

      Trong buổi làm việc sáng nay, 50 người dân được lựa chọn đại diện cho người dân thôn Hoành tham gia “đối thoại” với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Cuộc đối thoại quan trọng, mang tính bước ngoặt trong giải quyết sự kiện “Gây rối an ninh trật tự” diễn ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức những ngày qua đã được phát đi rộng rãi đến tất cả người dân thôn Hoành và người dân xã Đồng Tâm thông qua hệ thống loa truyền thanh của xã.

     Kết thúc cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân có liên quan đến việc xác định đất thuộc dự án quốc phòng – an ninh, cũng như những kiến nghị của người dân đối với quá trình xử lý thu hồi đất của các cơ quan chức năng. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giải trình về những nỗ lực của chính quyền Thủ đô trong việc thúc đẩy thanh tra, kiểm tra nhằm sớm giải quyết triệt để sự việc nêu trên, đáp ứng đúng tâm tư, nguyện vọng và tháo gỡ những vướng mắc của người dân. Đồng thời cũng cam kết, trong thời gian sớm nhất sẽ giải quyết triệt để vấn đề này đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

      Đáng chú ý, trong buổi làm việc, đại diện người dân thôn Hoành đã công khai xin lỗi chính quyền các cấp Thủ đô và cá nhân Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi đã “tạm giữ” trái pháp luật nhiều người là cán bộ công an, cán bộ chính quyền cơ sở và một số phóng viên báo chí. Người dân mong muốn người đứng đầu chính quyền Thủ đô và các cơ quan chức năng xem xét, khoan hồng trước hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này. Phát biểu về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng đối với những người “biết sai”, “dân tộc Việt Nam đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Do đó, ông Chung tin tưởng rằng, các cơ quan chức năng sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá thực sự “khách quan” và “công tâm” trong sự việc này. Ông nhấn mạnh “ai có sai thì phạt, sai đến đâu phạt tới đó”.

       Được biết, cuộc họp đã kết thúc trong bầu khí vui vẻ khi các bên đã đạt được sự đồng thuận và có được tiếng nói chung trong giải quyết sự việc liên quan đến tranh chấp khiếu kiện về đất đai tại Đồng Tâm. Theo thông tin mới cập nhật, chiều nay, ông Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác sẽ chính thức “đón” những người đã bị bắt giữ trái phép những ngày qua trở về sau khi người dân trả người.

      Như vậy, sau gần một tuần lễ kể từ ngày “bùng phát” sự kiện Đồng Tâm (15/4) cho đến nay sự việc phức tạp này về cơ bản đã được giải quyết. Với việc những người bị bắt giữ trái pháp luật cuối cùng được thả chiều nay cho thấy kết quả từ chủ trương đúng đắn của chính quyền Thủ đô trong việc kiên trì theo đuổi giải pháp đối thoại hòa bình với người dân. Đây cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu “dấu ấn cá nhân” của ông Nguyễn Đức Chung trên cương vị là Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Sự việc phức tạp về an ninh trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức được coi là kết thúc. Việc còn lại là chính quyền và người dân Đồng Tâm sẽ cùng nhau chung ta góp sức giải quyết thấu tình đạt lý sự việc này.

      Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.

        Ngọc Lan

68 thoughts on “Người dân thôn Hoành “thả người”… Chủ tịch UBND TP Hà Nội đích thân “đi đón”

 1. Với cá nhân tôi thì sự việc tại xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội là một phép thử tuyệt vời với khẩu hiệu ” ý Đảng lòng Dân”. Dân chưa bao giờ hết thôi tin yêu Đảng,chỉ cần Đảng nhận sai,sửa sai thì Dân sẵn sàng bao dung dang tay chào đón Đảng,chở che cho Đảng khi Đảng gặp nguy hiểm. Trong những gian nguy tận cùng Ta mới biết được ai đích thực là con Dân của Vua Hùng,muốn mưu cầu hạnh phúc cho hòa bình ổn định

 2. Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.

 3. Như vậy, sau gần một tuần lễ kể từ ngày “bùng phát” sự kiện Đồng Tâm (15/4) cho đến nay sự việc phức tạp này về cơ bản đã được giải quyết. Với việc những người bị bắt giữ trái pháp luật cuối cùng được thả chiều nay cho thấy kết quả từ chủ trương đúng đắn của chính quyền Thủ đô trong việc kiên trì theo đuổi giải pháp đối thoại hòa bình với người dân. Đây cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu “dấu ấn cá nhân” của ông Nguyễn Đức Chung trên cương vị là Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Sự việc phức tạp về an ninh trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức được coi là kết thúc. Việc còn lại là chính quyền và người dân Đồng Tâm sẽ cùng nhau chung ta góp sức giải quyết thấu tình đạt lý sự việc này.

 4. Tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, đống sỏi án ngữ giữa cổng thôn từ nhiều ngày được xúc đi. Chướng ngại vật trên các ngả đường được thu dọn. Loa phát thanh xã thông báo Chủ tịch Chung cùng đoàn công tác sẽ về xã làm việc. Nội dung trao đổi được phát trực tiếp trên loa. Lắng nghe suốt hơn một tiếng, chăm chú ghi chép, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ với những bức xúc của bà con. Ông biết còn nhiều ý kiến khác và sẽ tiếp tục nắm bắt. Hoan hô chủ tịch Nguyễn Đức CHung, cảm ơn thiện chí của bà con Đồng Tâm

  1. BÀ CON đồng tâm nên bình tĩnh trước các vụ việc, và rõ ràng những người có trách nhiệm sẽ giải quyết vấn đề, đặc biệt là khi tướng chung đã thân chính xuống gặp bà con thì không có gì là không thể giải quyết hết, mong mọi người hiểu cho vấn đề đó, bà con cứ bình tĩnh

 5. Người đứng đầu UBND Thành phố Hà Nội cũng ghi nhận ghi việc người dân cho các cán bộ bị bắt giữ ăn uống đầy đủ, cho tắm giặt, canh gác đảm bảo an toàn, tài sản người bị giữ còn nguyên, sau này sẽ có trách nhiệm báo cáo xem xét các tình tiết trên. Đồng thời, ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị bà con cử ra một tổ giám sát. Các cơ quan, kể cả tập đoàn Viettel cũng dừng thi công để phục vụ quá trình thanh tra. Lúc này cuộc đối thoại đã thành công tốt đẹp,

 6. Cái sai, cái bất cập đã bị đề xuất xử lý, khắc phục, cái đúng được bảo vệ và phát huy. Nhưng điều quan trọng nhất là bà con Đồng Tâm bà con vẫn tuyệt đối tin vào Đảng, Thành phố. Có tin tưởng như vậy thì buổi đối thoại mới thành công. Bên cạnh đấy, niềm tin này đã đập tan âm mưu gây chia rẽ quần chúng với chính quyền, gây mâu thuẫn nội bộ của các đối tượng phản động và phần tử xấu. Cuộc đối thoại thành công, người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã đồng ý thả 19 cán bộ chiến sĩ Công an.

  1. Người dân Thôn Hoành nên phấn khởi vì chính quyền đã tạo điều kiện cho họ mặc dù họ có những việc làm sai sách và sai quy định, thiết nghĩ người dân thôn HOành nên tự chủ hơn về mặt thông tin, đừng để các thế lực bên ngoài tác động

 7. Về vấn đề tổng thanh tra lại toàn bộ vấn đề đất đai tại Miếu Môn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Tổng công ty Viettel dừng thi công để phục vụ thanh tra trong vòng 45 ngày. Kết thúc đợt thanh tra thì Chủ tịch Chung sẽ xuống tận địa bản để đọc dự thảo, thống nhất nội dung với bà con để ký xác nhận và giải quyết theo đúng nội dung thanh tra. Hiện tại, mọi việc tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đang trở lại bình thường, mọi mâu thuẫn, bức xúc sẽ được giải quyết ổn thỏa. Kết thúc 7 ngày mất ăn mất ngủ vì Đồng Tâm

  1. Người dân ở đâu cũng thế, nên bình tĩnh đừng vì quá nóng vôi mà làm ảnh hưởng tới đại cuộc, không ai giải quyết lợi ích cho, và quan trọng hơn và việc cho những kẻ bên ngoài có cơ hội thực hiện các hoạt động chống phá là hoàn toàn không nên đâu ạ

 8. Sau hơn hai giờ làm việc, cuộc đối thoại đã kết thúc thành công, phía người dân hài lòng với những kết luận mà chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định và luôn tỏ thái độ hợp tác với đoàn công tác. Có thể nói, hành động và việc làm của người đứng đầu UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được đồng tình, ủng hộ của người dân. Người dân vui mừng vì những tâm tư, nguyện vọng của họ được Chủ tịch Thành phố ghi nhận và cam kết giải quyết. Ông Nguyễn Đức Chung đã làm một việc được nhiều người ngợi khen.

 9. Đây cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu “dấu ấn cá nhân” của ông Nguyễn Đức Chung trên cương vị là Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Sự việc phức tạp về an ninh trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức được coi là kết thúc. Việc còn lại là chính quyền và người dân Đồng Tâm sẽ cùng nhau chung ta góp sức giải quyết thấu tình đạt lý sự việc này.

  Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịc

  1. Có lẽ các nhà “dân chủ” còn định nuôi ý định nhân vụ việc tại Đồng Tâm để kích động cả nước biểu tình với lý do ủng hộ Đồng Tâm hòng biến thành bạo loạn, cách mạng đường phố. Tuy nhiên, bằng hành động đầy trách nhiệm và bản lĩnh của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trong buổi đối thoại với nhân dân Đồng Tâm ngày 22/4, ngòi nổ đã được tháo và âm mưu này cũng tan thành mây khói.

 10. Với tôi qua đây tôi có thể thấy một điều rất rõ ràng rằng các cấp cơ quan chính quyền đặc biệt là chủ tịch Hà nội Nguyễn Đức Chung đã thể hiện cái gọi là tâm trong vụ việc lần này. thật sự rằng dân chưa bao giờ hết thôi tin yêu Đảng,chỉ cần Đảng nhận sai,sửa sai thì Dân sẵn sàng bao dung dang tay chào đón Đảng,chở che cho Đảng khi Đảng gặp nguy hiểm. Trong những gian nguy tận cùng Ta mới biết được ai đích thực là con Dân của Vua Hùng,muốn mưu cầu hạnh phúc cho hòa bình ổn định.

 11. Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.

  1. dù đúng dù sai thế nào thì việc người dân chống lại người thi hành công vụ và bắt giữ người thi hành công vụ là không thể chấp nhận được. yêu cầu người dân thả các chiến sỹ cảnh sát cơ động ra

 12. Mình thật sự khâm phục và ủng hộ với cách giải quyết thấu tình, đạt lý của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về vụ việc ở xã Đồng Tâm đã làm người dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và tính thượng tôn của pháp luật, người dân phấn khởi, chào tạm biệt Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hãy chúc mừng sự thành công của chủ tich thanh phố Hà Nội trong sự vui mừng của bà con nới đây

  1. đúng là đám kền kền rân chủ trong nước cũng như phản động ngoài nước đánh hơi chuyện này hơi bị nhanh để từ đó đưa tin và xuyên tạc. mọi người hãy tiếp nhận thông tin một cách cẩn thận

   1. Người dân thôn Hoành Đồng Tâm Mỹ đức phải thức sự bình tỉnh trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, tránh làm những việc sai trái ảnh hưởng tới chính quyền và buộc chính quyền roi vào tình huống không thể xử lí được vụ việc như thời gian vừa qua

 13. Cuối cùng thì người dân cũng đã nhận thức được, cuối cùng thì cuộc đam thoại cũng đã diễn ra và thành công tốt đẹp, cuối cùng thì những chiến sĩ cuối cùng cũng được thả tự do trong những tràng pháo tay và cả những nụ cười hạnh phúc, người dân đã học được một bài học đắt giá sau sự việc lần này, và cũng là một bài học vô cùng đắt giá cho chính quyền Hà Nội về vấn đề quản lý đất đai

  1. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu thôi. Chứ bình thường, số áo đấy chẳng là gì cả đâu. Nhưng nó nằm trong kế hoạch rồi, giờ bị thu hồi thì chúng phải tích cực đi đòi lại, không thì vỡ kế hoạch lấy đâu ra ngân sách mà rót về cho ăn chơi. Cố kiếm, chỉ có người dân ở trong vùng này thì còn nghe theo, chứ dân ngoài bắc như Đồng tâm vừa rồi có kiếm được gì

   1. Vụ việc về cơ bản đã ổn định, đây là một trong những htanhf công của chính quyền cũng như thành công của nhân dân đỒNG Tâm, nhưng nó là một thất bại của giới rận, rận đã hoàn toàn khong có cửa cho vụ việc này, và chúng xứng đáng bị xử lí một cách nghiêm khắc

 14. Nhiều người dân xã Đồng Tâm cùng ký vào đơn kiến nghị gửi thành phố Hà Nội. Họ tự kiểm điểm, thừa nhận rất nhiều sai sót, không hiểu biết nên vi phạm pháp luật trong quá trình chống tham nhũng, tiêu cực. “Nhân dân mong muốn ông chủ tịch dang tay cứu vớt, tha thứ, đừng truy cứu trách nhiệm hình sự”, người dân viết. Cũng hi vọng chính quyền có thể xem xét để xử lý việc này cũng nhẹ nhàng thôi, dù sao họ cũng chỉ là những người nông dân chất phác

 15. Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua. Và điều này cũng khẳng định với những kẻ đó rằng, nhân dân việt nam vẫn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước

  1. Người dân dường như đã quá khích, họ đã không làm chủ được bản thân mình khi bắt giữ,tẩm xăng vào những chiến sĩ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ. Ước gì họ có thể suy nghĩ kĩ càng hơn trước khi làm việc thì những hành động xấu như thế sẽ chẳng thể xảy ra.

 16. Mọi chuyện đều có thể dễ dàng giải quyết một cách dễ dàng nếu bạn thực sự giữ được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng. Vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vừa qua, chúng ta không phủ nhận sự sai sót, buông lỏng quản lý của cán bộ Chính quyền xã khiến nhân dân trở nên như vậy.

  1. Người dân Đồng TÂM hãy cứ yên tâm chờ câu trả lời của chính quyền, khi chính quyền đã hứa và sự có mặt của người đứng đầu thành phố thì không đời nào không giải quyết được vụ việc, bà con đừng có nghe theo bất cứ lời kích động của đối tượng nào

 17. Về kiến nghị của người dân đề nghị huyện Mỹ Đức không tuyên truyền đất khu vực này là đất quốc phòng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: Đã chỉ đạo huyện Mỹ Đức chấm dứt việc tuyên truyền như vậy vì hiện nay Thành phố đang triển khai thanh tra toàn diện việc quản lý và sử dụng khu đất này. Cuối cùng thì sau 7 ngày tất cả những người bị bắt đều đã được thả tự do trong trạng thái sức khỏe ổn.

 18. sau gần một tuần lễ kể từ ngày “bùng phát” sự kiện Đồng Tâm (15/4) cho đến nay sự việc phức tạp này về cơ bản đã được giải quyết. Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua

 19. Theo thông tin trên các trang mạng xã hội, ngày 15 tháng 4 vẫn đang nóng hôi hổi về diễn biến sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Gần 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động khi đang làm nhiệm vụ đã bị bắt giữ trái phép. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của người dân nơi đây.

 20. Những ngày qua, lợi vụ việc tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm – huyện Mỹ Đức – thành phố Hà Nội, các thế lực thù địch, chống cộng đang ra sức kích động, xúi giục nhân dân gây bạo loạn, chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước ta. Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin truyền thông, nhất là các trang mạng xã hội, cho thấy các thế lực thù địch, chống cộng đang triệt để lợi dụng sự kiện tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm thuộc huyện Mỹ Đức – Hà Nội để gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chống phá Đảng, chống phá cách mạng nước ta.

 21. Qua thông tin được lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội, tôi được biết người dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã bắt giữ cảnh sát cơ động khi thực thi nhiệm vụ về giải quyết việc tranh chấp đất đai ở địa bàn này và một số người dân quá khích ở địa phương đã bắt giữ một số cảnh sát cơ động đang thi hành nhiệm vụ. Hành vi này đã thể hiện thái độ coi thường pháp luật của một số người dân nơi đây.

 22. Không ít những sự việc người dân không đồng thuận trong các dự án hiện nay. Tuy nhiên, đa phần họ đều tìm được phương án giải quyết thông qua các buổi làm việc, đối thoại trực tiếp giữa người dân, nhà đầu tư và chính quyền địa phương nhưng chưa thấy vụ việc nào diễn biến như tại xã Đồng Tâm. Rất có thể nó đã có sự nhúng tay của các thế lực phản động.

 23. Các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng tình hình để mở chiến dịch rầm rộ đưa tin xuyên tạc, kích động dưới nhiều hình thức, thể loại, như: truyền thanh, truyền hình, đưa tin kèm theo bình luận xuyên tạc, kích động, hoặc đang tải các video, clip kết hợp hình ảnh kèm theo các lời bình mang tích kích động, xúi giục những người dân tham gia vào các hoạt động chống đối người thi hành công vụ, gây rối tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 24. Có thể thấy, việc bắt và chống đối người thi hành công vụ là vi phạm các điều khoản mà Bộ luật Hình sự nước ta quy định. Người dân Đồng Tâm cần bình tĩnh xem xét vụ việc, dừng những việc làm quá khích của mình lại trước khi quá muộn.

 25. Từ sự thiếu bình tĩnh đã dẫn người dân xã Đồng Tâm đến sự sai lầm đáng trách như vậy. Họ đã hành động dựa trên sự nóng nảy, bồng bột. Họ làm như vậy sẽ được gì và mất gì? Có lẽ phần mất sẽ nhiều hơn. Họ có được gì ngoài sự phẫn nộ, phản ứng và lên án của dư luận xã hội.

 26. Trước tình hình phức tạp hiện nay, người dân Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức cần hết sức tỉnh táo, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, quyết không để các thế lực thù địch, chống cộng lợi dụng để chống phá Đảng, chống phá chế độ, chống phá công cuộc đổi mới toàn diện đất nước.

 27. Thiết nghĩ, người dân đang sinh sống tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức cần bình tĩnh, tuyệt đối không được nghe lời kích động của một số người quá khích, không tham gia các vụ việc gây rối trật tự an toàn tại địa phương. Theo đó, những kiến nghị, đề nghị phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, phải tuân thủ đúng thủ tục quy trình hành chính.

 28. Trong thời kỳ phát triển mới, Đảng ta đang chủ trương tăng cường đẩy mạnh công cuộc phòng, chống tham nhũng, đưa công tác phòng nhũng đi vào chiều sâu, quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Người dân cần phải bình tĩnh, cùng với chính quyền giải quyết khúc mắc, không nên kích động mà dính vào những chiêu trò phản động.

 29. Có thể nói, việc bắt giữ 20 chiến sĩ cảnh sát của người dân Đồng Tâm là những việc làm sai trái, không tốt, để các thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền, chống phá, làm phức tạp thêm tình hình tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức.

 30. Trong vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam nếu các cán bộ ở xã Đồng Tâm, ở huyện Mỹ Đức mà có hành vi tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi cá nhân, hoặc do thiếu trách nhiệm trong quản lý dẫ đến làm thất thoát tài sản của Nhà nước sẽ bị xử lý một cách thích đáng.

 31. Chỉ cần người dân vẫn luôn giữ được tình yêu Tổ quốc, giữ được niềm tin vào Đảng, vào Chính quyền và nhất là đừng có làm ra những hành động đi quá mức giới hạn như biểu tình các thứ thì chắc chắn là chính quyền sẽ giải quyết mọi vướng mắc và giúp đỡ bà con trong mọi công việc phát triển sản xuất thôi. Nếu có bất cứ khúc mắc gì thì nên làm đơn kiến nghị chứ không nên có những hành động thiếu văn hóa như vậy

 32. sau tất cả người dân đã nhận thức được những hành động mình nên làm gì và những điều mà đã làm nhưng mà sai .., chẳng trách rằng có những thứ chẳng bao giờ tốt đẹp được và hơn hết rằng nếu như không vì những điều tốt đẹp thì chắc chắn rằng những quyền lợi của người dân không có sớm như thế

 33. Những ngày qua, báo chí tốn khá nhiều giấy mực liên quan đến vụ việc nóng tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức khi người dân nơi đây đã không giữ được cái đầu lạnh hành động thiếu suy nghĩ khiến dư luận rất bức xúc. Sau một thời gian kiên trì vận động người dân, sự vào cuộc của cơ quan chức năng, cùng với sức ép của dư luận, một số đối tượng cầm đầu, quá khích đã bị vô hiệu hóa, người dân đã hiểu được cái đúng cái sai để từ bỏ hoặc khuyên nhủ người thân không nên làm sự việc thêm phức tạp.

 34. Do bị những kẻ xấu kích động, người dân ở đây đã tổ chức bao vây, gây sức ép đối với lực lượng chức năng ngăn cản việc lực lượng cảnh sát cơ động tiến hành lệnh bắt. Nghiêm trọng hơn, người dân đã mất kiểm soát, có những hành động vô cùng cực đoan khi tấn công lực lượng làm nhiệm vụ và bắt giữ trái phép 40 cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động trong đó có 02 nhà báo đang tác nghiệp.

 35. Mặc dù vậy, qua sự việc này cũng cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc về công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, và công tác vận động, thuyết phục người dân để họ hiểu đúng chủ trương, pháp luật. Có thể thấy rằng, liên quan đến vụ đất đai quy hoạch tại Đồng Tâm

 36. Chúng ta cần hoan nghênh những hành động của chính quyền thành phố. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bước đầu đã làm rất tốt vai trò của người đứng đầu thành phố và không phụ niềm tin của người dân. Ông đã tháo được nút thắt của vấn đề. Tất cả chúng ta đều chỉ mong muốn điều đó.

 37. Những kết luận cuối cùng của Chủ tich Nguyễn Đức Chung đã làm vỡ òa bao con tim người dân xã Đồng Tâm, nhiều người đã không dấu được nước mắt khi sự lo sợ đã được xua tan, sự bình yên đã trở lại, và công bằng hơn nữa chính quyền sẽ thanh tra, kiểm tra nghiêm túc, khẩn trương, khách quan về khu đất tranh chấp

 38. Qua thông tin được lan truyền trên phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội, tôi được biết người dân xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã bắt giữ cảnh sát cơ động khi thực thi nhiệm vụ về giải quyết việc tranh chấp đất đai ở địa bàn này và một số người dân quá khích ở địa phương đã bắt giữ một số cảnh sát cơ động đang thi hành nhiệm vụ.

 39. Sau khi những video clip về vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức lan truyền trên mạng, phản ứng chung của cư dân mạng là cảm thấy rất buồn lòng vì những gì đang xảy ra tại miền quê này.

 40. Chiều ngày 15/4/2017, xuất phát từ bức xúc của người dân với chính quyền xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội về việc xác định ranh giới và phân chia đất quốc phòng an ninh với đất nông nghiệp trên địa bàn đã dẫn tới các hành động bột phát, người dân bắt giữ một số cán bộ chính quyền trong đoàn làm việc.

 41. Trong những ngày qua, sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã làm nóng lên bầu không khí tại một vùng quê có truyền thống anh hùng. Nguyên nhân dẫn đến sự việc người dân bắt giữ trái pháp luật 38 người (gồm cán bộ chính quyền, nhà báo và chiến sĩ công an) vẫn với lý do muôn thuở là liên quan đến đất đai. Câu chuyện ai đúng, ai sai ở đây đã có các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật.

 42. Suy xét lại câu chuyện, chúng ta sẽ thấy không loại trừ đã có sai phạm của chính quyền cơ sở mà cụ thể là UBND xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) trong quản lý đất đai trên địa bàn. Nhưng, cần nhớ khu vực đất mà lực lượng thực thi công vụ tổ chức cưỡng chế hôm 15/4/2017 là đất Quốc phòng, trực tiếp phục vụ việc mở rộng sân bay Miếu Môn. Hay nói cách khác, giữa 2 vấn đề được chỉ ra là hoàn toàn khác nhau và đương nhiên nếu xử trí vấn đề này cũng có những cách thức khác nhau.

 43. Theo thiếu tướng Bạch Thành Định – PGĐ Công an TP. Hà Nội cho biết: thời gian qua trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất quốc phòng, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật.

 44. Người dân xã Đồng Tâm đã hoàn toàn sai lầm khi làm như vậy. Cho dù đánh giá ở góc độ nào thì việc làm trên đều không thể chấp nhận được. Pháp luật cần phải được tôn trọng, bất kể người dân nào đều có nghĩa vụ phải thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật Nhà nước.

 45. Trước sự việc này, bà con nơi đây đã phản ứng, khiếu kiện từ 5 năm nay vì chính quyền địa phương lấy đất giao cho Viettel mà không đền bù, với lý do đất để “phục vụ quốc phòng”. Sự mập mờ đó đã khiến cho một bộ phận người dân chưa hiểu rõ chủ chương, mơ hồ dẫn đến hoài nghi về các chính sách đó.

 46. Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.

 47. cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm là “cú đấm mạnh” đập thẳng vào “mõm” lũ phản loạn xưng danh người hoạt động “dân chủ” thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.

 48. qua vụ fms thì có lẽ người dân Đồng Tâm cũng ý thức được nếu họ có mâu thuẫn với chính quyền thì kiểu gì cũng có lũ kền kền bâu vào, kẻ xấu lợi dụng để làm tình hình căng thẳng hơn, nên họ đã lường trước và không cho lũ kền kền có bất cứ cơ hội nào tiếp cận mà chỉ dám le ve trên mạng :3

 49. Có lẽ các nhà “dân chủ” còn định nuôi ý định nhân vụ việc tại Đồng Tâm để kích động cả nước biểu tình với lý do ủng hộ Đồng Tâm hòng biến thành bạo loạn, cách mạng đường phố. Tuy nhiên, bằng hành động đầy trách nhiệm và bản lĩnh của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trong buổi đối thoại với nhân dân Đồng Tâm ngày 22/4, ngòi nổ đã được tháo và âm mưu này cũng tan thành mây khói.

 50. 14h25 ngày 22-4, toàn bộ 19 chiến sĩ công an đã ra khỏi Nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, sau cuộc đối thoại của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.

 51. 12h35 trưa 22-4. cuộc đối thoại được mong chờ giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện người dân xã Đồng Tâm kết thúc trong tràng pháo tay của bà con.

 52. Vụ việc bắt nguồn từ tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm và trở thành điểm nóng khi người dân ở đây cho rằng hàng chục ha đất được quyết định giao cho Tập đoàn Vietel thực hiện dự án là đất nông nghiệp của xã chứ không phải đất quốc phòng.

 53. Liên quan đến những tranh chấp về đất đai ở Đồng Tâm, Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”; Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) ra quyết định khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ” và vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”.

 54. Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân, ông Nguyễn Đức Chung – chủ tịch UBND thành phố nói: “Với tư cách cá nhân cũng như đại diện cho các cơ quan của thành phố, tôi chia sẻ với nỗi bức xúc của bà con, băn khoăn của bà con trình bày tại hội nghị, cũng như những băn khoăn chưa có dịp trình bày”.

 55. Cuộc đối thoại được phát qua loa phát thanh của xã, cho đến lúc kết thúc đã nhận được những tràng vỗ tay khi ông Chung bước ra từ hội trường cũng như dọc tuyến đường đưa tới Nhà văn hóa thôn Hoành – nơi còn giữ 19 công an.

 56. VKSND TP Hà Nội ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình, 82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Quyết định hủy bỏ tạm giam đối với ông Lê Đình Kình, Lê Đình Ba, Lê Đình Công được Viện Phó VKSND TP Hà Nội Nguyễn Văn Dũng ký.

 57. Về đề nghị của người dân cần điều tra việc bắt giữ và gây thương tích với cụ Kình, ông Chung thông tin từ ngày 15-4 sau khi bắt giữ, ông đã đề nghị Viện Kiểm sát huỷ quyết định ngăn chặn vì cụ đang bị thương. Đến nay, sức khoẻ của cụ Kình rất tốt, đã mổ an toàn, đã tỉnh táo và các con cụ đã vào thăm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s