Posted in Tin Tức

Người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm… việc gì cũng có giới hạn của nó

nguyễn đức chung.PNG

      Gần đây, sự kiện tranh chấp khiếu kiện có liên quan đến đất thuộc dự án quốc phòng – an ninh của người dân thông Hoành xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức mà đỉnh điểm của sự việc này là việc một số người dân quá khích đã bắt giữ trái phép nhiều cán bộ chiến sĩ công an và cán bộ chính quyền cơ sở liên tục trở thành “điểm nóng”, thu hút sự quan tâm bình luận của cộng đồng mạng và dư luận xã hội.

      Sự việc tranh chấp khiếu kiện có liên quan đến đất đai thuộc dự án này đã bùng phát từ lâu, tuy nhiên, sự việc chỉ thực sự “bùng nổ” vào ngày 15/4 khi cơ quan Công an bắt giữ 4 người dân xã Đồng Tâm vì có hành vi gây rối trật tự công cộng. Đám đông người dân không đồng tình với quyết định này và “bùng phát” những hoạt động quá khích, cực đoan. Đáng chú ý là việc người dân thôn Hoành đã bắt giữ trái pháp luật nhiều người, trong đó chủ yếu là chiến sĩ cảnh sát cơ động, cán bộ chính quyền cơ sở và cả phóng viên báo chí.

      Được biết, sau khi sự việc bùng phát, UBND TP Hà Nội đã liên tục chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra các vấn đề có liên quan đến khu đất nói trên, đồng thời tăng cường việc đối thoại với người dân để “giảm nhiệt” tình hình. Tuy nhiên, cho đến trước cuộc đối thoại của Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành diễn ra vào khoảng 10 giờ 40 sáng nay Chủ nhật, ngày 22/4 thì tình hình vẫn chưa cho thấy sự khả quan do có những trở ngại nhất định từ phía người dân thôn Hoành.

      Trước đó, trong một chuỗi các nỗ lực đối thoại với người dân thôn Hoành nhằm “giải cứu con tin”, chỉ có 15 người đã được người dân thả, 3 người đã tự giải thoát vào ngày 18/4 vẫn còn 20 người bị bắt giữ trái phép chưa được trao trả mặc dù chính quyền đã thể hiện “thiện chí” hết sức rõ ràng về việc kiên trì theo đuổi giải quyết hòa bình thông qua đối thoại trong vụ việc này. Ngày hôm qua, sau buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung với lãnh đạo xã Đồng Tâm, người dân thôn Hoành đã trả tự do cho ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức.

     Đáng chú ý, trong buổi làm việc với lãnh đạo xã Đồng Tâm, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự “thất vọng” trước việc không có người dân thôn Hoành nào tham dự phiên họp này mặc dù đoàn công tác của ông Chung trước đó đã liên lạc với 100 đại diện người dân thôn Hoành. Bên cạnh việc khẳng định quan điểm nhất quán của chính quyền Thủ đô trong việc giải quyết sự kiện Đồng Tâm thông qua đối thoại hòa bình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho rằng, “việc gì cũng chỉ có giới hạn của nó”.

       Có thể thấy, để xảy ra sự việc phức tạp xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thời gian qua có lỗi cả ở phía chính quyền cơ sở và cả phía người dân. Vì vậy, việc đúng và sai phạm tới đâu cần thiết phải qua quá trình thanh tra, kiểm tra nghiêm túc và khách quan của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, việc người dân vẫn “cố tình” giam giữ trái phép nhiều cán bộ thực thi công vụ và việc người dân thôn Hoành không tham dự cuộc họp với ông Chung và đoàn công tác ngày 20/4 vừa qua là việc làm cho thấy việc người dân chưa thực sự “thiện chí” trong hợp tác với chính quyền giải quyết sự việc trên. Đó là chưa nói đến việc, mặc dù sau khi ông Chung thông báo ông sẽ tiếp tục liên lạc và sẽ trực tiếp đối thoại với người dân thôn Hoành, có không ít tiếng nói từ đại diện người dân cho rằng “họ đã biết sai, mong được Đảng, Nhà nước khoan hồng” nhưng cho đến nay người dân vẫn chưa trả hết tự do cho những người đang bị họ bắt giữ trái phép.

     Sáng nay, 22/4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống hiện trường đối thoại với người dân. Dư luận xã hội, nhất là người dân Thủ đô đang chờ đợi thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng về nội dung và những vấn đề kết luận của cuộc họp này. Tuy nhiên, có một thực tế rằng, việc bắt giữ người trái pháp luật, việc phá hoại nhiều phương tiện giao thông của lực lượng chức năng, việc “rào làng” của người dân thôn Hoành là những việc làm sai trái. Và nếu như họ không thực sự “cảnh tỉnh” mà tiếp tục dấn thân vào vi phạm, phớt lờ những nỗ lực của chính quyền, rất có thể người dân thôn Hoành, nhất là những đối tượng quá khích sẽ phải “nếm trái đắng” trước pháp luật đúng như những gì mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cảnh báo “việc gì cũng có giới hạn của nó”.

       Hồng Tiểu Muội
Xem tại:www.nguoiconyeunuoc.org/2017/04/nguoi-dan-thon-hoanh-xa-ong-tam-viec-gi.html

32 thoughts on “Người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm… việc gì cũng có giới hạn của nó

 1. việc bắt giữ người trái pháp luật, việc phá hoại nhiều phương tiện giao thông của lực lượng chức năng, việc “rào làng” của người dân thôn Hoành là những việc làm sai trái. Và nếu như họ không thực sự “cảnh tỉnh” mà tiếp tục dấn thân vào vi phạm, phớt lờ những nỗ lực của chính quyền, rất có thể người dân thôn Hoành, nhất là những đối tượng quá khích sẽ phải “nếm trái đắng” trước pháp luật. Việc gì cũng có giới hạn của nó.

 2. Hơn hết ngay lúc này đây rất mong nhân dân nơi đồng tâm hãy hết sức bĩnh tĩnh hãy thả những con tin mà họ đang bắt giữ ra, và nghe các chính cơ quan chính quyền giải thích đó mới là những việc cần thiết và đúng đắn. Tôi biết từng người dân ở đây dù là người già hay trẻ đều có nột trái tim yêu nước, yêu chính mảnh đất họ đã chôn rau cắt rốn.Nhưng dù thế nào đi chăng nữa việc bắt giữ người là con tim lần này là hoàn toàn không đúng vậy nên với tư cách là một người dân, và cũng là một con tim yêu nước tôi vô cùng tha thiết mong bà con nhân dân nơi đây hãy nhìn nhận lại sự việc, hãy thả com tin ra, bởi họ âu cũng chỉ là một con người rất đỗi bình thường mà thôi, họ thật sự không hề có ý xấu gì với bà con cả, dù là một chút cũng không có tôi lấy danh dự là một công dân của mành đất hình chứ S này ra đảm bảo, hãy thả người ra đi bà con ơi!!!

 3. Nếu tạm coi phản ứng tập thể ban đầu của người dân khi bắt giữ nhân viên công quyền là bột phát, khó kiểm soát, như một sự đáp trả với việc công an bắt người của họ thì dường như việc họ tiếp tục giam giữ 20 công an, cán bộ nhà nước trong bốn ngày qua là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. người dân nên thả số cán bộ đó ra, không lại tự mình buộc dây vào chân mình, hành động nên chỉ dừng lại ở mức bức xúc ban đầu đừng để thành nó một kế hoạch

  1. Đúng là người dân nên có giới hạn của mình, chứ bắt giam cán bộ như thế thì khác gì khủng bố đâu và đương nhiên cái giá của giới rận phải nhận là chắc chắn rồi, chúng đang có nhiều hoạt động chống đảng và kích động người dân là một mảng của chúng mà

 4. Hành động bắt giữ người trái pháp luật của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ đức liên tục trong những ngày qua đang làm hình thành nên làn sống dư luận lên án hành động này. Thiết nghĩ những người dân đang có hành vi bắt giữ người trái phép nên thả người và có thái độ tích cực, thiện chí hơn để nhanh chóng giải quyết sự việc. Sẽ là lợi bất cập hại nếu bà con vẫn tiếp tục những hành động sai trái này, bởi vì mọi thứ vốn đều có những giới hạn của nó.

  1. Thiết nghĩ những người lính đã thực hiện nhiệm vụ ở Đồng tâm cũng là những con người, họ cũng có những trạng thaias tâm lí, việc bắt giữ như thế cực kì ảnh hưởng tới chính họ và gia đình họ, nên người dân cần phải xem lại tình hình chứ cứ phá chính sách, bắt cán bộ không phải là thượng sách đâu

 5. Hiện tại cho đến thời điểm này, thì phía chính quyền và trực tiếp ông Nguyễn Đức Chung vẫn quyết tâm chờ bà con thêm ít ngày để đối thoại với họ, mặc dù đúng luật thì họ xứng đáng bị trấn áp không khoan nhượng. Vì vậy, để giải quyết điều này, có lẽ cả hai phía cần xác đinh lại giới hạn của mình và tuân thủ nghiêm giới hạn đó.

  1. Sự việc đã được yên ổn, đó là một thành công của chính quyền, nhưng trước mắt chính quyền cần có nhiều hơn những lời giải thích về những sai phạm ở Đồng Tâm và khách quan mà nói, người dân đồng tâm sẽ không làm gì nếu như họ không bị ép tới đường cùng, chỉ là họ hành động quá mức cho phép thôi

 6. Rõ ràng là chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trân trọng kính mời đại diện của người dân Đồng Tâm để đối thoại, để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó có hướng tháo gỡ. Chủ tịch cũng đã cẩn thận bố trí 3 xe ô tô về tận thôn để đón bà con lên huyện đối thoại. Chủ tịch cũng đã kiên nhẫn đứng chờ bà con để đối thoại. Thế nhưng, kết quả cuối cùng, người dân Đồng Tâm đã không lên gặp chủ tịch thành phố để đối thoại. Điều gì cũng có giới hạn của nó chứ bà con đừng có đẩy sự việc đi quá xa như vậy. Chính quyền sẽ không bao giờ bỏ rơi người dân, đặc biệt là những quyền lợi chính đáng của họ sẽ không để ngoài tai.

  1. Nhưng mà giới rận lại không ghi nhận điều đó, chúng tuyên truyền với người dân thế này thế khác để đem lại những bất lợi cho chính quyền và khiến cho cuộc đàm phán thất bại, nhưng may mắn là mọi chuyện được yên ổn, chính tướng chung đã cho giới rận một lần nữa thất bại trong việc phá hoại tình hình trong nước

 7. Có thể khẳng định rằng, chính quyền Thành phố dưới sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thành phố, phối hợp với huyện Mỹ Đức đối thoại với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm để giải quyết, sớm ổn định tình hình. Lãnh đạo thành phố đã mong muốn trực tiếp đối thoại với người dân để giải quyết sự việc. Sự thay đổi này theo tôi là hoàn toàn đúng đắn để giải quyết vụ việc, Bởi vì bình tĩnh và không vội vàng không nóng nảy mới là cách tốt nhất để cải thiện tình hình lúc này, nếu như cứ căng thẳng với nhau mãi thì chúng ta không bao giờ có một sự đối thoại đúng và đạt được hiệu quả đâu

 8. Để xảy ra sự việc phức tạp xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thời gian qua có lỗi cả ở phía chính quyền cơ sở và cả phía người dân. Vì vậy, việc đúng và sai phạm tới đâu cần thiết phải qua quá trình thanh tra, kiểm tra nghiêm túc và khách quan của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, việc người dân vẫn “cố tình” giam giữ trái phép nhiều cán bộ thực thi công vụ và việc người dân thôn Hoành không tham dự cuộc họp với ông Chung và đoàn công tác ngày 20/4 vừa qua là việc làm cho thấy việc người dân chưa thực sự “thiện chí” trong hợp tác với chính quyền giải quyết sự việc trên

 9. Sự việc ở thôn Hoành đã khép lại với sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân. Hy vọng rằng sau đây, những khúc mắc về đất đai sẽ đươc chính quyền làm rõ. Cái gì của dân thì trả lại cho dân. Cái gì là của Nhà nước, phục vụ quốc phòng thì người dân cũng phải tôn trọng. Và quan trọng là từ nay về sau không thể để tình trạng bắt người trao đổi tái diễn.

 10. Người dân ở đây cũng hiện tại chưa có biểu hiện gì là đi quá giới hạn cả mà. Đừng nghĩ về họ như những kẻ xấu. Theo tôi bản chất của họ vẫn là những người dân lương thiện làm ăn cần cù thôi. Không phải là những kẻ có thể làm ra những hành vi man rợ, bạo lực. Nhưng mà người dân Đồng tâm sau khi đã bình tĩnh rồi thì cũng không nên có thêm một hành động ngang ngược nào nữa, trách cho việc giải quyết thêm khó khăn

 11. việc đối thoại sẽ giúp cho những người dân và chính quyền có thể hiểu được những điều đang xảy ra , chính vì những điều tốt đẹp đấy sẽ khiến cho những con người khác không biết rằng ở đấy có những giá trị tốt đẹp trong đó , nên chúng ta sẽ thấy được rằng lợi ích của những người dân là trên hết

 12. Mọi người cần biết rằng những cán bộ Công an được tăng cường về Đồng Tâm, Mỹ Đức là để thực hiện công vụ. Hành vi bắt người, giam giữ cán bộ đang thi hành công vụ có thể đẩy những người dân Mỹ Đức từ người dân bình thường trở thành người vi phạm pháp luật, thậm chí là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, để rồi dẫn tới cảnh phải đối đầu với pháp luật, đó là điều không nên.

 13. Rõ ràng là sự việc đang diễn biến theo chiều hướng rất xấu. Chỉ cần thêm một chút bức xúc, mất bình tĩnh của người dân hay một lời kích động nào của những kẻ xấu là sự việc có thể bị đẩy vào tình thế mất kiểm soát. Cũng chính bởi vậy, lợi dụng sự việc này, nhiều đối tượng xấu đang không ngừng tung ra những thông tin xấu, thổi phồng sự việc ở Đồng Tâm

 14. Đây là điều không thể chấp nhận được mà người ta vẫn thường nói “đổ thêm dầu vào lửa”. Như vậy có đúng với bản chất yêu nước, thương nòi của nhân dân Việt Nam hay không?

 15. Việc cưỡng chế, bảo vệ cưỡng chế (nguyên nhân khiến lực lượng cảnh sát Cơ động xuất hiện) là để phục vụ việc xây dựng sân bay Miếu Môn chứ họ không đến để bảo vệ cho số cán bộ chính quyền địa phương có sai phạm.

 16. Về cán bộ sai phạm, đã khai trừ Đảng 8 đảng viên, cách chức 1, cảnh cáo 1, khiển trách 5 (nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch, phó chủ tịch xã, nguyên trưởng công an xã), khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 bị can (nguyên chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã), cho tại ngoại nguyên bí thư xã do lý do sức khỏe. Báo cáo cho biết, từ tháng 2.2017, khi Viettel tổ chức triển khai thi công dự án, số công dân khiếu nại và gây mất trật tự ngày càng phức tạp.

 17. Mặc dù đã có một số người được trả tự do. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 20 chiến sĩ cảnh sát đang bị bắt giữ trái phép. Người dân xã Đồng Tâm nên tiếp tục lấy tinh thần đối thoại làm trung tâm để giải quyết thấu đáo câu chuyện này. Đối thoại là giải pháp tốt nhất để khơi thông những suy nghĩ lầm lạc của họ và đối thoại cũng là cách hữu hiệu nhất để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

 18. Chính quyền cần phân tích rõ Nhà nước có quyền thu hồi đất, thậm chí không phải bồi thường theo quy định, nếu đó là đất đã được quy hoạch dành để phục vụ các mục tiêu công ích hay quốc phòng. Vấn đề ở đây là phải minh bạch lý do thu hồi cho dân thông, bởi ở đâu đó quanh ta vẫn còn một bộ phận cán bộ làm bừa, làm ẩu và người dân là người chịu thiệt, điều này dẫn đến sự hoài nghi chưa được xóa bỏ trong nhân dân.

 19. Đánh kẻ chạy đi ai nỡ đánh người chạy lại. Dù sao họ cũng chỉ là những người nông dân chân chất. Mong rằng pháp luật khoan hồng, giải quyết hợp tình, hợp lý là mở cho họ một con đường chuộc lỗi trở lại cuộc sống bình yên vốn có.

 20. Chúng ta cũng cần phải thẳng thắn nhìn nhận sự việc này, cái sai ở đây là việc chính quyền làm bừa, làm ẩu, thậm chí là sai và người dân là người chịu thiệt chứ không phải do bị kích động để chống phá nhà nước, càng ko phải họ có ý định chống lại đường lối chủ trương của Đảng và Nhà Nước, mà nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ của sự bức xúc đó là quan chức ở dưới lộng quyền, thao túng đất của công để vụ lợi cho chính mình gây nên sự búc xúc, phẫn nộ trong chính người dân xã Đồng Tâm.

 21. Với tư cách là một công dân, tôi đề nghị mọi người dân đang sinh sống tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức cần bình tĩnh, tuyệt đối không được nghe lời kích động của một số người quá khích, không tham gia các vụ việc gây rối trật tự an toàn tại địa phương. Theo đó, những kiến nghị, đề nghị phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, phải tuân thủ đúng thủ tục quy trình hành chính.

 22. Chuyện liên quan tới đất đai, thiết nghĩ cả hai bên, chính quyền và người dân cần bình tĩnh, tăng cường đối thoại để thống nhất chủ trương tiến hành. Trên cơ sở đối thoại, hai bên thông hiểu lẫn nhau thì tất cả mọi biệc sẽ xuôi chèo mát mái và không có việc gì xảy ra.

 23. Đám phản động đã bịa đặt rằng thiết giáp, lực lượng mạnh đang áp sát Đồng Tâm, có khả năng xả đạn. Mục đích là để đẩy sự việc lên cao trào nhằm kích động thái độ chống đối chính quyền của người dân.

 24. Phạm Đoan Trang đã đưa ra lời lẽ kích động trên trang Facebook cá nhân của mình, cắt xét trích đoạn phát biểu của đại diện chính quyền thành phố Hà Nội khi thông tin về sự việc này, ví những phát biểu đó như câu chuyện ngụ ngôn “Sói và Cò” gọi chính quyền là “chúng” có tâm địa xấu xa.

 25. ạ uy tín chính quyền hay càng giúp nâng cấp nó lên đây? Trực tiếp người lãnh đạo xuống gặp dân, trao dổi cùng dân để lắngs nghe tâm tư nguyện vọng của chính họ. Lũ rận chủ ấy thì làm được gì ngoài kêu gào bàn phím, nhảy xổ vào để đưa tin còn bị dân đánh cho vêu mõm cơ mà. Rận nhục thế là cùng

 26. Hành động bắt giữ người trái pháp luật của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ đức liên tục trong những ngày qua đang làm hình thành nên làn sống dư luận lên án hành động này. Thiết nghĩ những người dân đang có hành vi bắt giữ người trái phép nên thả người và có thái độ tích cực, thiện chí hơn để nhanh chóng giải quyết sự việc.

 27. Hơn hết ngay lúc này đây rất mong nhân dân nơi đồng tâm hãy hết sức bĩnh tĩnh hãy thả những con tin mà họ đang bắt giữ ra, và nghe các chính cơ quan chính quyền giải thích đó mới là những việc cần thiết và đúng đắn. Tôi biết từng người dân ở đây dù là người già hay trẻ đều có nột trái tim yêu nước, yêu chính mảnh đất họ đã chôn rau cắt rốn.Nhưng dù thế nào đi chăng nữa việc bắt giữ người là con tim lần này là hoàn toàn không đúng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s