Posted in Blog - Tin Tức

Nguyễn Đình Thục “chịu sao nổi”

nguyễn đình thục bẽ mặt.PNG

       Nếu như trước đây, những hành động ngang ngược, lợi dụng vị thế “chủ chăn” để kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng với mưu toan chống Đảng, Nhà nước, Nguyễn Đình Thục chỉ phải đối mặt với các lực lượng chức năng thực thi công vụ thì nay gã Linh mục “bất lương” này cùng đồng bọn đang phải đối mặt với sức mạnh còn to lớn hơn rất nhiều lần… đó là sức mạnh từ sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của người dân.

        Được biết, sau sự cố môi trường biển xảy ra ở bốn tỉnh miền Trung đầu năm 2016 vừa qua, mặc dù Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng, nhiều tổ chức xã hội và toàn dân đã chung tay góp sức cải tạo môi trường, ổn định dân sinh, tìm kiếm những giải pháp thiết thực để ngư dân bám biển thì một số đối tượng xấu, trong đó có những kẻ khoác áo Linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai… đã lợi dụng sự kiện này tung tin bịa đặt, biến các buổi sinh hoạt tôn giáo thành những buổi tuyên truyền lừa bịp, kích động giáo dân biểu tình “vì môi trường”, nhưng đằng sau mục đích khá mỹ miều và nhân văn đó là một mưu đồ hết sức bẩn thỉu, mượn tay giáo dân gây rối trật tự công cộng nhằm “kiếm tiền” và hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

        Ngày 24/4 vừa qua, hai đối tượng Hoàng Đức Nguyên và Hoàng Đức Hào (em trai của đối tượng phản động Hoàng Đức Bình) đã vận chuyển hai kiện hàng lưu thông về giáo xứ Song Ngọc. Sau khi bị lực lượng Công an ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính thì hai đối tượng này đã “bỏ của chạy lấy người” vào Giáo họ Văn Thai (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu), bỏ lại hai kiện hàng nói trên. Sau khi kiểm tra hành chính, lực lượng Công an phát hiện hai kiện hàng nói trên gồm 230 chiếc áo có dòng chữ “Formosa Get Out”, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ do đó lực lượng Công an đã lập biên bản thu giữ kiện hàng nói trên theo quy định của pháp luật.

        “Như đỉa phải vôi” Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam liên tục kích động bà con giáo dân Giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (do Thục làm Quản xứ) và Giáo xứ Phú Yên xã An Hòa do Nam làm quản xứ liên tiếp tổ chức các cuộc biểu tình gây sức ép đòi Công an huyện phải trả 230 chiếc áo nói trên. Việc làm của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam không gây bất ngờ cho cộng đồng mạng và dư luận xã hội, bởi trước đó hai gã linh mục “bất lương” này đã tiến hành nhiều hoạt động lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, nhất là “đức tin” của bà con giáo dân vào Chúa để “giả truyền” lời Chúa kích động người dân biểu tình gây rối trật tự công cộng.

       Tuy nhiên, trong ngày hôm qua 26/4, cuộc biểu tình của một số “con chiên ngoan đạo” do hai đối tượng khoác áo linh mục cầm đầu đã gặp phải một “đòn đáp trả” mạnh mẽ. Khoảng 1.000 người dân, chủ yếu là cựu chiến binh, thanh niên và đông đảo người dân sống xung quanh khu vực Cầu Giát đã ra quân phối hợp cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động giáo dân, ngăn cản hành động gây rối của các đối tượng cực đoan, quá khích. Trong đó, nhiều người dân tỏ thái độ bức xúc với những hành động ngang ngược, thách thức pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam thời gian qua, sẵn sàng “đối thoại” vạch mặt âm mưu “phản loạn” của những kẻ “quỷ dữ đội lốt linh mục”.

       Được biết, với sức mạnh của quần chúng, đám chủ chăn bấy lâu nay hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng khác đã “không dám ngang ngược hành động như trước”.

        Có thể nói, sự việc ngày hôm qua, 26/4 biểu thị sức mạnh to lớn của quần chúng, là một “cú đấm thép” đập thẳng vào “mõm” của đám “chó săn” khoác áo linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước. Hành động chung sức của người dân càng trở nên có ý nghĩa đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay trước dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5 đã cận kề.

           Gia Phong

162 thoughts on “Nguyễn Đình Thục “chịu sao nổi”

 1. Sự việc trên thêm một lần nữa cho thấy, chính quyền càng tỏ ra ôn hòa, thiện chí với đám chủ chăn khoác áo linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… thì chúng lại càng lấn tới khi đây không phải lần đầu chúng kích động giáo dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự; và chúng sẽ sẵn sàng không từ bỏ bất cứ nguyên cớ gì để khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Đã đến lúc chính quyền tại Nghệ An nói chung, huyện Quỳnh Lưu nói riêng cần mạnh tay trừng trị những kẻ cầm đầu, kích động giáo dân chống phá đất nước, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  1. Nguyễn Đình Thục lại làm loạn và một lần nữa gây tiếng vang với giới “dân chủ rởm”, lần này, đối tượng y cùng đồng bọn nhắm đến là Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Bản chất thì có cái gì đâu, nhận tiền của bề trên đi giải ngân làm áo, làm khẩu hiệu để chuẩn bị cho cuộc biểu tình tới đây đó mà thôi.

   1. Hãy kêu gọi bà con nhân dân đấu tranh với tên linh mục Nam này, phải tẩy chay đi thì mọi việc mới được bình an, vô sự được. Nếu chúng ta cứ nhờn với tên này thì không ổn một chút nào cả, nó sẽ tiếp tục quậy

 2. Sự việc ngày hôm qua, 26/4 biểu thị sức mạnh to lớn của quần chúng, là một “cú đấm thép” đập thẳng vào “mõm” của đám “chó săn” khoác áo linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước. Hành động chung sức của người dân càng trở nên có ý nghĩa đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay trước dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5 đã cận kề.

  1. Chúng ta nên dùng biện pháp mạnh nếu tên Nam này cứ tiếp tục đến phá hoại sự bình yên của nhân dân không ai có thể chấp nhận được điều này. Hãy loại bỏ tên này ngay ra, cô lập để mọi người được bình an

   1. Với sức mạnh của quần chúng nhân dân như vậy, chắc chắn đám phản loạn Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục sẽ chẳng thể nào có thể tiếp tục thực hiện mưu đồ của mình. Đồng tình, ủng hộ là những từ dành riêng cho người dân Nghệ – Tĩnh đoàn kết cùng chính quyền dẹp loạn.

 3. Đám bậu xậu vịn lý do “đòi quyền lợi cho hai người vừa bị công an và côn đồ cướp và đánh đập”, chúng tuyên bố yêu cầu Công an Quỳnh Lưu phải giải thích vụ việc cho chúng, trả lời nghe không lọt tại chúng sẽ cho Công an biết đâu là công lý! Ôi, thời đại này công lý nằm trong tay linh mục cả thì phải. Tên Thục dám bán

  1. Nguyễn đình thục phải nhận trách nhiệm cho những gì mình đã làm trong thời gian qua, bản thân ông là một con người lươn lẹo, ông nên nhận thức được đưa người dân vào con đường lao lí là một trong những cái ngu nhất của đời ông

   1. su cho cùng Thục cũng vì quá tự mãn với những gì mình đang có mà không chấp nhận việc hoạt động đạo cho tốt, nhằm xây dựng đất nước này, thục đã quá đề cao vái tôi cá nhân, muôn được nhiều quyền hơn nên mới lôi kéo bà con đi chống chính quyền nhằm khuất trương thanh thế của mình

 4. Với trách nhiệm của một người dẫn dắt con chiên đi theo đạo Công giáo, nhưng quả thực Nguyễn Đình Thục đã ảo tưởng về sức mạnh của mình, vì được người dân tôn trọng sinh ra ông có nhiều hoạt động chống đối cực đoan và bản thân tôi thấy đó là điều không thể nào chấp nhận được

  1. Tôi cho rằng bản thân bà con giáo dân cũng nên nhận thức được việc gì đúng việc gì không đúng, việc gì nên làm việc gì không nên làm chứ cứ nghe theo mai một số người nhưu thế là không thể nào chấp nhận được đâu, nó cực kì ảnh hưởng tới tương lai của người Viejet nAM mình

  2. Hành động của nguyễn Đình thục là đi lại với lợi ích của Chúa và người dân đứng ra ơharn đối lại ông là một điều hết sức đáng mừng, để xem ong sẽ làm được cái gì nên hồn với cái suy nghĩ nó ngắn tủn như thế, ông có quyền những không phải cái gì ông nói cũng đúng đâu

   1. Tôi cũng không đồng tình với các làm của Nguyễn Đình Thục, chính con người này đã làm cho tình hình ở khu vực miền trung thêm nóng lên, và đó là nhân tố gây mất an ninh trật tự ở nơi đây, nó thực sự nguy hiểm và ảnh hưởng tới an ninh trật tự trong cả nước

 5. Không hiểu mấy ông này là linh mục loại gì mà hành động như vậy ko thể nào chấp nhận được đâu. Những người làm linh mục phải noi gương đằng này lại hành động như thế thì làm sao mà chấp nhận được cơ chứ, chúng ta không thể nào đồng tình với những hành vi này được.

 6. Việc bị thất bại có thể sẽ khiến cho 2 Linh mục này không bằng lòng và sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động tương tự. Nhưng với việc thành công trong việc giải tỏa đám đông giáo dân vây ráp trụ sở. Công an huyện Quỳnh Lưu hoàn toàn có thể tiến tới những động thái mạnh tay và quyết liệt hơn

 7. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước. Hành động chung sức của người dân càng trở nên có ý nghĩa đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay trước dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5 đã cận kề.

  1. “Sức mạnh từ sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của người dân”, đây có lẽ là điều mà Nguyễn Đình Thục và đồng bọn của mình sợ hãi nhất và cũng chưa bao giờ ngờ đến được. Một khi mà người dân đã bực mình lên rồi thì bọn chúng chịu sao thấu cơ chứ.

 8. Nguyễn đình thục, một kẻ bắt tay với việt tân, là thành viên của việt tân, song lại đội lốt linh mục, lợi dụng lòng tin của giáo dân, lợi dụng chức sắc để kích động bà con giáo dân biểu tình, lợi dụng vấn đề môi trường để trục lợi. Một kẻ như vậy có xứng đáng là linh mục nữa không?

 9. với sức mạnh của quần chúng, đám chủ chăn bấy lâu nay hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng khác đã “không dám ngang ngược hành động như trước”.
  Đúng vậy, người dân nghệ an cần chung tay lại đánh đuổi bọn giặc này ra khỏi đất nghệ anh hùng, để chúng hết đường xuyên tạc, chống phá lại Đảng và Nhà nước.

 10. Lợi dụng vấn đề Formusa mà 2 thằng cẩu linh mục Thục và Nam suốt ngày kích động bà con giáo dân biểu tình vì môi trường. Song, vấn đề ở đây là bà con không hiểu, với mỗi lần kích động bà con thành công thì 2 thằng này nó thu được một nguồn kinh phí vô cùng lớn, và bà con thì chỉ là người làm thuê cho chúng thôi.

 11. Sự tập trung đông đảo của người dân và các tổ chức quần chúng cho thấy, mưu đồ chính trị bẩn thỉu của đám phản động lợi dụng Thiên chúa đã bị người dân chân chính nhận diện. Sẽ không dễ cho đám chủ chăn bất lương giáo phận Vinh hoành hành như chốn không người, chắc chúng chẳng thể ngờ chúng lại bị thất bại như thế này, đó là chính nghĩa đấy

 12. Ngày 24/4 vừa qua, hai đối tượng Hoàng Đức Nguyên và Hoàng Đức Hào (em trai của đối tượng phản động Hoàng Đức Bình) đã vận chuyển hai kiện hàng lưu thông về giáo xứ Song Ngọc. Sau khi bị lực lượng Công an ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính thì hai đối tượng này đã “bỏ của chạy lấy người” vào Giáo họ Văn Thai (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu), bỏ lại hai kiện hàng nói trên. Sau khi kiểm tra hành chính, lực lượng Công an phát hiện hai kiện hàng nói trên gồm 230 chiếc áo có dòng chữ “Formosa Get Out”, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ do đó lực lượng Công an đã lập biên bản thu giữ kiện hàng nói trên theo quy định của pháp luật.
  Điều này là hoàn toàn đúng pháp luật. Song, với bản tính của những kẻ làm tiền nên Thục và nam lại giở trò, kích động bà con giáo dân gây rối.

 13. không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ do đó lực lượng Công an đã lập biên bản thu giữ kiện hàng nói trên theo quy định của pháp luật

 14. đó là những lực lượng quần chúng thấy được âm mưu đen tối của Linh mục cực đoan móc nối các thế lực phản động phá hoại an ninh trên địa bàn. Rất đông các bác cựu chiến binh treo hình ảnh bác Hồ trên ngực và đoàn viên áo xanh đại diện cho chính nghĩa… bất chấp tiết trời nắng nóng đang có mặt để đón tiếp Linh mục Nam, Linh mục Thục và giáo dân 02 xứ Phú Yên, Song Ngọc, bảo sao linh mục Thục chẳng cuốn gói chịu thua

 15. Với sức mạnh của quần chúng nhân dân như vậy, chắc chắn đám phản loạn Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục sẽ chẳng thể nào có thể tiếp tục thực hiện mưu đồ của mình. Đồng tình, ủng hộ là những từ dành riêng cho người dân Nghệ – Tĩnh đoàn kết cùng chính quyền dẹp loạn.

 16. Để xem, với “đội quân” này thì mấy tên linh mục dởm đời kia dám giở trò không. Rõ ràng là việc bọn chúng làm loạn giáo xứ, làm loạn cả tỉnh trong thời gian qua đã khiến người dân bức xúc. Các bác cựu chiến binh và các bạn đoàn viên thanh niên đã thay mặt người dân “ra tay”. Bọn chúng đừng hòng làm loạn.

 17. ông ta chẳng qua chỉ là một linh mục đội lốt mà thôi làm sao có thể tìm kiếm được những giá trị tốt đẹp chứ , do đó nếu như chẳng vì tiền bạc thì ông ta chẳng làm được điều gì tốt cho chúa cả , do đó chỉ những việc làm đấy đã đủ thấy một con người lưu manh đội lốt rồi

 18. Cũng đã đến thời điểm cần có hành động cứng rắn với ông ta rồi. và chỉ như vậy thì tôn giáo mới thực sự là món ăn tinh thần của những người theo đạo mà thôi. Không nó sẽ vô hình trở thành đảng chính trị mất

 19. “Biết rồi, khổ lắm, biểu tình mãi” là câu nói giành cho mấy tên linh cẩu cực đoan trong đạo Công giáo ở giáo phận Vinh, cụ thể là linh cẩu Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Hai tên phản loạn đội lốt thầy tu này chính la cơ sở nội địa của Việt Tân, họ được trả lương hẫu hĩnh để chống phá đất nước.

 20. Với hàng loạt vụ, việc liên tục xảy ra trên nhiều điểm giáo thuộc giáo phận Vinh trong những năm qua, thử hỏi, vai trò quản vụ của các chức sắc, chức việc đến đâu khi để giáo dân liên tục bất ổn, gây cản trở cuộc sống bình thường của nhân dân có đạo cũng như không có đạo.

 21. Nên nhớ ở Diễn Châu, Yên Thành, Vinh của Nghệ An tồn tại đông nhất Việt Nam đám tay sai của Việt tân và nhiều đối tượng bị xử lý vì tham gia Việt tân nhiều nhất Việt Nam hiện nay, như Lê Quốc Quân, nhóm 14 thanh niên Công giáo, nhóm NO-U Vinh.

 22. Ngày 30/4 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình sum họp, cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường. Đám phản động chó chết đừng hòng phá hoại.

 23. Có thể nói, hành động của một bộ phận giáo dân trên là không thể chấp nhận, là hành động vi phạm pháp luật và cần phải lên án. Tuy nhiên, thực sự sẽ không có những hành động này nếu không có sự chỉ đạo, kích động trực tiếp của linh mục quản xứ Nguyễn Đình Thục. Chính linh mục Nguyễn Đình Thục là người đã tổ chức chỉ đạo, kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích, cực đoan, bạo loạn như vậy.

 24. Có thể phát ngôn những từ ngữ vô văn hóa như thế thì có thể thấy Nguyễn Duy Tân đã không coi chức linh mục, tôn giáo của mình là gì nữa rồi chứ đừng nói là giáo dân. Chúng cần phải bị xử lý trước pháp luật.

 25. Bản thân Thục và Nam không thể tự gây nhiễu loạn được mà họ đã lợi dụng tấm áo thầy tu, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của những con chiên ngoan đạo, thậm chí một số người còn mê muội đến mức cuồng tín không phân biệt được thật giả trắng đen để rồi đi theo biến mình thành công cụ giúp Thục – Nam chống phá chính quyền nhân dân như chúng ta thấy rõ trong thời gian qua.

 26. Với việc để cho giáo phận bất ổn, thì trách nhiệm của ông giám mục đến đâu, giáo hội xử lý vấn đề này thế nào hay lại tiếp tục lấp liếm, bao bọc chỉ vì sợ mất uy tín của giáo hội vì họ là chức sắc.

 27. Bản thân linh mục Nguyễn Đình Thục khi còn là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, Nguyễn Đình Thục chính là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012 nên đã bị điều đi Giáo xứ Song Ngọc. Mới đây linh mục này sang Đài Loan câu kết với linh mục Nguyễn Văn Hùng (Uỷ viên TƯ Việt tân, chỉ đạo Trần Thị Nga và nhiều nhóm chống đối trong nước) vận động quốc tế can thiệp vụ Formosa. LM Nguyễn Đình Thục từng cầu nguyện: “Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi”.

 28. Với bọn phản loạn đội lốt thày tu Ki tô giáo này thì rất nên áp dụng các biện pháp kiên quyết hơn. Chúng không hề xứng đáng với hình ảnh của một công dân Việt Nam chân chính, một lòng vì đất nước.

 29. Nếu nói về scandal thì cả hai linh mục này chở mấy contener chắc không hết. Thục thể hiện rõ bản chất bán nước khi công khai gặp gỡ, tiếp xúc với các thành viên của Việt Tân, ngang nhiên ăn chặn đồng tiền từ mồ hôi nước mắt của con chiên giữa đám đông người.

 30. Vẫn chứng nào tật đấy, dường như ý thức chống phá đã ăn sâu vào máu thịt của những kẻ đội lốt linh mục. Chỉ biết lợi dụng niềm tin mù quáng của con chiên rồi làm những việc xấu xa đồi bại. Những kẻ phản động đội lốt linh mục này sớm muộn cũng sẽ bị trả giá mà thôi.

 31. Sự có mặt của nhiều zân chủ cả nước ở sẵn trong đoàn giáo dân Song Ngọc, truyền hình trực tiếp trên mạng của các đài phản động, khủng bố Việt tân, kịch bản gây bạo loạn do linh mục Thục đạo diễn …cho thấy rõ đây là “trận chiến” có sự kết hợp, hậu thuẫn lẫn nhau giữa thành phần cực đoan trong Công giáo với đám phản động, tay sai Việt tân trong nước.

 32. Không biết những linh mục ỏ Nghệ An sẽ hành xử như thế nào với công văn này đây. Nếu cứ xem thường luật pháp, quy định thì nên mạnh tay với bọn qụa đen này, chứ hình như trước giờ chính quyền có vẻ quá nhẹ tay với bọ quạ đen nên chúng mới hết lần này đến lần khác thách thức chính quyền như thế. Chúng không xứng đáng với hai từ công dân.

 33. Với quần chúng tín đồ các tôn giáo nói chung và tín đồ đạo Công giáo nói riêng, các vị chức sắc tôn giáo luôn có một vị trí, vai trò rất quan trọng. Họ luôn được tín đồ, giáo dân tin theo, suy tôn bởi họ nắm được giáo lý, giáo luật, là người rao giảng kinh thánh cho giáo dân.

 34. Thiết nghĩ với những hành vi của Nguyễn Đình Thục xứng đáng nhận được hình phạt nặng hơn như thế, như vậy thì giờ đây hắn ta cũng chẳng thể mò mặt ra Nghệ An mà phá hoại được. Chắc có lẽ chính quyền đã quá nương tay với những hành vi chó láo của hắn.

 35. Đặng Hữu Nam với bản chất lưu manh từ khi còn bé, bạn bè cùng khóa học tiết lộ thông tin hồi đi học Nam luôn đi chép bài của bạn, rồi những chuyện ăn chơi nhậu nhẹt, gái gú chác táng cho nên giờ đây Nam chẳng khác nào con heo đúng nghĩa. Nhìn tướng cách của y chẳng có chút nào thể hiện một nhà tu hành, mà Hữu Nam trong mắt mọi người là một tên lưu manh, chẳng thế mà y đã có hành động con đồ với cháu học sinh tiểu học.

 36. Bản chất và hành vi vi phạm pháp luật đã rõ ràng, đua luận lên tiếng yêu cầu chính quyền Nghệ An cần quyết liệt điều tra, xử lý linh mục Nguyễn Đình Thục, những thành phần tay chân Việt tân tiếp tay cho linh mục này gây ra cuộc bạo loạn, tấn công lực lượng cảnh sát trên để giữ yên đất nước.

 37. Mọi người đều hi vọng rằng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh sẽ có những chỉ đạo hợp lý, vận động bà con chấp hành tốt quy định pháp luật, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng giáo hội và xã hội ngày càng phát triển chứ đừng có chăm chăm những hành động chống đối chính quyền nữa. Qua đó cũng không để cơ hội cho đám phản động lợi dụng tôn giáo chống chính quyền.

 38. Chính vì vậy, lợi dụng điểm này, một số chức sắc, linh mục có quan điểm cực đoan đã tìm mọi cách lừa bịp, lôi kéo, cưỡng ép giáo dân thực hiện các hành động quá khích, cực đoan, chống đối chính quyền theo ý đồ của mình. Không ít giáo dân vì nhẹ dạ, cả tin, vì vâng mệnh “bề trên” nên đã thực hiện những hành động bạo lực, vi phạm pháp luật.

 39. Thật hống hách, coi thường pháp luật, coi thường kỷ cương. Làm gì có cái lý lẽ gì mà việc riêng của hội, không được can thiệp cơ chứ? Vậy bây giờ giáo hội, giáo xứ đó tụ tập nhau bàn việc khủng bố hay đốt làng, phá xóm cũng được chắc? Rồi đây hắn cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

 40. Hàng loạt những scandal đó cùng với thành tích gây nhiễu loạn xã hội đã giúp cho hai người này nhanh chóng nổi tiếng. Vậy nhưng giáo hội Công giáo vẫn tỏ ra làm ngơ trước hàng loạt các vi phạm giáo luật, vi phạm đạo đức con người, nhất là giám mục Nguyễn Thái Hợp là người phụ trách cao nhất của giáo phận Vinh, ông chẳng những can ngăn, dạy bảo mà còn chống lưng cho những kẻ phản loạn này.

 41. không bao giờ chúa cho phép những người con của mình làm những điều này và ấy thế mà chẳng thể nào có được điều gì tốt đẹp trong con người đấy và chắc hẳn là những việc xấu xa đã và đang được đưa vào những con người này thông qua linh mục thục này , người cha đã làm sai thì kéo theo những người con vô tội làm theo.

 42. Việc UBND tỉnh Nghệ An gửi Công văn đến Giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số chức sắc trong Giáo phận Vinh đề nghị chỉ đạo các linh mục vận động giáo dân hưởng ứng các hoạt động kỉ niệm ngày 30/4 và không tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, tuần hành biểu tình trên địa bàn là việc làm cần thiết nhằm tạo sự phối hợp giữa giáo hội và chính quyền, ngăn chặn những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước.

 43. Lợi dụng tín ngưỡng của người dân, một số chức sắc, linh mục có quan điểm cực đoan đã tìm mọi cách lừa bịp, lôi kéo, cưỡng ép giáo dân thực hiện các hành động quá khích, cực đoan, chống đối chính quyền theo ý đồ của mình. Không ít giáo dân vì nhẹ dạ, cả tin, vì vâng mệnh “bề trên” nên đã thực hiện những hành động bạo lực, vi phạm pháp luật.

 44. Dĩ nhiên là các ông có quyền sinh hoạt tôn giáo, vì đó là quyền mà các ông được Nhà nước, Pháp luật cho phép và bảo vệ. Nhưng có một điều mà các ông đây không tính đến đó là cá nhân, tổ chức và Nhà nước cũng có những quyền được Nhà nước cho phép và bảo vệ. Thế nên nếu ông thực hiện quyền của mình mà xâm phạm đến quyền của người khác thì ông phải bị xử lý thôi. Trước pháp luật thì tất cả mọi người đều công bằng.

 45. Xin thưa hai anh Thục – Nam, từ xưa đến nay cái thiện bao giờ cũng thắng cái ác. Việc các vị đã và đang làm đã gây ra những tội lỗi thật đáng phải xử phạt. Nhưng trước khi bị pháp luật trừng trị thì hãy để người dân Nghệ An, Hà Tĩnh hỏi tội trước đã. Với những việc gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sự bình an trên địa bàn hai tỉnh vừa qua, đại đa số người dân vô cùng bức xúc và phẫn nộ.

 46. Không thể chấp nhận những hành động phá hoại của giáo dân dưới sự kích động của thằng được chúng gọi là “bề trên” như thế này được. Lúc đầu lấy lí do là đi kiện FMS, sau đó lại nói biểu tình ôn hòa nhưng thử nhìn những hình ảnh như trên xem có phải ôn hòa là dùng gạch đá thay cho lời nói và hành động? Đó là hành động của những kẻ xấu xa.

 47. Thiết nghĩ, Chính quyền tỉnh Nghệ An đã có công văn thể hiện tinh thần chủ động, cầu thị, với mục tiêu huy động toàn lực lượng cùng chung tay đảm bảo ANTT trên địa bàn, phục vụ điều kiện tốt nhất cho nhân dân tham gia các hoạt động ý nghĩa trong dịp lễ. Hi vọng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh sẽ tuân thủ chấp hành, không có những vụ việc không hay có thể xảy ra như đợt vừa rồi.

 48. Cần phân biệt rõ giữa đạo và đời; giữa giáo lý, kinh thánh và những người lợi dụng nó để thực hiện mưu đồ xấu; giữa sinh hoạt tôn giáo thuần túy và lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để chống phá chính quyền… là vấn đề mà mỗi tín đồ, giáo dân cần phải biết để không bị những chức sắc, linh mục như Nguyễn Đình Thục lợi dụng.

  1. Nguyễn đình thục nhận cái giá như ngày hôm nay cũng đúng thôi, hành động chống chính quyền như thời gian qua thì không thể nào chấp nhận được ở thời điểm hiện tại, mong là ông sớm nghĩ cho đất nước, cho dân tộc, không thực hiện các hoạt động chống phá nữa

  2. Biết làm sao được, những người như Ông thục phải thực sự chống thì mới yên được, tôi ghét con người này vì con người này quá lạm quyền, lợi dụng giáo dân đi phá rối an ninh, mong chính quyền kiên quyết với những con người này hơn nữa

 49. Suốt ngày lấy pháp luật ra để ngụy biện cho hành động của mình, nhưng thực chất lại chẳng hiểu tí gì về pháp luật. Trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả, sự tồn tại của con người là tổng hòa các mối quan hệ, nên mọi quyền, lợi ích của cá nhân, tổ chức trong xã hội ít nhiều đều có mối quan hệ với nhau. Nếu ai cũng tuyệt đối hóa quyền, lợi ích của mình thì chẳng mấy mà xã hội loạn. Quyền gì thì quyền, cũng phải trong khuôn khổ, trong phạm vi giới hạn để nó không ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân, tổ chức khác.

  1. Mong ông thục tự biết việc gì nên làm và việc gì không nên làm, đừng có chủ quan và đưa người dân theo đạo vào con đường phạm pháp và nguy hiểm hơn là đưa những người dân Viejet Nam trở nên âm u, xám xịt hơn, hãy cho người dân Việt Nam một con dường sáng đi

 50. Dù rất đồng cảm với những người bị ảnh hưởng của sự cố môi trường nhưng sẽ không thể nào chấp nhận được việc họ suốt ngày la ó, tuần hành biểu tình gây mất trật tự trị an, ảnh hưởng đến lao động, sản xuất của mọi người xung quanh. Hơn nữa, họ cũng muốn đấu tranh vạch trần bộ mặt bẩn thỉu của Thục – Nam để đòi lại công lý cho những tín đồ Công giáo, đem lại sự bình yên cho xã hội.

 51. Là một linh mục nhưng không chăm lo cho đời sống của con chiên, không làm đúng chức trách, bổn phận của một vị cha xứ, không những thế ông Thục này đã có những giao du, bàn bạc với bọn khủng bố Việt Tân. Và hôm nay ông ta lại lợi dụng chức sắc của mình để lôi bà con giáo dân đi kiện bằng những hành động phá hoại. Đó là hành động cho thấy bản chất phản động của tên linh mục này.

  1. RẤT XỨNG ĐÁNG, CON NGƯỜI NÀY NÊN BỊ NHỮNG NGƯỜI DÂN CHỐNG LẠI, CÓ NHƯ THẾ MỚI HẾT CÁI THÁI ĐỘ COI NGƯỜI KHÁC KHÔNG RA GÌ, RỒI THÌ HUÊNH HOANG NỮA, CHÚNG MÁY NÊN BIẾT TỰ LƯỢNG SỨC MÌNH THÌ HƠN, CHỨ CÁI CHỨC LINH MỤC NÓ CHẲNG LÀ CÁI GÌ ĐÂU MÀ

   1. cON NGƯỜI như nguyễn Đình Thục nên bị xử lí càng sớm càng tốt, có thể thì vùng đất nghệ an mới được yên thân, còn không thì quá khó để có thể yên thân khi những kẻ này liên tục có những hành vi chống phá nhà nước bằng rất nhiều thủ đoạn giai xảo

 52. Chẳng có một thứ tôn giáo nào lại đi ca tụng, ủng hộ cho việc chống đối pháp luật, lật đổ chính quyền, phá rồi cuộc sống bình yên cả. Đó chỉ là những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, lợi ích riêng của mình mà thôi.

 53. Người dân nơi đây cần phải thật tỉnh táo, có như vậy, họ mới không bị “dắt mũi”, bị những người như linh mục Nguyễn Đình Thục biến thành con rối trong trò chơi chính trị xấu xa, vi phạm pháp luật.

 54. Có lẽ trong đầu của chúng chỉ biết đến cái quyền tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng của công dân thôi, chứ các quy định khác thì hoàn toàn mù tịt rồi. Thế nên mới có những phát ngôn vô thiên vô pháp thế chứ.

 55. Ngày 26/4 đã có rất đông người dân, gồm các cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên và những người dân đã công khai ủng hộ chính quyền, sẵn sàng dẹp loạn. Khi hành vi quá khích của nhóm lưu manh chính trị mang danh linh mục đã vượt qua giới hạn của pháp luật, đạo đức và luân thường đạo lý, trong khi chính quyền còn quá nhân văn, thì người dân đã lên tiếng mạnh mẽ. Trước khí thế của quần chúng, đám cặn bã nhà thờ đã rúc váy nằm im.

 56. Nguyễn Đình Thục, con người này chỉ chăm chăm tìm mọi cách để chống phá nhà nước ta thôi, loại người này mà đáng làm linh mục sao??? hắn ta chính là tay sai cho tổ chức phản động việt tân, chỉ vì những lợi ích trước mắt mà sẵn sàng dùng những lời lẽ bẩn thỉu để chống phá nhà nước ta, hy vọng rằng mỗi người chúng ta, hãy lên án những vi bẩn thỉu của lũ rận này.

 57. Chính quyền địa phương đã lên tiếng và có công văn rõ ràng đến giám mục NGuyễn Thái Hợp yêu cầu ông ta thôi không làm những việc quấy rối kích động giáo dân, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nếu cha Hợp tiếp tục sẽ phải nhận hậu quả thích đáng.

 58. Lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân ,gây mất an ninh chính trị trật tự an toàn xa hội, làm xấu đi hình ảnh của chúa . Đối tương Nguyễn Đình Thục cùng bè lũ của chúng phải được nghiêm trị để tránh trường hợp chúng tiếp tục gây ra lỗi lầm keo theo số đông quần chúng nhân dân. Đó là mục đích cơ bản mà đám phản động này hướng tới.

 59. Tôn giáo ở bất cứ đâu thì cũng phải tuân theo khuôn khổ pháp luật. Hơn nữa, chẳng có một thứ tôn giáo nào lại đi ca tụng, ủng hộ cho việc chống đối pháp luật, lật đổ chính quyền, phá rồi cuộc sống bình yên cả. Đó chỉ là những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, lợi ích riêng của mình mà thôi.

 60. Qua đây có thể thấy rõ một sự thật không thể thay đổi được, đó là một chính quyền của dân, do dân và vì dân sẽ không bao giờ đơn độc, hơn nữa những hành động vì mục đích vụ lợi cá nhân sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng.

 61. Nguyễn Đình Thục lại làm được linh mục thì chúng ta phải đặt một câu hỏi cho hội đồng giám mục Việt Nam. Con người này hắn ta gây ra không biết bao nhiêu là việc ác, hắn ta mượn cớ vụ việc fomosa để chống phá nhà nước ta, một con người mà chỉ cần nghe tên người ta đã cảm thấy nghê tởm thì chắc hẳn mội người đã thừa hiểu phong trào mà lũ rận chúng gọi là dân chủ như thế nào rồi đấy.

 62. Việc sinh hoạt của giáo hội là việc riêng, xã hội không thể can thiệp vào việc riêng của giáo hội. Tuy nhiên, sinh hoạt của giáo hội cũng phải nằm trong sự quản lý của pháp luật, chứ đâu phải muốn làm gì cũng được.

 63. Nuyễn Đình Thục, một kẻ xấu xa đã từng có mối quan hệ với Việt Tân liệu có xứng đáng là người đứng đầu giáo xứ Song Ngọc, chưa kể đến những hành động mà y đã làm cho giáo dân nơi đây, khi lợi dụng con em vào con đường biểu tình, chính trị. Nghe những lời phát biểu của Linh mục Nguyễn Tiến Dũng, quản xứ Kim Lân – Vượng Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh, ta lại càng khinh bỉ và lên án về kẻ chủ chăn đội lốt Nguyễn Đình Thục.

 64. Đám phản động này cứ nghĩ khoác cái mác linh mục vào làm muốn làm gì thì làm. Nhưng một khi đã đủ căn cứ để chứng minh chúng là những kẻ bán đứng tôn giáo mình thì đến cả Giáo hoàng Francis cũng không cứu được.

 65. Thật phấn khởi khi người dân hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã phát huy được tinh thần quật khởi của Khởi nghĩa Xô Viết Nghệ Tĩnh, đây mới thực sự là hình ảnh anh hùng của những con người trên mảnh đất giàu truyền thống yêu nước.

 66. Đám phản động đội lốt linh mục này đang thực hiện những luận điệu bóp méo và vu cáo chính quyền theo đúng chiêu trò kích động, xuyên tạc các vụ việc biểu tình, bạo loạn lâu nay Việt tân đứng sau.

 67. Sau khi giải phóng hoàn toàn đất nước, chúng ta phải đối mặt với bao thế lực thù địch âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, nhưng chúng ta đã đều đánh bại âm mưu của chúng. Việt Nam tuy là một đất nước nhỏ bé nhưng tinh thần dân tộc của chúng ta chưa bào giờ nhỏ. Những ngày lễ lớn trọng đại của đất nước là cơ hội để chúng ta nhớ về quá khứ hào hùng, chúng ta biểu dương các lực lượng để cho thấy sức mạnh của một Việt Nam ngày càng hiện đại và phát triển.

 68. Với sức mạnh của quần chúng nhân dân như vậy, chắc chắn đám phản loạn Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục sẽ chẳng thể nào có thể tiếp tục thực hiện mưu đồ của mình. Đồng tình, ủng hộ là những từ dành riêng cho người dân Nghệ – Tĩnh đoàn kết cùng chính quyền dẹp loạn.

 69. Nguyễn Đình Thục từng cầu nguyện: “Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi”, đúng là loại phản động vô đạo đức, một kẻ lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền. Lần này, hành vi chống phá đẩy lên cao trào khi hắn thực hiện cuộc biểu tình, tấn công ném trọng thương cả giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cùng nhiều chiến sĩ Công an khác đang thực hiện nhiệm vụ với chiêu trò “đi kiện”. Đã đến lúc các cơ quan chức năng phải quyết liệt ra tay trừng trị lũ chủ chăn lợi dụng tự do tín ngưỡng xâm hại an ninh trật tự xã hội

 70. Trong mỗi giai đoạn lịch sử nào cũng thế, các cuộc khởi nghĩa, các cuộc cách mạng chính nghĩa sẽ luôn được người dân ủng hộ và chắc chắn nó sẽ đi đến thắng lợi. Sự việc trên cũng sẽ không nằm ngoài quy luật đó, đã đến lúc cần cho những kẻ phản loạn đội lốt thầy tu trong đạo Công giáo thấy được sự đoàn kết, đâu mới là sức mạnh của quần chúng, đâu mới là cách mạng chân chính.

 71. Lũ phản động đội lốt cha đạo này luôn luôn thực hiện những âm mưu xấu, chống đối chính quyền. Trong những bài giảng của chúng là những lời tuyên truyền, xuyên tạc bịa đặt nói xấu chính quyền. Trong khi giáo dân ở đây thì 1 mực tin theo chúng mà quên đi Hiến pháp và pháp luật. Mong chính quyền có những hành động mạnh mẽ để ngăn chặn các hành vi của chúng.

 72. Tôn giáo luôn răn dạy con người làm điều hay lẽ phải, chứ ko dạy người dân đi biểu tình để gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến uy tín cộng đoàn, tại sao người dân ở Quảng Bình người bị ảnh hưởng trực tiếp từ fomusa họ không biểu tình mà lại từ mấy cha ở nghệ An kích động giáo dân đi biểu tình. Cái đó đã quá rõ ràng rồi còn phải tính toàn gì nữa.

 73. Với đầy đủ các cơ sở thì việc UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh, Linh mục đại diện Giám mục vùng Nghệ An và Linh mục quản hạt Thuận Nghĩa chỉ đạo Linh mục Đặng Hữu Nam và các Linh mục trên địa bàn Nghệ An không cho Linh mục Nguyễn Duy Tân được giảng lễ là hoàn toàn chính xác và nó là hậu quả quả do những việc ông ta tạo ra

 74. hững giáo dân nhẹ dạ cả tin đang bị biến thành con rối trong chiêu trò đòi bồi thường từ sự cố môi trường biển xảy ra ở một địa phương khác. Những điều Nguyễn Đình Thục hướng đến được bộc lộ rõ trong đoạn clip này khi ông ta vừa cầm loa kêu gọi giáo dân đi theo, vừa hỏi liên hồi “con chụp ảnh hay quay. Đó là lý do cho thấy ông này chính xác là một tên phản động,

 75. Ngày 26/4/2017, UBND tỉnh Nghệ An có Công văn số 2829/UBND-NC gửi Giám mục Giáo phận Vinh và một số chức sắc về việc trao đổi một số nội dung liên quan đến đảm bảo an ninh trật tự. Trong Công văn có nêu đề nghị Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chỉ đạo các linh mục trên địa bàn vận động giáo dân hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 30/4 và 01/5; vận động nhân dân chăm lo sản xuất, không tham gia các hoạt động tụ tập đông người, tuần hành biểu tình gây mất ANTT.

 76. Việc câu kết móc nối của dân chủ Việt với những kẻ quá khích tại giáo phận Vinh đang trở thành hiện thực khi mà dân chủ Việt đang cố tình tạo ra những kịch bản cho các vụ việc phức tạp tại giáo phận Vinh, trong đoàn người đi khiếu kiện luôn có những kẻ chầu chực để hô hào tín hữu nhằm gây chuyện với cơ quan chức năng.

 77. Tôn giáo ở bất cứ đâu thì cũng phải tuân theo khuôn khổ pháp luật. Hơn nữa, chẳng có một thứ tôn giáo nào lại đi ca tụng, ủng hộ cho việc chống đối pháp luật, lật đổ chính quyền, phá rồi cuộc sống bình yên cả. Đó chỉ là những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, lợi ích riêng của mình mà thôi.

 78. Câu chuyện củaFormosa, gây thảm họa môi trường đã rõ như ban ngày, chính phủ đã nỗ lực vào cuộc để giải quyết hậu quả, bồi thường thiệt hại cho nhân dân. Thế nhưng với bè lũ phản động và những tên linh mục biến chất như Nguyễn Đình Thục thì đây lại là cơ hội để chúng kích động, xuyên tạc tình hình, dẫn dắt giáo dân vào con đường sai trái, vi phạm pháp luật khi kích động, xúi giục người dân tham gia biểu tình chống chính quyền.

 79. Ngày lễ lớn của dân tộc là 30/4 và quốc tế lao động 1/5 sắp tới cần phải tằng cường công tác đảm bảo an ninh trên mọi lĩnh vực để đảm bảo nhân dân có một kỳ nghỉ lễ yên lành. Không để cho những kẻ phản đông có cơ hội chống phá đất nước.

 80. Việc tự do , tín ngưỡng tôn giáo là việc làm hoàn toàn đúng đắn và pháp luật chấp nhận , nhựng việc lợi dụng tôn giáo mưu cầu lợi ích cá nhân , âm mưu phá hoại chính quyền cách mạng , tạo nên bạo loạn , gây mất an ninh chính trị xã như lịnh mục Thục thì cần phải xử lý đích đáng tránh để hành động của người đại diện cho Chúa tiếp tục âm mưu xấu xa của mình.

 81. Tôn giáo ở bất cứ đâu thì cũng phải tuân theo khuôn khổ pháp luật. Hơn nữa, chẳng có một thứ tôn giáo nào lại đi ca tụng, ủng hộ cho việc chống đối pháp luật, lật đổ chính quyền, phá rồi cuộc sống bình yên cả. Đó chỉ là những kẻ lợi dụng tôn giáo để phục vụ cho mưu đồ, lợi ích riêng của mình mà thôi.

 82. Với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp gặp gỡ, vận động, tuyên truyền, nhiều người trong đoàn đi khiếu kiện đã lắng nghe và cơ bản đồng ý quay trở về. Lãnh đạo tỉnh trực tiếp có mặt tại hiện trường để lắng nghe, khuyên giải người dân bị Nguyễn Đình Thục kích động, xúi giục.

 83. Tên linh mục Nguyễn Thái Hợp là một tên rận chủ lưu manh đội lốt thầy tu, hắn là tay sai của bọn phản động hải ngoại. Hắn chuyên bịa đặt xuyên tạc đường lối chủ trương của đảng Nhà nước ta, kích động lôi kéo giáo dân tụ tập biểu tình gây rối để kiếm tiền từ hải ngoại. Đó là lý do tại sao Nguyễn Đình Thục vẫn còn nhởn nhơ với vị trí

 84. Những hành động này đang biểu thị rõ thái độ cố tình khiêu khích, kích động sự hiềm xích, hiểu sai về mối quan hệ giữa công an, nhà nước và công giáo. Chỉ khi những giáo dân gây rối, biểu tình, làm mất an toàn xã hội như những vụ gần đây thì công an mới can thiệp, và đó là nhiệm vụ chính đáng của lực lượng của công an.

 85. Đám linh mục đội lốt phản động này đã thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ với những đối tượng cơ hội chính trị chống phá đất nước và trả lời phỏng vấn trên các đài, báo nước ngoài không có thiện chí với Việt Nam để xuyên tạc về thực trạng tự do tín ngưỡng, tôn giáo cũng như đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

 86. Với vai trò cầm đầu đoàn người cùng với sự tiếp sức của một số phần tử cực đoan từ nơi khác kéo đến, Nguyễn Đình Thục vẫn tiếp tục xúi giục, kích động người dân ném gạch đá, tấn công làm bị thương các đồng chí công an. Đây là hành vi coi thường pháp luật và cần phải bị xử lý nghiêm đảm bảo tính răn đe.

 87. 30/4 sắp tới đúng là chính quyền và nhân dân ta cần phải tăng cường cảnh giác đối với các thế lực phản động này. mong rằng bà con giáo dân chớ nghe theo chúng mà tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật việt Nam. Không để cho phản động có cơ hội lợi dụng để chống phá

 88. Formosa đang tiến hành bồi thường, chờ Formosa tiến hành khắc phục hậu quả môi trường chứ k phải biểu tình ầm ầm rồi tự tay làm sụp đổ mọi thứ. Nghe theo linh mục một cách mù quáng, bị bọn xấu nó kích động để trở thành những anh hùng rởm, đòi bạo loạn đập phá nhà máy bắt Formosa đóng cửa, lúc đó người thiệt thòi chính là người dân nơi đây chứ không phải mấy thằng linh mục chó chết kia.

 89. Nguyễn Đình Thục là linh mục nhưng chẳng những chẳng hướng những người con theo đạo đến một cuộc sống tốt đẹp mà hắn còn dũng cái chức vụ của mình để mà kích động người dân, gieo vào đầu họ những lời nói dối trắng trợn, chúng còn dùng đủ mọi cách để chống phá nhà nước ta, cái tên này chúng nhận báo ứng là đúng lắm.

 90. Dưới sự xúi giục, kích động của tên linh mục biến chất Nguyễn Đình Thục, cộng thêm một số phần tử cực đoan đã dùng gạch, đá tấn công các lực lượng đang tham gia giữ trật tự. Hậu quả, nhiều chiến sĩ bị thương phải đưa đi cấp cứu; bản thân đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng bị thương do gạch đá. Một số phương tiện ô tô của lực lượng chức năng bị ném vỡ kính và hư hại nghiêm trọng.

 91. Công văn rõ ràng rồi, đó cũng là có cơ sở pháp lý rồi, nếu mà ông Hợp có vi phạm thì cứ đúng pháp luật mà xử thôi. Ông Hợp nên biết ngày nghỉ Lễ thì để cho bà con giáo dân họ vui cùng gia chung, đừng gây ồn ào làm gì mất ý nghĩa, mất vui. Nên chung vui cùng dân tộc, cùng đất nước, chăm lo tốt hơn cho đời sống của tín đồ, giáo dân trong những ngày lịch sử này đó là cái đích của sống tốt đời, đẹp đạo.

 92. Công văn đã rõ ràng rồi, đó cũng là có cơ sở pháp lý rồi, nếu mà ông Hợp có vi phạm thì cứ đúng pháp luật mà xử thôi. Ông Hợp nên biết ngày nghỉ Lễ thì để cho bà con giáo dân họ vui cùng gia chung, đừng gây ồn ào làm gì mất ý nghĩa, mất vui. Nên chung vui cùng dân tộc, cùng đất nước, chăm lo tốt hơn cho đời sống của tín đồ, giáo dân trong những ngày lịch sử này đó là cái đích của sống tốt đời, đẹp đạo.

 93. Có những người mượn danh Chúa để tuyên truyền kích động bạo loạn, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với những lời răn của Chúa. Người dân cũng theo đó mà cần phải tỉnh táo hơn trước những hành động xúi giục này của phản động.

 94. Có những kẻ mượn danh Chúa để tuyên truyền kích động bạo loạn, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với những lời răn của Chúa. Người dân cũng theo đó mà cần phải tỉnh táo hơn trước những hành động xúi giục này của phản động.

 95. Mặc dù phía chính quyền địa phương và cơ quan công an đã kiên trì áp dụng biện pháp tuyên truyền, thuyết phục người dân ngừng biểu tình nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn ngoan cố, cố ý xúi giục người dân tiếp tục những hành động sai trái đó. Không những thế, việc kích động giáo dân hành hung lực lượng chức năng đã đẩy cuộc biểu tình lên thành bạo động, lên một mức độ nguy hiểm hơn. Điều này đã cho thấy bản chất côn đồ của hắn. Rất cần cơ quan chức năng vào cuộc bắt giữ và xử lý nghiêm tên Nguyễn Đình Thục này.

 96. Khi chính những công dân tích cực thấy rằng không thể để những hành vi coi thường pháp luật của những kẻ “đội lốt” linh mục tiếp diễn được nữa. Họ đã hành động vì lợi ích chung, vì sự bình yên của cộng đồng, xã hội. Đây là sự nhắc nhở của dư luận đối với những hành vi quá khích của Nguyễn Đình Thục trong thời gian qua. Hành động của những cựu chiến binh, thanh niên xung kích nhắc nhở linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân bị mê muội rằng họ là công dân Việt Nam, phải có trách nhiệm với đất nước, đừng tự cô lập mính với cộng đồng, dân tộc bởi những hành vi coi thường đạo lý, pháp luật.

 97. Về “lịch sử” ông Nguyễn Đình Thục luôn luôn cùng một số phần tử cực đoan trên địa bàn lợi dụng kích động giáo dân với hàng trăm, hàng ngàn người tụ tập khiếu kiện, biểu tình, vi phạm Luật giao thông đường bộ, gây rối an ninh trật tự, đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ…

 98. Tên linh mục Thục là một tên rận chủ lưu manh đội lốt thầy tu, hắn là tay sai của bọn phản động hải ngoại. Hắn chuyên bịa đặt xuyên tạc đường lối chủ trương của đảng Nhà nước ta, kích động lôi kéo giáo dân tụ tập biểu tình gây rối để kiếm tiền từ hải ngoại.

 99. Bất chấp thái độ hòa hảo của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, Nguyễn Đình Thục và các phần tử cực đoan vẫn cố ý kích động đoàn người biểu tình, khiếu kiện có những hành vi manh động hơn. Những người dân thì không hề biết rằng họ đang trở thành công cụ kiếm tiền của tay linh mục quỷ sứ kia, họ cứ ra sức nghe theo, như nghe lời răn của Chúa. Thật sự đáng buồn cho cái suy nghĩ mù quáng như vậy

 100. Các cựu chiến binh và các thanh niên tình nguyện cũng vì sự vận động của xã phường nên mới ra đứng đường thế kia chứ thực tế họ cũng chẳng muốn chút nào. Đây cũng sẽ là những đòn nặng nề vào đội ngũ dâm chủ viên nước ta, bởi lẽ chúng vẫn thường hay sử dụng luận điệu dân Việt Nam đã dần dần mất niềm tin vào chính quyền. Nên việc chính người dân đoàn kết để ngăn chặn các hoạt động gây rối của đám phản đồ chính là cái tát thẳng vào mõm bọn băn tục nói phét.

 101. Suy đi tính về, biểu tình bờ hồ lôi kéo được một đám mà phải trả công mấy trăm nghìn một đầu người, nhưng khi lợi dụng niềm tin giáo dân và sức mạnh vô hình của nhà thờ thì sẽ dễ dàng chi phối tất cả, đoàn biểu tình có thể lên đến hàng nghìn, và có thể sẽ không phải trả công khi kẻ huy động biểu tình là những con quỷ mặc áo Cha đạo

 102. 30/4 sắp tới đúng là chính quyền và nhân dân ta cần phải tăng cường cảnh giác đối với các thế lực phản động này. mong rằng bà con giáo dân chớ nghe theo chúng mà tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật việt Nam.

 103. Nhìn vào là đủ thấy đây không phải là vụ khiếu kiện bình thường mà thực chất là hành động nổi loạn, chống phá chính quyền của những phần tử phản động, cực đoan. Sự có mặt của những tên tuổi rận chủ trong đoàn người khiếu kiện, rồi diễn biến thì được truyền hình lại trên các kênh thông tin phản động là đủ hiểu tính chất thực của sự việc thế nào rồi

 104. Nghệ An đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi cho phép bổ nhiệm Nguyễn Thái Hợp lên làm tổng giám mục, từ khi giữ cương vị đó thì giáo phận ở khu này chả bao giờ yên ổn cả, suốt ngày kích động lôi kéo người dân xuống đường biểu tình, chả khác gì công khai chống chính quyền rồi. Nó đã dung túng cho những Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam phá hoại cuộc sống bình yên của giáo dân nơi đây.

 105. Phải phân biệt rõ giữa đạo và đời; giữa giáo lý, kinh thánh và những người lợi dụng nó để thực hiện mưu đồ xấu; giữa sinh hoạt tôn giáo thuần túy và lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để chống phá chính quyền… là vấn đề mà mỗi tín đồ, giáo dân cần phải biết để không bị những chức sắc, linh mục như Nguyễn Đình Thục lợi dụng. Có như vậy, họ mới không bị “dắt mũi”, bị những người như linh mục Nguyễn Đình Thục biến thành con rối trong trò chơi chính trị xấu xa, vi phạm pháp luật.

 106. Công văn đã được ban bố công khai, những hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục là những hành vi sai trái đã được chứng minh và xử lý. Giờ chỉ chờ xem trách nhiệm của Linh mục Nam đối với giáo xứ, với giáo dân và với cộng đồng như thế nào. để xem liệu linh mục Nam có bao che, cổ súy cho những hành vi sai phạm mà theo như chúa dạy thì không được bao che, làm chứng dối không.

 107. Thiết nghĩ, Chính quyền tỉnh Nghệ An đã có công văn thể hiện tinh thần chủ động, cầu thị, với mục tiêu huy động toàn lực lượng cùng chung tay đảm bảo ANTT trên địa bàn, phục vụ điều kiện tốt nhất cho nhân dân tham gia các hoạt động ý nghĩa trong dịp lễ. Hi vọng rằng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh sẽ có những chỉ đạo hợp lý, vận động bà con chấp hành tốt quy định pháp luật, chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng giáo hội và xã hội ngày càng phát triển.

 108. Thực sự mà nói thì Nguyễn ĐÌnh Thục cũng như một số linh mục khác đang làm xấu đi hình ảnh của Thiên Chúa giáo trong mắt người dân, hắn và đồng bọn chính là vết nhơ lớn của giáo phận Vinh. Một kẻ khoác áo linh mục nhưng suốt ngày chỉ chăm chăm đi kích động người dân biểu tình chống phá chính quyền chứ không chú trọng tới việc rao giảng đạo lý như Thục thì không xứng đáng có mặt trong giáo hội nữa.

 109. Trong thời gian gần đây đã có không ít các vụ việc phức tạp xảy ra liên quan đến đạo Công giáo mà người đứng đầu giáo xứ, giáo phận đứng sau kích động, cổ vũ, giật dây cho giáo dân tiến hành các hành động quá khích, vi phạm pháp luật. Những hành động rất đáng lên án đối với số linh mục này. Nhũng linh mục xấu xa đang hằng ngày kiếm tiền trên đôi vai của người giáo dân.

 110. Xin những kẻ phản động kia nếu không làm được điều gì tốt đẹp thì hãy trả lại sự bình yên và tươi đẹp cho đất nước đi chứ đừng có làm những chuyện đi ngược lại với một tôn giáo như thế , nó chẳng đem lại được điều gì tốt đẹp đâu , cần phải xem xét lại những con người làm cha xứ.

 111. Hết Đặng Hữu Nam thì giờ lại tới Nguyễn Đình Thục. Cái đám quỷ sứ khoác áo linh mục này không biết bao giờ mới thôi giở những trò hèn hạ, bẩn thỉu của chúng ra để kích động người dân nữa đây? Đã tới lúc người dân cần tỉnh táo hơn nữa, đừng để lòng tin và sự sùng kính Chúa bị kẻ xấu lợi dụng.

 112. Đúng là những kẻ không biết trời cao đất dày là gì. Những thành phần manh động thậm chí còn tấn công lực lượng cảnh sát. Đối với những loại vô nhân cách thế này thì không thể nào làm linh mục được.

 113. Linh mục Nguyễn Đình Thục chứng tỏ bản chất xấu xa, cực đoan của mình bằng việc tuyên truyền những bài giảng, thư ngỏ xoay quanh về sự cố Formosa, hòng gây nên tâm lý bất mãn, suy nghĩ xấu xa, tiêu cực cho giáo dân nơi đây, dần dần kích động lợi dụng lòng tin giáo dân tiến hành tổ chức khiếu kiện, gây áp lực cho chính quyền nhằm thực hiện cho những mưu đồ xấu xa của mình.

 114. Những linh mục này đúng là không biết quay đầu lại vì những điều mà ông ta đang làm đã hủy hoại những điều tốt đẹp của chúa và phải làm sao để những giá trị vật chất của ông ta có thể đáp ứng đủ được . lòng tham là vô đấy mà cần có pháp luật trừng trị con người này

 115. Sự có mặt của nhiều zân chủ cả nước ở sẵn trong đoàn giáo dân Song Ngọc, truyền hình trực tiếp trên mạng của các đài phản động, khủng bố Việt tân, kịch bản gây bạo loạn do linh mục Thục đạo diễn …cho thấy rõ đây là “trận chiến” có sự kết hợp, hậu thuẫn lẫn nhau giữa thành phần cực đoan trong Công giáo với đám phản động, tay sai Việt tân trong nước.

 116. Hàng trăm giáo dân đi khiếu kiện được “giúp sức” bởi những đồng USD từ nước ngoài chuyển về tài khoản của Gioan Baotixita Thục, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có mối quan hệ nào giữa việc kích động biểu tình với sự chống lưng của đám vong nô Việt Tân không? Câu trả lời là có, bởi những dòng chữ trên tấm băng rôn kia, bởi hoạt động của thục, bởi phương pháp kích động đều giống với Nguyễn Đình Thục và những nhóm phản động khác.

 117. Dù là tôn giáo gì đi nưã thì tất cả đều phải chịu sự quản lý của nhà nước, chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Không thể lấy danh nghĩa tự do tôn giáo để đòi ly khai khỏi sự quản lý của nhà nước muốn làm gì thì làm không tuân thủ pháp luật.

 118. Hành vi kích động giáo dân tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ là hoàn toàn vi phạm pháp luật, những đối tượng này không phải đấu tranh vì dân chủ mà đang đi ngược lại lợi ích của đất nước, cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này.

 119. Bà con hãy tỉnh táo. Thực ra chính Thục ra lệnh cho những tài khoản facebook tổ chức đưa tin, vu cáo công an đánh dân rồi tiến hành kích động những người không hiểu sự việc ra sao tham gia vào việc tấn công lực lượng chức năng khiến nhiều chiến sỹ công an bị thương.

 120. Nhiều khả năng số áo này sẽ được Nguyễn Đình Thục phát cho người dân để tham gia vào một cuộc biểu tình sắp tới, đồng thời nó cũng là một hình thức rửa tiền để Thục ăn chặn tiền của các tổ chức phản động gửi về. Nếu số hàng này bị tịch thu và công khai giá trị thật thì Nguyễn Đình Thục sẽ không thể biểu tình được và âm mưu lừa đảo ăn chặn tiền của đồng bọn sẽ bị lộ ra nên bằng mọi giá Y ta phải đòi lại số áo này về, kể cả lừa dối lợi dụng bà con giáo dân.

 121. Thục có thể không sợ chính quyền, coi thường pháp luật, kích động bà con giáo dân gây rối nhưng hôm nay hắn phải thừa nhận sự thất bại của mình vì hắn không chỉ đang chống lại chính quyền mà còn chống lại hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước khác, sẽ chẳng ai để chúng có những hành vi vi phạm pháp luật như chỗ không người như vậy được

 122. Sự tập trung đông đảo của người dân và các tổ chức quần chúng cho thấy, mưu đồ chính trị bẩn thỉu của đám phản động lợi dụng Thiên chúa đã bị người dân chân chính nhận diện. Sẽ không dễ cho đám chủ chăn bất lương giáo phận Vinh hoành hành như chốn không người. Đến lúc này, manh động kiểu lục lâm thảo khấu pha chút thần quyền giáo lý sẽ phản tác dụng, Nguyễn Đình Thục cùng đồng bọn chịu sao nổi

 123. Có thể nói, sự việc ngày 26/4 biểu thị sức mạnh to lớn của quần chúng, là một “cú đấm thép” đập thẳng vào “mõm” của đám “chó săn” khoác áo linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước

 124. với sức mạnh của quần chúng, đám chủ chăn bấy lâu nay hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng khác đã “không dám ngang ngược hành động như trước”, chúng không phải chỉ đối đầu với chính quyền mà đó là toàn thể người dân yêu nước khác

 125. Xử lí con người này là quá hợp lí, tôi nghĩ các đoàn thể cứ phải như thế thì mới ngăn cản được những việc làm đểu cáng của một cha đạo như thế này, không thể chủ quan được và cũng không thể tha thứ cho kẻ nào muốn chống phá đảng và nhà nước bằng con đường biểu tình kích động, bạo loạn được

  1. Nhìn thấy mặt của Nguyễn Đình thục đã thấy nó củ chuối rồi, đường đường là một cha đạo có kiến thức mà không dân dắt con chiên đi đúng đouowng lại đưa con chiên đi vi phạm pháp luật, sao ông ích kỉ cá nhân thế, chỉ nhăm nhăm cho cái lợi ích của mình thôi à

 126. với sức mạnh của quần chúng, đám chủ chăn bấy lâu nay hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng khác đã “không dám ngang ngược hành động như trước”. PHải cho hai kẻ này biết thế nào là ” đẩy thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân”, dân đã xô đổ con thuyền của hai gã rồi

 127. chúng ta cần nhiều hơn những hành động đó của người dân, nó thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước, mà tác dụng của nó thì mọi người đều thấy cả, đám cơ hội chính trị đã phải cuốn xéo không còn tụ tập làm loạn nữa

 128. Đây cách làm hay,đánh giá rất cao.chúng có thể viện cớ là chính quyền không tôn trọng dân chủ,dân quyền.Nhưng với sự vào cuộc của những người dân yêu nước thì bọn chúng sẽ không còn lời biện minh nào cả.Đúng là sức mạnh to lớn của quần chúng, là quả đấm thép vào thẳng mõm lũ dân chủ rởm và lũ qua đen đội lốt linh mục để lôi kéo giáo dân phá hoại đất nước. Hoan nghênh clb cựu chiến binh và thanh niên.

 129. Người Công giáo phải có trách nhiệm hòa hợp cùng dân tộc, là một phần của dân tộc và cùng dân tộc xây dựng đất nước, nhưng những lời nói của cha đã vô tình đẩy người Công giáo sang một bên.

 130. Cha đang làm cái gì với ace tín hữu,với ncg thế này,Cha có phải là người phụng sự CHúa không có phải là một linh mục nữa không khi nói ra những câu nói sặc mùi chính trị,xúc phạm sâu sắc đến đất mẹ nơi Cha được sinh ra và lớn lên

 131. Bao nhiêu điều răn, lời dạy của Chúa đều bị những kẻ linh mục này để ngoài tai, ngài hãy đến mà xem này, con chiên của chúa bị 2 con ma quỷ đội lốt Linh Mục dồn vào đường cùng rồi. Khổ thân bà con giáo dân. Bị 2 tên linh cẩu này lợi dụng. Bà con nên có chính kiến riêng của mình, đừng u mê mãi như vậy. Vì tương lai con cháu sau này nữa. Hãy hợp tác với chính quyền đi.

 132. Những hành vi coi thường luật pháp, côn đồ, lưu manh và xuyên tạc, xúc phạm lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục thật sự đã gây lên sự phẫn nộ trong người dân rồi, người dân cũng đã lên tiếng yêu cầu pháp luật xử lý, hi vọng pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh để làm gương cho những kẻ còn có tâm tư chống đối giống như này

 133. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước

 134. Sáng sớm ngày 14/2, nghe theo lời Nguyễn Đình Thục khoảng 500 giáo dân tập trung tại Giáo xứ Song Ngọc mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh… để đi vào tỉnh Hà Tĩnh. Khi đến khu vực xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức phân làn các phương tiện tham gia giao thông khác đi vào một làn đường và đoàn giáo dân đi vào một làn đường để tránh ách tắc giao thông.

 135. Quốc có quốc pháp, Gia có gia phong, mọi công dân đều phải tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải lên án và nghiêm trị, kể cả là linh mục. Có như vậy thì những tên cẩu linh mục mới không có cơ hội xuất hiện.

 136. Không cần ai nói mà chính hình ảnh cha Thục cho nhóm người đi cùng xe của cha đưa lên mạng xã hội đủ biết cha Thục là mục tử nhưng lại là người nói nhăng cuội, cha bảo công an đánh đập mọi người trên xe, đàn áp chúng tôi, sao một vị linh mục mà đi nói điêu, bịa đặt đến vậy. Nhà chức trách dừng xe bắt kẻ phản dân, hại nước, còn mọi người trên xe không liên quan đến đối tượng phản động thì tại sao cha Thục lại bày đặt nói hành đến vô liêm sỉ vậy.

 137. Vào hồi 10h30’ ngày 15/5/2017, cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng phản động Hoàng Đức Bình theo quyết định số 01 ngày 11/5/2017. Ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động một số giáo dân quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”.

 138. Ban đầu, với suy nghĩ chính quyền, lực lượng Công an sẽ thỏa hiệp và Hoàng Đức Bình sẽ được thả nên Lm Thục đã chủ trương cố thủ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, khác với những gì đã được Thục dự báo, rất đông lực lượng Công an đã có mặt. Đó cũng là lí do thay vì ở lại động viên tinh thần bà con giáo dân “ngênh chiến”, Thục đã lặn mất dạng sau khi manh nha thấy sự xuất hiện của lực lượng Công an. Và đám giáo dân vốn đã lộn xộn khi gặp phải tình huống này đã như ong vỡ tổ.

 139. Trở lại sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan chức năng cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương đã có các giải pháp khẩn trương, cụ thể và thống nhất xử lý với việc Công ty Formosa phải bồi thường thỏa đáng… Việc tiếp tục lợi dụng sự cố này để xúi giục, kích động giáo dân tụ tập biểu tình trái pháp luật là hành vi cố ý chống phá và gây rối.

 140. Nguyễn Đình thục là thằng phản động núp bóng tôn giáo. Nhà nước chính quyền hãy thu thập chứng cứ lôi cổ thằng thục này ra xử. Hãy trục xuất nó ra khỏi đất nước này khi nó không chịu sự quản lý của đất nước nữa. Lúc đó nó muốn đấu tranh cho giáo dân ở đâu thì là việc của nó.

 141. Có tôn giáo nào dạy cho con người đi phá hoại đâu, chỉ có bọn chó chủ chăn, chủ cuội bố láo ăn cắp này mới làm việc này thôi. thay mặt những người dân yêu nước, đề nghị lực lượng công an kiên quyết, không nhẹ tay với bọn này, trừng trị thích đáng và công khai để răn đe những thằng chủ chăn khác trên cả nước. qua đây kính mong bà con nhân dân hãy tỉnh táo, đừng vì mấy đồng lẻ mà nghe theo lời xúi dục của bọn này.

 142. Là một vị chủ chăn, vị quản xứ, đáng lẽ ra linh mục Nguyễn Đình Thục phải là người gương mẫu, hướng dẫn cho giáo dân tuân thủ đường lối, chính sách, pháp luật, đằng này ông ta lại chính là người đứng sau để kích động, giật dây, chỉ đạo cho các hành vi quá khích, cực đoan, bạo lực. Thử hỏi, Nguyễn Đình Thục có xứng đáng với niềm tin của giáo hội?

 143. Thiết nghĩ chỉ có nhà chức trách, nhà nước mới thực thi công vụ, mới làm cho những người như cha Thục sáng mắt ra. Bởi vì cha Thục đã chà đạp lên luật Chúa, coi khinh giáo dân, được lướt làm càn, bề trên của cha Thục cũng bó tay về việc làm ngông cuồng của cha Thục. Giáo dân Bột Đà mong muốn nhà nước lập lại trật tự xã hội để người Công giáo thực sự được sinh hoạt bình yên.

 144. Chúng ta cần có tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước. Hành động chung sức của người dân càng trở nên có ý nghĩa đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự.

 145. Sự việc ngày 26/4 biểu thị sức mạnh to lớn của quần chúng, là một “cú đấm thép” đập thẳng vào “mõm” của đám “chó săn” khoác áo linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s